Body Lava Body Luminize
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

ครีมกันแดดหน้า หากไม่ทาแล้วมีข้อเสียยังไงบ้าง มาดูกันก่อนที่จะสายไป

    

ครีมกันแดดหน้า หากไม่ทาแล้วมีข้อเสียยังไงบ้าง มาดูกันก่อนที่จะสายไป

               ใคร ๆ ต่างก็รู้กันว่าแดดของเมืองไทยนั้นร้อนแรงไม่แพ้ประเทศอื่น ๆ ทำให้สาว ๆ ที่รักการดูแลผิว ก็อยากจะปกป้องผิวของด้วยเองจากแสงแดดด้วยการใช้ครีมกันแดดทาผิว ครีมกันแดดทาหน้า พกร่ม หรือสวมเสื้อคลุมกัน UV แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีบางคนที่สงสัยว่า แล้วถ้าเราไม่ได้ออกแดดล่ะ ยังจำเป็นที่จะต้องทาครีมกันแดดหรือเปล่า เพราะเราไม่ได้สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง อยู่แต่ในร่มใต้อาคารเท่านั้น เราจึงมีโทษของการไม่ทาครีมกันแดดที่ส่งผลเสียต่อผิวหน้ามาบอกกัน

               ผิวหน้าเป็นบริเวณที่มีความบอบบางและเป็นส่วนที่สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง จึงมีโอกาสเสื่อมสภาพได้เร็วกว่าส่วนอื่น ภายใต้ผิวหนังของใบหน้ามีเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินที่ทำหน้าที่มอบความชุ่มชื้นเต่งตึงให้กับผิว แต่หากผิวหน้าของเราโดนแดดมากเกินไปรังสียูวีหรือรังสีอัลตราไวโอเลตจากแดดจะมาทำลายเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนังให้ฝ่อตัวลงและส่งผลให้ผิวแก่อ่อนวัยอันควร จากปกติแล้วคอลลาเจนและอิลาสตินจะเริ่มสลายตัวลงเมื่ออายุประมาณ 45 ปี ทำให้เห็น ริ้วรอยใต้ตา รอยเหี่ยวย่นชัดและลึกมากขึ้น และต้องใช้ คอนซีลเลอร์ ช่วยอำพรางบ้าง แต่หากเราอายุยังน้อยและปล่อยให้รังสียูวีทำร้ายผิวทุกวันก็จะทำให้เราเป็นคนที่หน้าแก่ก่อนวัยนั่นเอง นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมเราถึงต้องทา ครีมกันแดดทาหน้า อยู่เสมอ เพราะในครีมกันแดดหรือ สเปรย์กันแดด นั้นมีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันรังสียูวีชนิดต่าง ๆ ที่จะมาทำร้ายผิว ดังนั้นไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ออกแดดก็จำเป็นที่จะต้องทาครีมกันแดด เพราะอยู่ในร่มแสงแดดก็สามารถลอดเข้ามาได้เช่นกัน

               ครีมกันแดด หรือ สเปรย์กันแดด เป็นผลิตภัณฑ์กันแดดที่ออกแบบมาช่วยปกป้องผิวทั้งผิวหน้าและผิวกาย ผลิตออกมาเป็นแบบเนื้อครีมและแบบสเปรย์สำหรับฉีด แบ่งออกเป็นครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าและครีมกันแดดสำหรับผิวกาย โดยในแต่ละผลิตภัณฑ์จะมีค่าการป้องกันแสงแดดหรือ SPF (Sun Protection Factor) ที่ไม่เหมือนกัน แบ่งตามการป้องกันตั้งแต่การโดนแดดมากไปจนถึงการโดนแดดน้อย หากท่านออกแดดไม่บ่อยสามารถเลือกใช้ SPF15 ได้ แต่หากออกแดดมากอย่างการไปเที่ยวทะเลควรเลือก SPF50 PA++ เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด นอกจากนี้ยังรวมถึงการเลือกรองพื้น แป้งพัฟ และ แป้งผสมรองพื้น ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดด้วย

               การเลือกเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดอย่างเช่น แป้งผสมรองพื้น จะช่วยให้เราไม่ต้องทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงได้ เพราะการทาครีมกันแดดที่มี SPF PA สูงเกินไปจะเป็นการทำร้ายผิวมากกว่าการเลือกค่า SPF PA จึงควรดูจากการโดนแดดในแต่ละวันว่าโดนแดดนานแค่ไหน หากไม่ได้ออกแดดบ่อย SPF15 หรือ SPF30 ก็ถือว่าเป็นค่าที่เหมาะสม

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required