มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

ปกป้องผิวหน้าให้สวยใสไร้ฝ้า กับครีมกันแดดทาหน้า

    

ปกป้องผิวหน้าให้สวยใสไร้ฝ้า กับครีมกันแดดทาหน้า

                สำหรับชาวเราที่ต้องอยู่ในเมืองร้อนอย่างประเทศไทย แดดแรงจนไม่อาจที่จะขาด ครีมกันแดดทาหน้า ได้จริง ๆ หลายคนคงมีความสงสัยว่าเราจำเป็นต้องทา โลชั่นกันแดด กันทุกวันเลยจริงหรือ ทาเฉพาะไปทะเลได้ไหม คำตอบคือควรทาทุกวัน เพราะแสง UV นั้นจะหลุดลอดทะลุทะลวงเข้าไปทำอันตรายกับผิวเราได้ถึงชั้นผิวส่วนลึกอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งสิ่งนี้เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ รอยด่าง รอยฝ้าบนผิวหน้าได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้าเราอีกด้วย ผิวของเราจะอ่อนแอลงอาจจะทำให้เกิดอาการของผิวแพ้ง่าย สิวขึ้นบ่อย ผิวแห้ง ขรุขระไม่เรียบเนียน ร้ายแรงที่สุดก็จะทำลายเซลล์ผิวเป็นมะเร็งผิวหนังได้

                ในปัจจุบันเราจำเป็นต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันอย่างหลากหลาย ซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงการโดนแดดได้ หากไม่ป้องกันผิวจากการโดนทำร้ายของแสงแดด ก็จะเป็นสาเหตุให้ผิวพรรณที่เคยมีสุขภาพดีนั้นเสียหายได้ โดยเฉพาะผู้ที่ผิวขาวมากกว่าคนทั่วไปหรือมีผิวบอบบาง ทำให้ผิวจะทำปฏิกิริยากับแสงแดดได้ดีกว่าคนอื่น และแน่นอนว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นย่อมรุนแรงกว่าคนอื่นเช่นกัน ในแสงแดดเต็มไปด้วยรังสี UVA และ UVB ที่ล้วนแล้วแต่จะสร้างความเสียหายให้กับผิวของเราทุกวัน บอกได้เลยว่าถ้าไม่เริ่มทาครีมกันแดดแล้วล่ะก็ มีผลทำให้ผิวแก่ก่อนวัยได้เร็วกว่าปกติถึง 2 – 3 เท่า

                ด้วยเหตุนี้มีหลายๆ คนไม่ชอบครีมกันแดด เพราะไม่ชอบความเหนียวของเนื้อครีมที่ซึมช้า ทาแล้วต้องรอนานเลยพาไม่ทากันซะงั้น หมดปัญหาได้เลย เพราะตอนนี้มีกันแดดแบบใหม่ ทำให้ลืมกันแดดแบบเดิม ๆ ไปได้เลย อย่าง สเปรย์กันแดด ตัวช่วยสำหรับผิวสามารถฉีดและซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเนอะหนะ เบาสบายผิว เป็น กันแดดหน้า กันแดดกันน้ำ ที่สามารถควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย  ปกป้องผิวจากรังสี UVA หมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่าย ไวต่อแดด พกพาได้สะดวกไม่ต้องกลัวแสงแดดอีกต่อไป

                ประโยชน์ของกันแดดนั้น นอกจากจะปกป้องผิวจากแสง UVแล้ว ยังช่วยควบคุมความมัน  กันแดดคุมมัน เพื่อให้ใบหน้าดูผ่อง ไม่มันเยิ้ม เผยผิวสดใสท้าแดดได้อย่างมั่นใจ ด้วย กันแดดคุมมัน ที่มีเอสพีเอฟ 50+/พีพีดี 42  พร้อมป้องกันผิวจาก UVA/UVB มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการคงตัว (Photostability) ให้การปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้ยาวนานขึ้น ควรทาทุกวัน หลังจากทาครีมบำรุงแล้ว หลังจากนั้นค่อยแต่งหน้า

                จากที่กล่าวมาด้านบนนี้ หากคนไหนที่บอกว่าไม่ได้ออกแดดเลย ไม่ทาครีมกันแดดได้ไหม เราขอบอกว่าแสงจากหลอดไฟก็มี UV เช่นกันกัน เพราะฉะนั้นอย่างไรก็ตามควรจะใช้ครีมกันแดดกันทุกวัน ซึมได้เร็วไม่เหนียวแบบเดิม ๆ แล้ว เพื่อป้องปกผิวหน้าและผิวกายก็ควรจะใช้กันแดดกันทุกวัน

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required