acerola
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

เปลี่ยนผิวคล้ำให้เป็นผิวขาวได้ง่าย ๆ ด้วย 4 เคล็ดลับที่ลุกไปทำตอนนี้ยังได้เลย

    

เปลี่ยนผิวคล้ำให้เป็นผิวขาวได้ง่าย ๆ ด้วย 4 เคล็ดลับที่ลุกไปทำตอนนี้ยังได้เลย

               ในช่วงที่แสงแดดที่ทำหน้าที่ได้ดีแบบนี้ก็คงจะยากไปสักหน่อยสำหรับการหลีกเลี่ยงแสงแดด เพราะบางกิจกรรมก็จำเป็นจะต้องออกแดดทำให้ผิวและ หน้าขาวใส เริ่มหมองลงอย่างเห็นได้ชัด และถ้าหากเป็นผู้ที่มี ผิวหน้าแห้ง ด้วยแล้ว ยิ่งดูสุขภาพผิวแย่ลงไปอีก หากไม่ดูแลอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่า เวชสำอาง ตัวไหนก็เอาไม่อยู่ ซึ่งก็คงไม่ดีแน่หากจะปล่อยไว้เช่นนี้ วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับผิวขาว มาช่วยเปลี่ยนผิวคล้ำให้กลับมาขาวใสได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่ทำตามได้เลย

1.         หมั่นทาครีมกันแดดอยู่เสมอ อย่าคิดว่าแสงยูวีไม่สามารถเข้ามาในบ้านของเราได้แม้ว่าจะล็อคประตูแล้วก็ตาม เพราะแสงแดดนั้นพร้อมจะปล่อยรังสีอัลตราไวโอเลตมาใส่ผิวเราอยู่ทุกเมื่อ การทาครีมกันแดดจะช่วยป้องกันผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตที่เป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายผิวที่จะทำให้ ผิวขาวใส เกิดการหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่นและเกิดจุดด่างดำ การทาครีมกันแดดควรทาทั้งผิวหน้าและผิวกายโดยเลือกจากค่า SPF ตามการออกแดดในแต่ละวัน หากไม่ได้ออกแดดบ่อย SPF30 ถือเป็นค่ามาตรฐานในการปกป้องผิว แต่หากออกแดดบ่อยควรเลือก SPF50 ขึ้นไป และควรหลีกเลี่ยงการโดดแสงแดดโดยตรง และแนะนำให้พก สเปรย์น้ำแร่ ติดตัวเอาไว้ สำหรับฉีดเพื่อให้ความชุ่มชื้นระหว่างวัน

2.         สครับผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่ เป็นวิธีการธรรมชาติที่ได้รับการยอมรับว่าช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้จริงโดยการใช้มะขามเปียก วิธีการใช้คือ นำน้ำมะขามเปียกมาขัดให้ทั่วตัวแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจึงล้างออก สาร Alpha Hydroxide Acid (AHA) ที่อยู่ในมะขามเปียกจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมทิ้งแล้วผลัดเซลล์ผิวใหม่ เป็น ครีมผิวขาว ที่ช่วยให้ผิวสะอาดใสและขาวขึ้นได้ ส่วนข้อควรระวังในการใช้งานคือ ไม่ควรทิ้งไว้นานจนเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

3.         มาร์คหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ ครีม มาร์ค หน้า จากธรรมชาติทำได้ง่าย ๆ โดยใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะและโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากันแล้วมาร์คลงบนใบหน้าและลำคอโดยให้เว้นช่วงดวงตาไว้ จากนั้นทิ้งไว้ 10 – 15 นาทีแล้วล้างออก เป็น ครีมผิวขาว ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและสว่างใสมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้จุดด่างดำและรอยสิวดูจางลงได้ด้วย

4.         ทานวิตามินซี นอกจากวิตามินซีจะนิยมทานแก้หวัดได้แล้วยังเป็นส่วนสำคัญในการผลิตคอลลาเจนเพื่อช่วยให้ผิวขาวใสเปล่งปลั่งขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนูมูลอิสระที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและป้องกันการถูกทำร้ายจากรังสีอัลตราไวโอเลตและมลภาวะได้ด้วย

และนี่คือ 4 เคล็ดลับผิวขาว ที่ช่วยให้ผิวหมองคล้ำของคุณขาวขึ้นได้ หากใครที่กำลังมีผิวหมองคล้ำอยู่ก็สามารถทำตามเคล็ดลับที่เราแนะนำไปได้เพราะเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ยิ่งทำยิ่งเห็นผล

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required