แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

กิจกรรมท้าลมหนาวในเกาหลี

    

อากาศหนาว ๆ ทั้งทีก็คงอดคิดไม่ได้ว่า ถ้ามีหิมะตกลงมาจะฟินแค่ไหนกันนะ อย่าปล่อยให้เป็นแค่ความคิดค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้แค่นั่งเครื่องบินไป “เกาหลี” ช่วงปลาย ๆ ปี ก็ไปฟินกับหิมะได้แล้ว หลายคนยังคิดไม่ออกว่า หิมะตกหนาว ๆ เราทำอะไรได้บ้าง เรามีกิจกรรมท้าลมหนาวในเกาหลีมาฝากกันค่ะ 


1.คล้องกุญแจบน n soul towerได้ยินเรื่องความโรแมนติกของกุญแจคู่รักที่ต้องไปคล้องคู่กับแฟนที่ N Soul Tower กันมาบ้าง ขอบอกเลยว่าหน้าหนาวบรรยากาศดีสุด ๆ เพราะเราต้องขึ้นเขานัมซานขึ้นไป นึกสภาพดูนะคะว่าลมเย็น ๆ ใส่เสื้อกันหนาวฟู ๆ อยู่บนที่สูง ๆ กับคนรัก เห็นวิวสวย ๆ กรุงโซลช่วงหน้าหนาวจะฟินแค่ไหน2.ชิม Street Food ริมทาง
กองทัพต้องเดินด้วยท้องฉันใด หน้าหนาวเกาหลีก็ไม่ต่างกันค่ะ กลางคืนบางทีเราเดินริมทางก็จะมีร้านรวงเปิดให้บริการกันสองข้างทางเหมือนบ้านเรา แต่อาหารเค้ามีทั้งของปิ้ง ของต้ม ของทอด ของคาวหวาน อากาศเย็นๆ กินอะไรอุ่น ๆ ร้อน ๆ นี่เริดสุด เดินไปกินไป ช้อปเพลินอิ่มพุงกันเลยทีเดียว 


3.แต่งตัวรับลมหนาว
ในเมื่อบ้านเราหนาวแค่สองสามวัน มาเกาหลีก็ต้องจัดเต็มให้สมกับราคาเสื้อกันหนาวซะหน่อยเนอะ ที่เกาหลีเค้าหนาวแบบหิมะตก ดังนั้นเสื้อผ้าที่จะใส่ในช่วงหนาวนี้ก็ต้องมีทั้งข้างใน ใส่เดินในที่อุ่น แล้วก็ลุยหิมะ โอกาสนี้หล่ะเราจะได้ใส่โค้ทขนเป็ดหรือเทรนจ์โค้ดตัวเก๋เก่าเก็บมาใส่เดินเฉิดฉายบ้างแล้ว บูทกับถุงน่องสวย ๆ ไม่งัดมาใส่ตอนนี้ จะได้ใส่ตอนไหนนน 


4.เล่นหิมะทั้งที สกีต้องมา cr:Shutterstock


ใช่แล้ว กิจกรรมสุดชิคที่ควรลองสักครั้งถ้าไปเยือนประเทศที่มีหิมะนั่นก็คือการเล่น “สกีหิมะ”นั่นเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นกีฬาที่เราไม่สามารถเล่นได้ที่บ้านเรา(เพราะไม่มีหิมะ) แต่บรรดาที่เล่นสกีเค้าก็จะมีคอร์สสั้น ๆ ให้เตรียมตัวสามารถลื่นไปมาได้บ้าง หรือถ้าใครชอบความสนุกแบบไม่คิดมากก็นั่งถาดลื่นลงมาจากเนินก็สนุกแล้วล่ะค่ะ อ้อ แต่ระวังความปลอดภัยไว้ด้วยนะคะ ถ้าซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศมา ดูด้วยว่ามีครอบคลุมถึงด้านอุบัติเหตุหรือไม่ ถ้ามีเกิดอุบัติเหตุยังไงเราก็ยังมีเงินรักษาเนอะ เป็นไงบ้างคะสำหรับกิจกรรมท้าลมหนาวในเกาหลี

หยุดยาวคราวนี้ น่าจะมีเช็คลิสต์ที่เที่ยวเพิ่มขึ้นในใจกันบ้างแล้วใช่มั้ยคะ 


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required