มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

อยากดูเด็ก ต้องแต่งหน้ายังไงบ้างนะ

    

การที่จะมีหน้าเด็กตลอดไปคงเป็นความฝันของสาวๆ หลายคน แต่ถ้าไม่มีเงินไปพึ่งหมอ สาวๆ ก็คงต้องจำยอมบอกลากับหน้าเด็กๆ เพราะแค่การใช้ครีมบำรุงให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลำพังจะไม่พอ อ๊ะๆๆ สาวๆ ลืมวิธีหน้าเด็กวิธีนึงไปรึเปล่าคะ? วิธีการแต่งหน้ายังไงล่ะ แหม ดูหน้าฉันยังไงก็ดูเป็นผู้ใหญ่ขนาดนี้ จะแต่งยังไงให้มันดูเด็กขึ้นมาได้ล่ะคะ ทำได้สิคะ ไม่ยากด้วย ลงมาดู แล้วทำตามกันเลยดีกว่า จะได้เลิกสงสัยเนอะ

วิธีแรกก็คือการแต่งหน้าโดยใช้โทนสีสดใสนั่นเอง สาวๆ วัยทำงานอาจจะชินกับการแต่งหน้าโทนสีสุภาพ แต่ถ้าหากวันไหนหยุดงานล้วอยากดูหน้าเด็กลงล่ะก็ ลองแต่งหน้าโทนชมพูหรือโทนสีพีชๆ ดู ด้วยโทนสีที่สดใสแต่ยังดูเป็นสีธรรมชาติแบบแก้มสาววัยใส รับรองว่าใบหน้าของเราจะดูเปล่งออร่าอายุน้อยออกมาแน่นอน

วิธีต่อมาก็คือการเขียนคิ้ว สาวๆ ที่ชอบการใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดคิ้วให้ดูหนาๆ เป็นประจำ บอกเลยว่านอกจากจะไม่สวยแล้วยังไม่ได้ทำให้หน้าเด็กลงด้วยค่ะ คิ้วที่จะช่วยเสริมให้หน้าดูเด็กลงก็คือคิ้วที่ฟุ้งๆ อุยๆ สาวๆ อาจลองเปลี่ยนมาใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าหรือลองใช้เจลปัดคิ้วปัดดูก็ได้ค่ะ ยิ่งถ้าปัดขนตาด้วยมาสคาร่ากันน้ำแล้ว รับรองว่าขนตาจะงอนอยู่ทรง ไปด้วยกันกับคิ้วฟุ้งๆ ของเรานั่นเอง

เคล็ดลับแต่งหน้าให้ดูเด็กขั้นตอนสุดท้ายก็คือการปัดไฮไลท์ สาวๆ พยายามเลือกใช้ไฮไลท์ที่มีชิมเมอร์พอสมควร สีประกายมุกดูเป็นธรรมชาติ ปัดตจรงโหนกแก้ม และเน้นๆ หน่อยที่ปลายจมูก  แสงเงาจะช่วยให้ผิวของเราดูโกลวและทำให้จมูกของเราดูกลายเป็นจมูกเชิดน่ารักๆ แบบที่สาวๆ วัยรุ่นเขามีกันเลยล่ะค่ะ ลองแต่งหน้าตามนี้ดู รับรองหน้าจะดูเด็กลง ไม่ผิดหวังแน่นอน

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required