มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

ให้คุณแม่มั่นใจกับ “นม” เพื่อสุขภาพแข็งแรงของลูกน้อยวัย 1-6 ขวบ

    

            คุณแม่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าเมื่อเราป้อนข้าวให้ลูกน้อยแล้ว เค้าจะได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่และเพียงพอในแต่ละวัน ด้วยเหตุนี้เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนโดยเฉพาะช่วง 1-6 ขวบ คุณแม่ควรให้ลูกดื่มนมสำหรับเด็กควบคู่กับการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ไปด้วยเพื่อให้ลูกมีการเจริญเติบโตและสุขภาพแข็งแรง

อาหารที่เหมาะสมและขาดไม่ได้คือ กรดอะมิโนและโอเมก้า 3,6 และ 9 ซึ่งมีอยู่ในนม เพราะ ‘นม’ ขึ้นชื่อว่าเป็น อาหารสำคัญที่สุดตั้งแต่แรกเกิด ในนมมีโปรตีนที่สำคัญมากต่อการพัฒนาร่างกายและสมองเด็ก รวมถึงสารอาหารที่สำคัญอย่าง ‘กรดอะมิโนจำเป็น’ หลังจากลูกน้อยหย่านมแม่แล้วต้องมั่นใจว่า นมที่เลือกมาให้ลูกน้อยทานต่อนั้นจะมีสารอาหารจำเป็นและมีกรดอะมิโนครบถ้วน

ยี่ห้อนมเด็ก

              นมโฟร์โมสต์ โอเมก้า 3 6 9  และนมโฟร์โมสต์ โอเมก้า โกลด์ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อนมเด็ก ที่คุณแม่หลายคนมั่นใจเลือกให้ลูกน้อย เพราะถูกคิดค้นและพัฒนามาจาก South East Asian Nutrition Surveys  (SEANUTS) การสำรวจภาวะโภชนาการของเด็กไทย เพื่อพัฒนาสูตรให้มีสารอาหารและวิตามินในนมเด็กที่ครบถ้วนและเหมาะสมกับเด็กไทย เป็นนมกล่องสำหรับเด็กที่มีสารอาหารโอเมก้า 3  ที่ช่วยพัฒนาระบบประสาทและสมอง เพราะโอเมก้า 3 เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ประสาท สมองเพื่อให้สมองถูกพัฒนาได้ออย่างเต็มประสิทธิภาพ


              นอกจากนี้ ยี่ห้อนมเด็กโฟร์โมสต์โอเมก้า 3 6 9 และนมโฟร์โมสต์ โอเมก้า โกลด์ ยังเสริมวิตามินในนมที่สำคัญให้กับลูกน้อยหลายชนิด ทั้งวิตามินดีที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส  ธาตุเหล็ก ช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดแดง วิตามินบี 6 และบี 12 ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง โปรตีนช่วยการเจริญเติบโตของร่างกายร่างกาย และวิตามินเอ ช่วยในการมองเห็นไม่เพียงเท่านั้น ยังมีสารอาหารและวิตามินในนมเด็กอื่นๆ อีกหลายชนิดที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการเจริญเติบโตของเด็กคับกล่อง


สารอาหารสำคัญของลูกน้อยนั้น จำเป็นต่อการสร้างพัฒนาการของเด็กในด้านต่างๆ ในแต่ละช่วงวัยของลูกน้อยให้เติบโตสมวัย โดยเฉพาะการเลือก ‘นม’ ที่มีประโยชน์ และมีสารอาหารจำเป็นอย่างกรดอะมิโนครบถ้วน เพื่อให้สมองและร่างกายของลูกน้อยพัฒนาได้อย่างเต็มที่ และเติบโตเฉลียวฉลาดสมวัยด้วยนะคะ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required