acerola
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

ใช้แผ่นมาส์กหน้าอย่างไรให้ผิวได้รับสารบำรุงเต็มร้อย

    

สาวๆ ที่เป็น Skincare Geek คงจะรู้กันดีว่าการมาส์กหน้านั้นเป็นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยในการดูแลผิวของเรา เนื่องจากในหลายๆ ครั้งผิวอาจจะต้องการการบำรุงมากกว่าปกติ การใช้ครีมบำรุงผิวอย่างเดียวจึงไม่พอ แผ่นมาส์กหน้าจึงเข้ามาช่วยเราในจุดนี้นั่นเอง การใช้แผ่นมาส์กหน้านั้นก็ง่ายแสนง่าย แต่ก็ใช่ว่าแค่แปะแผ่นมาส์กบนหน้าแล้วก็จะได้สารบำรุงครบ 100% สาวๆ ต้องเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการบำรุงด้วยแผ่นมาส์ก แล้วเราควรทำยังไงบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  1. เตรียมผิวให้สะอาด มั่นใจว่า 99.99% ของสาวๆ มาส์กหน้ากันหลังอาบน้ำเสร็จแล้ว ซึ่งเป็นวิธีที่ถูกต้องค่ะ การมาส์กหน้าควรทำตอนที่ผิวสะอาดๆ จะได้ไม่เกิดการอุดตันบนใบหน้า ใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออก ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าให้หมดจด สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าหนักหน่อยหรือออกไปเจอมลภาวะมา อาจใช้โทนเนอร์ด้วย เพื่อเป็นการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและเพื่อที่เราจะได้แน่ใจได้ว่าใบหน้าของเราสะอาด ไม่เหลืออะไรตกค้างอยู่นั่นเองค่ะ

  2. ทาเจลหรือฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อน การทาเจลว่านหางจระเข้หรือฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนจะช่วยในการเตรียมผิว ทำให้ผิวดูดซึมสารบำรุงจากแผ่นมาส์กได้ดีขึ้น เมื่อเสร็จขั้นตอนนี้แล้วให้สาวๆ ฉีกซองแผ่นมาส์กแล้วใช้มือปาดน้ำเซรั่มส่วนเกินให้ทั่วใบหน้าก่อนวางแผ่นมาส์กลงไป จะช่วยให้เซรั่มในแผ่นมาส์กกระจายตัวไปบำรุงได้ทุกจุด ก่อนวางแผ่นมาส์กลงไปก็อย่าลืมทาลิปมันด้วยนะคะ

  3. มาส์กหน้าตามเวลาที่กำหนด โดยทั่วไประยะเวลาในการมาส์กหน้าจะตกอยู่ที่ 15-20 นาที สาวๆ ควรดูเวลาที่ให้มาบนฉลากและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพราะหากทิ้งแผ่นมาส์กไว้บนหน้านานเกินไป แผ่นมาส์กที่แห้งแล้วอาจดูดซึมความชุ่มชื้นบนผิวหน้าเราไปได้

  4. ทาครีมบำรุงผิวเพิ่มหลังมาส์กหน้าเสร็จ จริงๆ สาวๆ หลายคนอาจจบขั้นตอนการมาส์กหน้าที่การดึงแผ่นมาส์กออกแล้วตบสารบำรุงให้เข้าผิวก็ได้ แต่สาวๆ คนใดที่มีผิวแห้งกว่าปกติอาจทาครีมบำรุงทับบางๆ หลังมาส์กหน้าก็ได้ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดียิ่งขึ้น แค่รอให้เซรั่มจากการมาส์กหน้าแห้งพอสมควรก่อนก็สามารถทาครีมต่อได้เลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิธีการใช้แผ่นมาส์กหน้าเพื่อให้ผิวได้รับสารบำรุงเต็มร้อย สาวๆ คนไหนที่ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เป๊ะๆ อยู่แล้วเราก็ขอปรบมือให้ ส่วนสาวๆ ที่ยังไม่เคยลองทำตามนี้ก็ไปลองซะนะคะ ผิวหน้าของเราจะได้รับสารบำรุงอย่างเต็มที่ ผิวหน้าจะได้สุขภาพดีไม่แพ้ใครแน่นอน


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required