แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

    นอกจากเรื่องของครีมรองพื้น ที่ถือได้ว่าเป็น 1 ในเมคอัพสำคัญที่สาวๆจะต้องมีติดตัว และตั้งใจเลือกรองพื้นที่ดีที่สุดให้ตัวเองแล้ว “แป้งพัฟ” ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอางที่เรามองว่า “จำเป็น” ไม่ต่างกับครีมรองพื้นเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะแป้งพัฟนั้นเป็นอีก 1 เครื่องสำอางที่จะเนรมิตความสวยให้สาวๆได้ แต่ติดี่ว่าเอ แป้งพัฟบางรุ่นที่สาวๆใช้เนี่ย ดั๊น เป็นคราบ ตกร่องระหว่างวันเสียนี่

                แล้วเราจะทำยังไงดีให้รองพื้นนั้นไม่เป็นคราบ ? หรือจะมีเทคนิคหรือทริคอะไรที่ทำให้หน้านั้นผ่อง เนียน กระจ่างใสได้ตลอดวัน กระทู้นี้มีคำตอบให้สาวๆแล้วล่ะค่ะ1.   ใช้เมคอัพเบสหรือไพรเมอร์
การใช้เมคอัพเบสหรือไพรเมอร์นั้น เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่อยากให้ผิวดูเรียบเนียนหลังการใช้แป้งพัฟเลยทีเดียว เพราะการลงเมคอัพเบสนั้น เป็นการเตรียมผิวให้ดูเรียบเนียนและปรับสีผิวให้กระจ่างใส เพื่อเตรียมพร้อมรับการแต่งหน้า และที่สำคัญเมคอัพเบสบางสูตร ยังมีส่วนช่วยควบคุมความมัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดคราบบนผิวหน้าอีกด้วย


2.   ใช้กระดาษซับมัน
แน่นอนว่าผิวของเรานั้นจะขับน้ำมันส่วนเกินออกมาระหว่างวัน ดังนั้น การใช้กระดาษซับมันเพื่อซับน้ำมันส่วนเกินออกจากผิวก่อนการเติมแป้งนั้นเป็นสิ่งจำเป็น เพราะหากเราไม่ซับความมันออกจากผิวก่อน และยังเติมแป้งเข้าไปอีก น้ำมันบนผิวและแป้งอาจจับตัวกันและก่อให้เกิดการไหลเป็นคราบบนผิวหน้าได้ ดังนั้น เราจึงควรซับมันทุกครั้งก่อนเติมแป้ง

3.   ใช้แป้งพัฟอย่างถูกวิธี 
การใช้แป้งพัฟอย่างถูกวิธีนั้นง่ายกว่าที่สาวๆหลายๆคนคิดเสียอีก อย่างที่เราได้พูดไปข้างต้นบทความว่า หลายๆท่านอาจจะเข้าใจผิด ถึงวิธีการใช้แป้งผสมรองพื้นว่าต้องปาดลงบนผิวจนกว่าผิวจะเนียน แท้จริงแล้วการใช้แป้งผสมรองพื้นนั้นควรใช้วิธี “กด” ลงบนผิว ให้เนื้อสัมผัสของแป้งผสมรองพื้นแนบสนิทไปกับผิว ทำให้ไม่หนาเกินความจำเป็น และดูกระจ่างใส แม้เวลาผ่านไปก็ไม่เป็นคราบนั่นเอง

4.   ใช้แป้งพัฟที่ควบคุมความมันส่วนเกินได้ดี

การเลือกใช้แป้งพัฟเพื่อให้ไม่เป็นคราบนั้น ควรเลือกซื้อแป้งพัฟที่มีส่วนช่วย “ควบคุมความมัน” ได้ดี เนื่องจากแป้งพัฟสูตรควบคุมความมันนั้นจะเข้าไปยับยั้งความมันที่จะออกมาจากผิวเราให้น้อยลง ซึ่งเมื่อความมันลดน้อยลง อัตราการเกิดคราบแป้งบนผิวก็น้อยลงเช่นกัน 

เห็นมั๊ยล่ะคะว่าเรื่องการใช้แป้งพัฟให้ไม่เป็นคราบนั้นง่ายนิดเดียว ถ้าหากสาวๆไม่อยากให้ปัญหาแป้งผสมรองพื้นเป็นคราบระหว่างวัน ก็อย่าลืมทำตามคำแนะนำของเราทั้งการเลือกเมคอัพเบส การใช้กระดาษซับมัน และที่สำคัญ “เลือกแป้งพัฟคุมมันที่ดีเพราะความมันนั้นถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดคราบและการปกปิดที่ไม่เรียบเนียนนั่นเองค่า
             

 

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required