แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

เคล็ด(ไม่)ลับช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานระบบขายสินค้าออนไลน์

    


สำหรับคนที่ยังไม่รู้ “ระบบขายสินค้าออนไลน์” คือผู้ให้บริการขายของออนไลน์ทั้งหลาย เช่น เว็บไซต์ Marketplace, สื่อ Social Media และ eCommerce Platform จำพวก Shopee, Lazada, Facebook, Line และ Shopify เป็นต้น

ก่อนที่เราจะพูดถึงเคล็ดลับที่ว่า เราต้องมาทำความเข้าใจพฤติกรรมของพวกเขากันก่อน ถ้าคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือผู้ที่กำลังจะคิดขายของออนไลน์ละก็ สิ่งหนึ่งที่ควรทำเพื่อเพิ่มโอกาสในการขายคือ การสร้างหน้าร้านในโลกดิจิตอล หรือเปิดร้านค้าออนไลน์ให้มีมากกว่าหนึ่งร้าน

เหตุที่ต้องทำแบบนี้ เป็นเพราะในปัจจุบันผู้ให้บริการระบบขายสินค้าออนไลน์เกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก เมื่อมีมากตัวเลือกของผู้บริโภคก็เยอะขึ้นตามไปด้วย เพื่อรับมือกับทางเลือกที่มากขึ้นของผู้บริโภค การเลือกเปิดหน้าร้านบนโลกออนไลน์ขึ้นในหลาย ๆ ช่องทางก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการรับมือที่ดี

แต่รูปแบบดังกล่าวก็มาพร้อมปัญหาบางอย่างเช่นกัน ซึ่งนั้นป็นเพราะในแต่ละหน้าร้านค้าบนออนไลน์จะมาพร้อมกับระบบการจัดการซื้อขายแบบออนไลน์ด้วยการจัดเก็บบันทึกข้อมูลลูกค้า และทำการแจ้งเตือนออเดอร์สินค้าให้เจ้าของร้านทราบ ถ้ามองเผิน ๆ ก็เป็นเรื่องดีที่ทำให้การขายของออนไลน์ของคุณสะดวกขึ้น แต่ถ้าคุณมีหน้าร้านออนไลน์หลาย ๆ ร้านขึ้นมาละ ?

ลองคิดภาพว่าคุณต้องเข้าไปเช็คและจัดเก็บออเดอร์ ซึ่งรวมไปถึงข้อมูลลูกค้าทีละร้านไปเรื่อย ๆ นานวันเข้าถ้าไม่พลาดก็ดีไป แต่ถ้าพลาดขึ้นมาละก็คงไม่ดีต่อภาพลักษณ์ของร้านแน่ ๆ ด้วยเหตุนี้เอง ในวันนี้เราจึงอยากให้ทุกท่านมาทำความรู้จักกับเคล็ดลับที่เรียกว่า “ระบบหลังบ้านเพื่อการขายสินค้าออนไลน์”

 ระบบหลังบ้านสำหรับร้านค้าออนไลน์ คือโปรแกรมที่ทำการรวบรวมหน้าร้านทางดิจิตอลทุกหน้าร้านของคุณเอาไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งการรวบทุกหน้าร้านที่ว่านี้ จะช่วยคุณได้ดังนี้

-          ทำให้คุณมองเห็นออเดอร์สินค้าทั้งหมด

เวลาที่เรามีหลายหน้าร้าน ความผิดพลาด หรือออเดอร์ตกหล่นย่อมเกิดขึ้นได้ เมื่อทุกหน้าร้านถูกรวมไว้ในที่เดียวกันแล้วความผิดพลาดดังกล่าวย่อมเกิดขึ้นได้ยากขึ้น

-          การเก็บข้อมูลและกำหนดแผนกลยุทธ์กลายเป็นเรื่องง่าย

ระบบหลังบ้านจะมาพร้อมกับบริการเก็บข้อมูลลูกค้าและจัดเก็บเป็นสถิติทำให้ง่ายที่คุณมองภาพรวมทางธุรกิจได้ชัดเจนขึ้น และนำข้อมูลที่ว่าไปวิเคราะห์สภาพตลาดและกำหนดทิศทางของธุรกิจในวันข้างหน้า เพื่อโอกาสเติบโตทางธุรกิจ

ที่ xCommerce เรามีบริการ “ระบบหลังบ้านเพื่อขายการสินค้าออนไลน์” สำหรับคุณโดยเฉพาะ ช่วยประหยัดเวลา และสะดวกสบายด้วยการเช็คและตรวจสอบข้อมูลที่ไหน เมื่อไหร่ ผ่านอะไรก็ได้


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required