มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

ประโยชน์ของการเลือกใช้เวชสำอาง กับผลลัพธ์ที่คุณพึงพอใจ

    


          เวชสำอาง  (Cosmeceuticals) คือ ผลิตภัณฑ์ที่นำเครื่องสำอางและยาผสม เข้าไว้ด้วยกัน  ปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ต่างเริ่มหันมา สนใจและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางกันมากขึ้น   โดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มาจากธรรมชาติ   โดยปราศจากสารปรุงแต่ง กลิ่น  สี  วัสดุปนเปื้อนต่างๆ เป็นต้น เราควรใส่ใจในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์เวชสำอาง  เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการดูแลและปกป้องผิวของเราเอง  ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะผิวเป็นส่วนที่บอบบาง โดยเฉพาะผิวหน้า หากไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เท่าที่ควร อาจเกิดปัญหาต่างๆมากมาย  ทั้งความมั่นใจ และความกังวลใจ ซึ่งอาจทำให้เราเสียเวลาในการหาวิธีแก้ไข ฟื้นฟู เพื่อให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีได้เหมือนเดิม

          เราควรหมั่นทำความสะอาดผิวอย่างสม่ำเสมอ  เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่บนผิวหน้า โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น  สบู่ เจลล้างหน้า หรือ โฟมล้างหน้า ซึ่งเราควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา  ยิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากส่วนผสมธรรมชาติยิ่งปลอดภัย  และไม่ทิ้งสารตกค้างให้ระคายเคืองผิว  

          นอกจากการหมั่นทำความสะอาดผิวอย่างสม่ำเสมอ  แล้ว เราควรศึกษาด้วยว่า ผิวหน้าเราเป็นอย่างไร เหมาะกับครีมประเภทไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าเราเป็นคนผิว   หน้าแห้ง  เราควรจะเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหน และควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์แบบไหน กันบ้าง

          ผิว  หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี 

          หลังจากเรารู้แล้วว่า ผิวหน้าเราเป็นอย่างไร ก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใดๆ เราควรศึกษา ผลิตภัณฑ์ที่เราสนใจเหมาะสมกับผิวหน้าเราหรือไม่  สำหรับคนผิวหน้าแห้ง ไม่ควรทำความสะอาดผิวบ่อยๆ หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราควรใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของ  มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สูง ๆ เพื่อเก็บความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ ก็จะช่วยให้ผิวไม่แห้ง หรือเช็ดล้างหน้าด้วย เบบี้ออยล์ ซึ่งเป็นตัวให้ความชุ่มชื้นที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากมันกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้และทำให้ผิวของนุ่มนิ่ม ฉ่ำน้ำ และอ่อนโยนต่อผิว เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็สามารถตอบโจทย์ได้ว่า  หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี  

          ก่อนเลือกใช้   เวชสำอาง ใดๆ เราควรศึกษารายละเอียด  ข้อมูลของ เวชสำอาง ให้ดีก่อนตัดสินใจ  เพื่อที่เราได้รับผลลัพธ์ ที่ดี และได้ประโยชน์ ที่พึงพอใจ ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แต่ละครั้ง เราต่างคาดหวังถึงผลลัพธ์ในทางที่ดี ที่จะช่วยเราได้รับจากการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ตรงจุด และบอกลาปัญหาต่าง ๆ ที่มารบกวนใจ  เพื่อให้ได้ ผิวหน้าที่มีสุขภาพดี ผิวขาวใส ดูอ่อนกว่าวัย เราหันมาใส่ใจผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าเรา มากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ เพื่อนๆ หรือคนรอบข้างบอกต่อ แต่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของเรา กันเถอะ....ค่ะ

 

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required