รีวิว: เมย์เบลลีน นิวยอร์ก โททัล เทมป์เทชั่น มาสคาร่า BLACKEST BLACK WASHABLE สูตรล้างออกง่าย
Protex
Shiseido Clear Stick UV Protector SPF 50+ PA++++
Jergens Daily Moisture Dry Skin Moisturiser
SMOOTO Aloe Snail Ge

คุชชั่น ตัวเลือกที่ง่ายที่สุดของสาวๆ

    อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการลงรองพื้นคือคุชชั่นนั่นเองค่ะ เดี๋ยวนี้คุชชั่นก็มีให้เลือกเยอะหลายแบรนด์มาก นอกจากสะดวกแล้วยังช่วยให้หน้าดูโกลว เปล่งประกายอีกต่างหาก เรียกได้ว่าช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติอีกทั้งยังได้โชว์ผิวใสไปในตัวด้วยเลยล่ะ

ผลิตภัณฑ์ประเภทคุชชั่นมาในรูปแบบตลับที่พกพาง่าย สะดวกต่อการเติมระหว่างวัน อีกทั้งยังมีส่วนผสมของทั้งกันแดดและครีมรองพื้นไปพร้อมๆกัน ซึ่งถ้าใครได้ลองใช้คุชชั่นแล้วก็คงจะรู้ว่าการทาคุชชั่นนั้นง่ายกว่าการทารองพื้นทั่วไปมาก แต่ถ้าเรามีวิธีทาที่ไม่ถูกต้องก็อาจจะได้หน้าหนาเตอะเป็นคราบมาแทนได้ค่ะ ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่าทาคุชชั่นอย่างไรถึงจะเนียนกริบสมใจ

            เริ่มแรกเลยให้กดพัฟลงบนคุชชั่นเบาๆ เน้นว่าเบาๆพอนะคะเพราะเราไม่ต้องการได้เนื้อรองพื้นมามากเกินไป รองพื้นที่มากับคุชชั่นนั้นมักจะมีเนื้อที่ค่อนข้างฉ่ำ ดังนั้นถ้าเรากดมาทีละเยอะๆจะทำให้หน้าเยิ้มหนาเตอะได้นั่นเอง ไม่ว่าจะต้องการปกปิดแบบน้อยหรือมากก็ควรเริ่มทาทีละน้อยๆจะได้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียนกว่า

            ต่อมากดพัฟที่มีเนื้อคุชชั่นลงบนผิวเบาๆ การกดจะทำให้เนื้อคุชชั่นเนียนไปกับผิวไม่เป็นคราบ ถ้าใครที่ต้องการการปกปิดมากขึ้นก็ทาซ้ำอีกครั้งด้วยการแท็ปๆกดๆเข้าผิว ไม่ควรใช้วิธีถูพัฟหรือลากพัฟนะคะเพราะจะเห็นรอยรองพื้นเป็นเส้นๆได้ ไม่จำเป็นต้องใช้แป้งผสมรองพื้นหรือแป้งพัฟเลย แต่ถ้าใครมีผิวมันก็อย่าลืมใช้แป้งฝุ่นคุมมันปัดบริเวณทีโซนเพื่อเซ็ตเนื้อคุชชั่นสักหน่อย หรือจะแป้งพัฟคุมมันก็ได้จ้าถ้าอยากได้แน่นๆ ปัวะๆ

เท่านี้เราก็จะได้ผิวที่เนียนใสไร้รอยต่างๆ แต่ยังคงความเป็นผิวจริง ฉ่ำๆเนียนๆแบบสาวเกาหลีแล้วค่า แต่ถ้าใครที่เอ้อ อยากได้ผิวหน้าที่เนียนกริบไม่มันก็กลับไปซบอกรองพื้นคุมมันเถอะจ่ะ คุชชั่นไม่เหมาะกับสายแมตต์นะจ๊ะ


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required