Body Lava Body Luminize
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรกันน้ำช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้ดีจริงหรือ?

    

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรกันน้ำช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้ดีจริงหรือ?

                  ในเดือนเมษายนที่อากาศร้อน และแสงแดดแรงแบบนี้สิ่งสำคัญที่ควรทำก่อนออกจากบ้านก็คือการทา ครีมกันแดดสําหรับผิวแพ้ง่าย อย่างสม่ำเสมอ เพราะอันตรายจากแสงแดด และรังสียูวีนั้นทำร้ายผิวเราได้อย่างรุนแรงไม่ว่าจะเป็นทำให้ผิวเหี่ยวย่น หรือทำให้ผิวหมองคล้ำ ดังนั้นสำหรับใครที่คิดว่าการทาครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญ ถึงเวลาต้องทำความเข้าใจใหม่แล้วนะคะ

                  สาเหตุที่ทำให้หลาย ๆ คนไม่ทาครีมกันแดดนั้นอาจจะเป็นเพราะเนื้อครีมบางชนิดมีความเหนอะหนะ แต่กันแดดสมัยนี้ผลิตมาให้ใช้งานง่ายขึ้น มีเนื้อที่บางเบา ทาแล้วซึมสู่ผิวได้ทันที ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งประสิทธิภาพในการปกป้องผิวก็ยังคงทำหน้าที่ได้ดีเหมือนเดิม กันแดดที่นิยมใช้สมัยนี้และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ก็คือครีม กันแดดสําหรับคนเป็นสิว และครม กันแดดสําหรับผิวแพ้ง่าย สูตรกันน้ำและกันแดดแบบสเปรย์

·      สเปรย์กันแดด ผลิตออกมาให้ใช้ง่ายขึ้นกว่าเดิมแบบสเปรย์ ไม่ต้องทาหรือเกลี่ยให้เสียเวลา เพียงหยิบขึ้นมาฉีดพ่นให้ทั่วใบหน้าและลำคอก็ช่วยกันแดดได้แล้ว ช่วยประหยัดเวลาการทากันแดดในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังพกใส่กระเป๋าเพื่อช่วยกันแดดระหว่างวันได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบสัมผัสความเหนอะของกันแดดและเร่งรีบ ส่วนวิธีการใช้ ควรฉีดพ่นให้ห่างจากใบหน้าประมาณ 15 เซ็นติเมตร และไม่ควรพ่นไว้ที่บริเวณเดิมเป็นเวลานาน หลังจากฉีด สเปรย์กันแดด แล้ว ควรทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 นาที เพื่อให้กันแดดซึมเข้าสู่ผิว

·      กันแดดแบบกันน้ำ เป็นกันแดดที่เพิ่มประสิทธิภาพการดูแลผิวด้วยการกันน้ำ เนื่องจากว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน การออกแดดเพียงแค่ไม่นานก็ทำให้เหงื่อออกท่วมใบหน้าได้แล้ว กันแดดจึงผลิตมาในสูตรกันน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้กันแดดไหลระหว่างที่เหงื่อออก กันแดดกันน้ำ ผลิตออกมาให้เลือกใช้ทั้งแบบเนื้อครีม เนื้อโลชั่น และแบบสเปรย์ ข้อดีของกันแดดแบบกันน้ำคือช่วยเซ็ทเครื่องสำอางไม่ให้หลุดออกง่าย ติดทนนาน เหมาะสำหรับคนที่ขี้ร้อน เหงื่อออกง่าย และออกแดดบ่อย

ข้อสำคัญในการเลือกครีมกันแดดก็คือ ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือมีปัญหาสิวบนผิวหน้าก็ควรจะเลือกใช้ ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว หรือ กันแดดผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะ เพราะเป็นครีมกันแดดที่ผลิตมาเพื่อผู้ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ และปราศจากส่วนประกอบที่ทำให้เกิดอาการแพ้ ที่สำคัญยังไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วยยิ่งสำหรับครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่มีค่า SPF สูง ๆ ก็ยังมั่นใจได้ว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน ส่วนผู้ที่ทำกิจกรรมกลางแดดบ่อยหรือเหงื่อออกง่ายก็ควรจะเลือกครีมกันแดด สูตรกันน้ำ เพื่อให้ป้องกันได้อย่างมั่นใจตลอดวันนะคะ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required