มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

วิธีรักษาสิวด้วยตัวเอง ทำได้ไม่ยากเพียงแค่เลือกใช้ครีมลดสิวอุดตันที่มีคุณภาพดี

    

วิธีรักษาสิวด้วยตัวเอง ทำได้ไม่ยากเพียงแค่เลือกใช้ครีมลดสิวอุดตันที่มีคุณภาพดี

               ปัญหาสิวและวิธีรักษาสิวมักจะมาคู่กันเสมอ เพราะเมื่อใครก็ตามที่เกิดสิวบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็จะต้องสรรหาวิธีลดสิว ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์จำพวก ครีมรักษาสิวผด ครีมแต้มเฉพาะจุด หรือครีมลดสิวอุดตัน แล้วแต่ชนิดของสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของแต่ละคน ซึ่งผู้ที่เป็นสิวอุดตัน มักมีสาเหตุการเกิดสิวมาจากเชื้อแบคทีเรียที่ไปสะสมอยู่ในรูขุมขน เมื่อเจอกับความมันจะทำให้เกิดสิวขึ้น สิวอุดตันจะชอบความมันเป็นพิเศษ เมื่อมีน้ำมันออกมามากเท่าไหร่สิวอุดตันก็จะยิ่งเกิดขึ้นง่าย การรักษาสิวอุดตันจึงควรเริ่มตั้งแต่การมองหาสาเหตุและดูแลใบหน้าให้สะอาด พร้อมกับใช้ครีมลดสิวอุดตันช่วยอีกแรง

               ปัญหาหน้ามันยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของหลาย ๆ คน หน้ามันเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งฮอร์โมน สภาพอากาศ สภาพแวดล้อม ความเครียด และอื่น ๆ หรือแม้แต่การล้างหน้าบ่อยเกินไปก็ทำให้หน้ามันได้เช่นกัน การลดความมันทำได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยลดความมัน เช่น การใช้โฟมล้างหน้าช่วยลดความมัน หรือการใช้ครีมกันแดดสูตรควบคุมความมัน ฯลฯ โดยครีมเหล่านี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้โดยการควบคุมความมันเอาไว้ให้หน้ามันน้อยลง ช่วยลดการเกิด สิวผดสิวอุดตัน ได้

               การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดความมันบนใบหน้าหรือ ครีมลดสิวอุดตัน ควรเลือกครีมที่อ่อนโยนต่อผิว เพราะโดยทั่วไปแล้วผิวหน้ามีความอ่อนโยนอยู่แล้ว หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่าง ๆ อย่างสารเคมี น้ำหอม แอลกอฮอล์ หรืออื่น ๆ ก็ย่อมทำให้เกิดการแพ้ได้เช่นกัน การเลือกผลิตภัณฑ์ลดความมันสูตรอ่อนโยนหรือผลิตภัณฑ์เวชสำอางจะช่วยถนอมผิวได้ดีมากกว่าเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ทำให้ใช้แล้วไม่แพ้หรือเกิดการระคายเคือง เมื่อผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ไม่ไปรบกวนผิวหน้าจนเกิดการอักเสบก็จะช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและสิวชนิดอื่นได้ เป็น วิธีรักษาสิวอุดตัน แบบง่าย ๆ แต่ให้ผลดี

               สิ่งสำคัญที่สุดในการรักษาสิวบนใบหน้าให้หายขาด ก็คือ การดูแลเรื่องความสะอาดด้วยการล้างหน้าให้สะอาด ใช้อุปกรณ์แต่งหน้าที่สะอาด และไม่ปล่อยให้หน้ามัน เมื่อหน้ามันระหว่างวันควรใช้กระดาษซับมันซับเอาความมันบนใบหน้าออก โดยเฉพาะช่งทีโซนที่มีน้ำมันมากเป็นพิเศษ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดความมันบนใบหน้าและช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้แล้ว และยังช่วยให้ผู้ที่มีสิว สามารถรักษาให้หายได้อีกด้วย

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required