Body Lava Body Luminize
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

3 ขั้นตอนการเขียนคิ้วและใช้ มาสคาร่ากันน้ำ สำหรับมือใหม่ คิ้วสวยเป๊ะได้ใน 5 นาที

    

3 ขั้นตอนการเขียนคิ้วและใช้ มาสคาร่ากันน้ำ สำหรับมือใหม่ คิ้วสวยเป๊ะได้ใน 5 นาที

               การเขียนคิ้วและการใช้ มาสคาร่ากันน้ำ มักจะเป็นด่านหินที่ต้องเจอในการแต่งหน้า หากไม่มีเทคนิคการเขียนที่ถูกต้องอาจทำให้หน้าสวย ๆ ที่แต่งมาทั้งหมดพังลงได้เพราะคิ้ว คิ้วที่หนาเกินไป โค้งเกินไป หรือต่ำเกินไปเป็นข้อควรระวังในการเขียนคิ้ว เพราะหากเขียน คิ้ว (ดินสอเขียนคิ้ว) ไม่ได้สัดส่วนก็จะทำให้หน้าดูแปลกไปทันที สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เพิ่งเริ่มเขียนคิ้วก็ไม่ต้องกลัวว่าคิ้วจะพังเพราะวันนี้เรามีเทคนิคการเขียนคิ้วง่าย ๆ ใน 5 นาทีมาฝากกัน

               ขั้นตอนที่ 1 คือ เขียนกรอบคิ้ว โดยจะต้องทำการวัดและเขียนกรอบเอาไว้ก่อน จุดแรกคือ หางคิ้ว ให้นำดินสอเขียนคิ้วทาบที่ปีกจมูกเฉียงไปให้ตรงกับหางตาแล้วจุดเอาไว้ จากนั้นลากเส้นล่างจากหัวคิ้วไปบรรจบที่จุดหางคิ้ว ต่อไปเป็นส่วนบน ให้นำดินสอเขียนคิ้วตั้งตรงที่หางตาแล้วจุดไว้ที่ขอบคิ้วด้านบนแล้วจุดไว้ จากนั้นลากลงไปบรรจบที่ปลายคิ้ว ต่อไปให้เขียนจากส่วนหัวคิ้วมาบรรจบที่เส้นกลางจะได้กรอบ คิ้ว (ดินสอเขียนคิ้ว) ที่พร้อมสำหรับการเขียน

               ขั้นตอนที่ 2 คือ การระบายคิ้ว สีของที่ดินสอเขียนคิ้วที่ควรใช้คือ สีน้ำตาลอ่อนหรือสีน้ำตาลเข้ม ควรหลีกเลี่ยงการใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำเพราะจะทำให้คิ้วเข้มจนเกินไป เมื่อได้สีที่ต้องการแล้วให้นำดินสอเขียนคิ้วระบายที่บริเวณด้านในที่ทำกรอบไว้ ไล่ระดับความเข้มจากหางคิ้วมาหัวคิ้ว ใช้แปรงปัดคิ้วปัดขึ้นจากล่างขึ้นบนเพื่อเกลี่ยสีให้เสมอกันเพื่อให้คิ้วไม่เป็นเส้นและช่วยให้ดินสอเขียนคิ้วติดทนมากขึ้น เมื่อเขียนอายไลเนอร์ และเลือกทา พาเลทอายแชโดว์ มาสคาร่ากันน้ำ เพิ่มจะช่วยให้ตาและคิ้วออกมาสมบูรณ์และดูสวยมากขึ้น

               ขั้นตอนที่ 3 คือ การปัดขนคิ้ว เป็นขั้นตอนสำคัญที่เราไม่อยากไม่ละเลย เพราะการปัดขนคิ้วจะช่วยให้เส้นคิ้วเรียงตัวกันสวย กันน้ำ และสีคิ้วติดทนนานมากขึ้น เมื่อดินสอเขียนคิ้วที่ไปเริ่มจางลงแต่สีของมาสคาร่าปัดคิ้วที่ปัดเอาไว้ก็จะยังคงติดอยู่ วิธีการปัดให้ปัดสวนขนคิ้วจากปลายคิ้วมาที่หัวคิ้วแล้วจึงค่อยปัดไล่ขึ้นจากล่างขึ้นบนที่บริเวณหัวคิ้ว เท่านี้คิ้วก็สวยแน่นอยู่ได้ทั้งวันแล้ว

               สำหรับมือใหม่หัดเขียนคิ้ว แนะนำว่าการเขียนกรอบคิ้วนั้นจะช่วยให้เขียนได้ง่ายที่สุด เมื่อเขียนกรอบได้พอดีแล้วขั้นตอนต่อไปก็ถือว่าไม่ยากเลย และอย่าลืมเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาด้วย อายไลเนอร์ และ อายแชโดว์ มาสคาร่า เพื่อให้ตาดูเป๊ะมากขึ้น นอกจากนี้เรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือการเลือกใช้ รองพื้นที่ดีที่สุด ที่เหมาะกับสภาพใบหน้าของเรา และ คุชชั่นถูกและดี ทีสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required