กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

ประโยชน์ของการเลือกใช้เวชสำอาง กับผลลัพธ์ที่คุณพึงพอใจ

    


          เวชสำอาง  (Cosmeceuticals) คือ ผลิตภัณฑ์ที่นำเครื่องสำอางและยาผสม เข้าไว้ด้วยกัน  ปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ต่างเริ่มหันมา สนใจและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางกันมากขึ้น   โดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มาจากธรรมชาติ   โดยปราศจากสารปรุงแต่ง กลิ่น  สี  วัสดุปนเปื้อนต่างๆ เป็นต้น เราควรใส่ใจในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์เวชสำอาง  เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการดูแลและปกป้องผิวของเราเอง  ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะผิวเป็นส่วนที่บอบบาง โดยเฉพาะผิวหน้า หากไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เท่าที่ควร อาจเกิดปัญหาต่างๆมากมาย  ทั้งความมั่นใจ และความกังวลใจ ซึ่งอาจทำให้เราเสียเวลาในการหาวิธีแก้ไข ฟื้นฟู เพื่อให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีได้เหมือนเดิม

          เราควรหมั่นทำความสะอาดผิวอย่างสม่ำเสมอ  เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่บนผิวหน้า โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น  สบู่ เจลล้างหน้า หรือ โฟมล้างหน้า ซึ่งเราควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา  ยิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากส่วนผสมธรรมชาติยิ่งปลอดภัย  และไม่ทิ้งสารตกค้างให้ระคายเคืองผิว  

          นอกจากการหมั่นทำความสะอาดผิวอย่างสม่ำเสมอ  แล้ว เราควรศึกษาด้วยว่า ผิวหน้าเราเป็นอย่างไร เหมาะกับครีมประเภทไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าเราเป็นคนผิว   หน้าแห้ง  เราควรจะเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหน และควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์แบบไหน กันบ้าง

          ผิว  หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี 

          หลังจากเรารู้แล้วว่า ผิวหน้าเราเป็นอย่างไร ก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใดๆ เราควรศึกษา ผลิตภัณฑ์ที่เราสนใจเหมาะสมกับผิวหน้าเราหรือไม่  สำหรับคนผิวหน้าแห้ง ไม่ควรทำความสะอาดผิวบ่อยๆ หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราควรใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของ  มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สูง ๆ เพื่อเก็บความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ ก็จะช่วยให้ผิวไม่แห้ง หรือเช็ดล้างหน้าด้วย เบบี้ออยล์ ซึ่งเป็นตัวให้ความชุ่มชื้นที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากมันกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้และทำให้ผิวของนุ่มนิ่ม ฉ่ำน้ำ และอ่อนโยนต่อผิว เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็สามารถตอบโจทย์ได้ว่า  หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี  

          ก่อนเลือกใช้   เวชสำอาง ใดๆ เราควรศึกษารายละเอียด  ข้อมูลของ เวชสำอาง ให้ดีก่อนตัดสินใจ  เพื่อที่เราได้รับผลลัพธ์ ที่ดี และได้ประโยชน์ ที่พึงพอใจ ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แต่ละครั้ง เราต่างคาดหวังถึงผลลัพธ์ในทางที่ดี ที่จะช่วยเราได้รับจากการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ตรงจุด และบอกลาปัญหาต่าง ๆ ที่มารบกวนใจ  เพื่อให้ได้ ผิวหน้าที่มีสุขภาพดี ผิวขาวใส ดูอ่อนกว่าวัย เราหันมาใส่ใจผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าเรา มากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ เพื่อนๆ หรือคนรอบข้างบอกต่อ แต่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของเรา กันเถอะ....ค่ะ

 

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required