แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

ประกันเดินทางให้กระเป๋า จ่ายน้อย แต่ได้มาก

    


ประกันเดินทางให้กระเป๋า จ่ายน้อย แต่ได้มาก 
     
     
     เดี๋ยวนี้เราจะเห็นได้ว่า คนพูดถึงประกันที่เรียกว่า “ประกันการเดินทาง” กันมากขึ้น ขนาดซื้อแพคเกจทัวร์ ยังนำเอาคำว่า “มีประกันการเดินทาง” ให้ มาดึงดูดลูกค้า นั่นเป็นเพราะคนเริ่มเห็นความสำคัญกับการดูแลตัวเอง สัมภาระ ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว เนื่องจากการชดเชยจากสายการบินอาจจะมีขั้นตอนที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับมาตรการของสายการบินนั้น ๆ และชดเชยแค่กรณีที่เกี่ยวข้องกับสายการบิน (เที่ยวบิน และกระเป๋าสูญหาย) เท่านั้น ซึ่งประกันการเดินทางจะมีความครอบคลุมกว่ามาก ๆ โดยเฉพาะในส่วนของกระเป๋าเดินทางเองก็คุ้มครองและเคลมง่ายกว่า ซึ่งขั้นตอนการเคลมกระเป๋าเดินทางจากประกันการเดินทางส่วนใหญ่จะมีหลัก ๆ ด้วยกัน 3 ขั้นตอน ดังนี้ค่ะ 


  •      1. เมื่อทราบว่าเกิดเหตุกับกระเป๋าเดินทางของเรา เดินทางมาล่าช้า สูญหาย หรือชำรุด หากเกิดเหตุในสนามบิน ให้เราไปติดต่อที่เคาท์เตอร์สายการบินค่ะ เพื่อให้เค้าออกเอกสารยืนยันว่ากระเป๋าเรามีปัญหาจริง ๆ ถ้าเป็นเหตุสูญหาย ให้ไปแจ้งความ นำเอกสารนั้นไปแจ้งกับตัวแทนสายการบิน ให้เค้าออกเอกสารเป็นการรับรองว่ากระเป๋าเราเสียหาย/สูญหาย จริง


   2. ติดต่อตัวแทนของเรา เพื่อขอเอกสารเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ตรงนี้เราควรจะต้องกรอกรายละเอียดอย่างครบถ้วนและตรงกับที่เราแจ้งกับทางสายการบินนะคะ เพื่อให้การพิจารณาชดเชยค่าสินไหมเป็นไปอย่างรวดเร็วค่ะ ตรงนี้ทางบริษัทประกันการเดินทางอาจจะให้เราเก็บเอกสารต่าง ๆ หรือทำสำเนาพวกตั๋วเครื่องบิน พาสปอร์ต ใบเสร็จ หน้าสมุดบัญชี สลิปบัตรเครดิตหรือเอกสารอื่น ๆ ที่ต้องใช้ประกอบ บางครั้งอาจจะขอภาพถ่ายยืนยันกระเป๋าเดินทางเพื่อให้ฝ่ายพิจารณาเห็นว่ากระเป๋ายังมีสภาพสมบูรณ์ก่อนเดินทางค่ะ ก่อนเดินทางทริปถัดไปก็เซลฟี่กับกระเป๋านิดนึงเนอะ 


    
     3.นำเอกสารทุกอย่างที่รวบรวมได้ ยื่นกับตัวแทน หรือช่องทางที่ทางประกันการเดินทางเราแจ้งมา เดี๋ยวนี้บางที่ส่งทางอีเมลล์ก็ได้ แต่บางที่ส่งเป็นไปรษณีย์ ลองสอบถามตัวแทนประกันของท่านดูนะคะ 

     ระหว่างนี้ ทางบริษัทประกันอาจจะติดต่อกลับมาให้เราดำเนินการ เช่น ยื่นเอกสารเพิ่มเติม หรือนำกระเป๋าไปซ่อม ซึ่งก็จะแนะนำควบคู่กันว่าให้ทางร้านซ่อมออกใบเสร็จ ถ้าเป็นร้านที่ร่วมกับบริษัทประกัน ก็จะมีรูปแบบการออกใบเสร็จที่สามารถนำไปเคลมได้อยู่แล้วค่ะ 

     ซึ่งถ้าเอกสารของเราครบถ้วน ทางประกันก็จะติดต่อทาง SMS, โทรศัพท์ หรือ Line@ ว่าทางบริษัทประกันอนุมัติค่าสินไหมให้แล้ว ก็จะดำเนินการคืนให้โดยการโอนเข้าหน้าสมุดบัญชีที่เรายื่นไป ซึ่งค่าสินไหมทดแทนก็จะครอบคลุมตามที่เรายื่นขอไปนะคะ นับว่าคุ้มมาก ๆ เลยกับการจ่ายหลักร้อยแต่ได้รับการคุ้มครองครบครันแบบนี้ เดินทางครั้งหน้า อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางนะคะ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required