Body Lava Body Luminize
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

คอนซีลเลอร์ใต้ตาไม่เป็นคราบด้วยแป้งพัฟ

           ว่าด้วยเรื่องคอนซีลเลอร์ใต้ตาไม่เนียนเนี่ยเป็นปัญหาที่สาวๆหลายคนแก้ไม่ตกบางทีอุตส่าห์ลงทุนไปซื้อยี่ห้อแพงๆที่เขาว่าดีนักดีหนามาใช้แล้วแต่ก็ยังไม่วายเป็นคราบอีก! ปัญหามันอยู่ที่คอนซีลเลอร์หรืออะไรกันแน่

      คุณภาพของคอนซีลเลอร์เป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้สาวๆ ลงคอนซีลเลอร์ได้เนียนสวยก็จริง แต่สภาพผิวของสาวๆก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญหนึ่งเช่นกันค่ะ หากสาวๆ มีผิวใต้ตาที่แห้ง ขาดความชุ่มชื้นหรือมีริ้วรอยใต้ตาการลงคอนซีลเลอร์ให้เนียนก็อาจจะยากขึ้นเป็นสองเท่า      

       หากแต่ว่าปัญหานี้ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้เพียงแค่สาวๆ ลองไปหาอายครีมหรือเซรั่มใต้ตาที่มีส่วนผสมของวิตามินอีและมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นมาใช้ทาใต้ตาให้ทั่วเป็นประจำทุกคืนเวลาที่เราบำรุงผิวหน้า ความชุ่มชื้นจะช่วยให้ผิวใต้ตาของเราดูเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยดูจางลงส่งผลให้เราสามารถลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาได้ง่ายขึ้นค่ะ

        ขั้นแรกต่อมาให้สาวๆ ปาดเนื้อคอนซีลเลอร์ลงบนหลังมือใช้นิ้วถูเนื้อครีมวนไปบนหลังฝ่ามือสักหน่อยเพื่อเป็นการวอร์มเนื้อครีมจากนั้นจึงแตะคอนซีลเลอร์ที่บริเวณใต้ตาเป็นจุดเล็กๆ สามจุด จากนั้นใช้นิ้วแปรงหรือฟองน้ำเกลี่ยให้สม่ำเสมอ การวอร์มเนื้อคอนซีลเลอร์ก่อนใช้จะช่วยให้สาวๆได้ใช้คอนซีลเลอร์ในปริมาณที่พอเหมาะและเกลี่ยได้ดูบางเบามากขึ้นค่ะนอกจากนี้การใช้ครีมรองพื้น หรือจะเป็นรองพื้นคุมมันที่เนื้อปกปิดมาใช้แทนก็จะลดการเป็นคราบได้เช่นกัน

         ปิดท้ายด้วยการใช้แป้งฝุ่นคุมมันมาเซ็ตคอนซีลเลอร์ให้อยู่ทนทั้งวันหรือใครจะเลือกใช้เป็นแป้งพัฟคุมมันก็ไม่ว่ากันนะคะโดยการใช้แปรงค่อยๆ ปัดทับหลังลงคอนซีลเลอร์เบาๆแทนการใช้พัฟจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติขึ้น ไม่ดูหนาเกินไป และคอนซีลเลอร์ติดทนนานมากขึ้นค่ะไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะยังไงสาวๆ ก็ลองนำไปทำตามดูนะคะเท่านี้ปัญหาคอนซีลเลอร์ไม่เนียนของสาวๆก็จะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไปแถมไปไม่ต้องคอยซื้อคอนซีลเลอร์ใหม่บ่อยๆด้วยประหยัดเงินไปได้อีกเยอะแถมเมคอัพยังดูเนียนไร้ที่ติอีกด้วยล่ะค่า


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required