มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิวที่ดีควรเป็นยังไง

    

เกิดมามีผิวแพ้ง่ายก็เหมือนโดนสาป ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด บางทีใช้ครีมทาหน้าที่เขาบอกว่ามีแต่สารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ ก็ยังแพ้ โกหกกันหรือว่ายังไงนี่ ผิวแพ้ง่ายเป็นผิวที่ต้องได้รับการดูแลอย่างเข้มงวด จะใช้ครีมบำรุงอะไรสั่วๆ ไม่ได้ ไม่เช่นนั้นผิวจะเกิดอาการระคายเคืองอย่างแน่นอน ฉะนั้น ครีมที่ดีที่สุดก็คือครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ แล้วครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีควรเป็นยังไง เราลองมาหาคำตอบกันดูค่ะ

ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิวที่ดีคือครีมที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีสังเคราะห์และสารอันตรายต่างๆ ที่เคลมว่าจะช่วยเปลี่ยนให้ผิวหน้าดีขึ้นอย่างฉับพลัน การดูแลรักษาผิวแพ้ง่ายนั้นต้องใช้เวลามาก ครีมทาหน้าที่คนผิวแพ้ง่ายควรใช้ก็คือครีมที่มีแต่ส่วนผสมสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของน้ำมันในปริมาณที่กำลังดี ไม่ก่อให้เกิดอาการอุดตัน ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสีย ที่เป็นสาเหตุหลักๆ ที่มักทำให้ผิวระคายเคือง

วิธีการเลือกครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุดคือการอ่านฉลากก่อนซื้อให้ละเอียด ดูว่ามีส่วนผสมของสารที่เราแพ้ผสมอยู่หรือไม่ หากมีก็ลองเปลี่ยนไปดูตัวอื่น หรืออาจสังเกตจากฉลากที่จั่วหัวว่าสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะก็ได้ อีกวิธีหนึ่งคือการซื้อครีมทาหน้าประเภทเวชสำอางจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เพราะนอกจากจะปลอดภัยต่อผิวแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูรักษาผิวให้กลับมามีสุขภาพดีแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วยฃ

เมื่อเราเลือกครีมได้ถูกต้องแล้ว ก็อย่าลืมใช้ครีมนั้นเป็นประจำ และอย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดของผิว ทานอาหารให้ครบห้าหมู่ ดื่มน้ำบ่อยๆ เมื่อสุขภาพของเราแข็งแรงแล้ว สุขภาพผิวของเราก็จะแข็งแรงตามไปด้วย หมดกังวลกับปัญหาผิวแพ้ง่ายเป็นสิวไปเลยแน่นอน


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required