แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

4 น้ำปลอบประโลมสาวผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง

    
น้ำถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งในร่างกายคนเรา หากจะพูดถึงเรื่องความสวยความงามแล้วนั้น น้ำก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อผิวพรรณของสาวๆ จะผิวมัน ผิวแห้ง ล้วนก็มีน้ำเป็นปัจจัยประกอบทั้งสิ้น แต่วันนี้พิเศษสุดเพราะเราจะมาเอาแชร์ความรู้เอาใจสาวผิวแห้งโดยเฉพาะ มาดูกันค่ะว่า "น้ำ" ต่างๆ กับสาวผิวแห้งนั้นมีเรื่องราวเป็นมาและเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร


น้ำอุ่นกับสาวผิวแห้งเค้าไม่ถูกกัน

ความร้อนของน้ำจะไปขยายรูขุมขน ทำให้รูขุมขนใหญ่ และยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความแห้งกร้านของผิวที่ได้รับผลกระทบจากการอาบน้ำอุ่นก็จะยิ่งไปเน้นความใหญ่ของรูขุมขน ทำให้ดูแก่กว่าวัย หรือถ้าสาวๆ คนไหนติดอาบน้ำอุ่นจริงๆ เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวในภายหลังก็แนะนำให้อาบน้ำอุ่นก่อนในช่วงแรก เมื่อมาถึงช่วงที่ใกล้จะอาบน้ำเสร็จก็ให้สลับมาอาบน้ำเย็นแทน ทั้งนี้เพื่อเป็นการปิดรูขุมขนและปรับสมดุลของผิวหนัง ช่วยลดความแห้งตึงของผิวลงได้


น้ำหอมหรือสารกันเสีย สัมผัสกับหน้ามากไปก็ไม่ดี

การจะเลือกใช้ครีมบำรุง เครื่องสำอาง โฟมล้างหน้า หรือผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็แล้วแต่ ขอแนะนำให้อ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์ให้ดี หากผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมีส่วนผสมหลักๆ เป็นน้ำหอมแนะนำให้หลีกเลี่ยง เนื่องจากน้ำหอมนั้นเป็นสารเคมี เมื่อสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรงอาจทำให้เกิดการระคายเคือง ส่งผลร้ายต่อผิวในระยะยาวได้ และยิ่งสาวๆ ที่ผิวแห้งแพ้ง่ายแล้วนั้น ทางที่ดีเวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ควรเลือกที่ปราศจากน้ำหอม หรือ Fragnance Free จะดีกว่าค่ะ


น้ำดอกอีฟนิงพริมโรส เปรียบเสมือนน้ำทิพย์ชโลมผิวสำหรับสาวผิวแห้ง

เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาวผิวแห้ง อันที่จริงเป็นน้ำมันที่ใช้รักษาภาวะโรคผิวหนังต่างๆ อย่างจริงจัง เช่น โรคผิวหนังอักเสบ โรคสะเก็ดเงิน ตลอดไปจนถึงมีคุณสมบัติช่วยลดอาการผิวแห้ง ผิวอักเสบหรืแดงอันเกิดจากการลอก แถมยังช่วยเติมน้ำให้ผิว ให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นกว่าเดิม


น้ำสุดท้าย...น้ำเปล่า สิ่งเบสิคสุดที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้

เติมน้ำสู่ผิวที่แห้งกร้านให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง น้ำเปล่าช่วยเราได้หลายอย่างจริงๆ นอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณแล้ว ยังช่วยให้ระบบภายในของเราทำงานได้ดีขึ้นได้อีกด้วย  แต่ที่สำคัญเลย แนะนำเป็นน้ำอุณหภูมิห้องจะดีที่สุด


บอกลาผิวแห้ง ทวงผิวสวยให้กลับคืนมาได้ชั่วข้ามคืน สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร นอกจากปัจจัยต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วนั้น ทางที่ดีสาวผิวแห้งคนไหนที่รู้ตัวว่าตนเองนั้นผิวบอบบางไม่เหมือนคนอื่น เวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ก็อย่าลืมอ่านฉลากด้านข้าง เพื่อให้สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตนเอง


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required