Body Lava Body Luminize
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

การทาครีมสำหรับสาวผิวแห้ง มีขั้นตอนอย่างไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน

    

การทาครีมสำหรับสาวผิวแห้ง มีขั้นตอนอย่างไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน


        ปัญหาที่คนผิวมันไม่เข้าใจคนที่มี ผิวหน้าแห้ง ว่ามีความทรมานกับหน้าแห้งเพียงใด ไม่ว่าจะเป็นอาหารหน้าลอก คัน หน้าตึง แต่งหน้าไม่ติด บทความนี้เราจะมาทูดถึงเทคนิคเล็กๆ ที่ช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ ลดอาการหน้าแห้ง ซึ่งเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีวิธีและขั้นตอนในการดูแลสำหรับสาวผิวแห้งอย่างไรกันบ้าง

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาดใบหหน้าให้หมดจด

ผิวจะสวยได้ ขั้นตอนการทำความสะอาดก็เป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆต้องพิถีพิถัน เนื่องจากแต่ละวันเราเผชิญสภาพมลภาวะมาอยย่างมากมาย เราจึงต้องล้างหน้าให้สะอาด ซึ่งการล้างหน้านั้น จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน หรือ ผิวผสมนั่นเอง ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากขั้นตอนหนึ่งของคนที่มีปัญหา หน้าแห้งทำไง ก็ตอบว่าต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งเท่านั้นค่ะ

ขั้นตอนที่ 2 ทา ควรทาครีมในปริมาณพอดี

เนื่องจากปริมาณของการทาครีมบำรุงผิวหรือ ครีมหน้าขาว มีผลต่อผลลัพธ์หลังจากการใช้ครีม ซึ่งหากว่าใช้ครีมในปริมาณจนเกินไป อาจทำให้ใบหน้ามัน และก่อให้สิว ผิวอุดตันได้นะคะ ส่วนหากว่าทาครีมน้อยเกินไป ก็อาจจะไม่เห็นผลในการใช้ครีมนั่นเอง ดังนั้นการทาครีมจะต้องกำหนดปริมาณใช้ให้พอดีกับใบหน้าของผู้ใช้ครีมแต่คนค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 ใช้ครีมบำรุงผิว ทันที

ในตอนกลางคืน หลังล้างหน้าเสร็จแล้ว จะต้องทาครีมก่อนนอน ที่มีส่วนผสมของ มอยเจอร์ไรเซอร์ ทันที เนื่องจากว่า ในขณะนั้นเซลล์ผิวเปิด การทาครีมบำรุงใบหน้าจะช่วยให้ครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างดีมากกว่าทาครีมตอนผิวแห้งนะคะ

เทคนิคพิเศษ ควรวอร์มครีมก่อนทาลงบนใบหน้า

สาวๆบางคน เลือกที่จะครีมลงไปบนผิวหน้าเลย เนื่องจากคิดว่าเป็นการสิ้นเปลืองครีมทาหน้าที่สาวๆซื้อมา แต่หารู้ไม่การวอร์มครีมวอร์มครีมให้อุ่นก่อน ทาลงบนใบหน้าเป็นการทำให้เนื้อครีมมีการแตกตัว ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์บนใบหน้าแสดงประสิทธิภาพได้ดีขึ้น

สำหรับสาวๆผิวแห้ง แค่ทาครีมบำรุงจากภายนอกอาจจะยังไม่เพียงพอ สาวๆต้องบำรุงผิวแห้งจากภายใน ตั้งแต่การดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว เพื่อผิวสดชื่นจากภายใน ใช้ น้ำแร่ฉีดหน้า หลังเมคอัพ ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันแม้ว่าจะไม่ได้ออกแสงแดด เพราะ UV มีอยู่ทุกที่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เลือกผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวที่มีความปลอดภัย มีเลขอย. มีกระบวนการผลิตที่ทันสมัย อีกทั้งจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับสภาพผิวอีกด้วย

หากว่าสาว ๆ ทำตามคำแนะนำนี้ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่หลายคนให้การยอมรับแล้วว่าเห็นผลอย่างชัดเจน นอกจากจะช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งแล้ว ยังช่วยสาวๆมีผิวหน้าที่เนียน ผ่องใส ช่วยคงความเยาวัย ลดความเสี่ยงหน้าเหี่ยวก่อนเวลาอันควรอีกด้วยค่ะ  

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required