แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

6 สิ่งที่ควรทราบ ก่อนใช้บริการส่งของเพื่อย้ายบ้านหรือสำนักงาน

    

หากจะกล่าวถึงการย้ายบ้านหรือย้ายสำนักงานแล้วนั้น เมื่อก่อนฟังดูอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ ด้วยกระบวนการขนย้ายหลายขั้นตอน ตั้งแต่แพ็กสัมภาระลงกล่อง หารถรับจ้างเพื่อขนย้าย เมื่อไปถึงที่หมายแล้วก็ต้องอันแพ็กของออกจากกล่องแล้วติดตั้งด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า เรียกได้ว่าต้องลงมือทำด้วยตนเองตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย แต่ตอนนี้สถานการณ์หลายๆ อย่างเปลี่ยนไปแล้ว ปัจจุบันมีผู้ให้บริการส่งของ รับจ้างขนย้ายบ้านตลอดไปจนถึงขนย้ายสำนักงาน ให้บริการตั้งแต่ขั้นตอนขนย้าย อันแพ็ก ตลอดไปจนถึงบริการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์โดยที่เจ้าของแทบไม่ต้องลงแรงใดๆก่อนใช้บริการส่งของเพื่อย้ายบ้านหรือสำนักงานนั้น มีสิ่งไหนที่ควรทราบบ้าง?ปริมาณสัมภาระของต้องสัมพันธ์กับขนาดรถที่ขนย้าย

บริษัทผู้ให้บริการส่งของนั้นมักจะมีรถสำหรับขนย้ายให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่รถกระบะ รถหกล้อ ไปจนถึงรถบรรทุก ตามแต่ขนาดและปริมาณสัมภาระที่ลูกค้ามี ทางที่ดีก่อนตัดสินใจเลือกขนาดรถที่ใช้ขนย้ายควรกะเกณฑ์จากปริมาณของที่มีเสียก่อน เพื่อจะได้ว่าจ้างอย่างคุ้มค่า


แพ็กของลงกล่องอย่างเป็นหมวดหมู่

ตั้งแต่สัมภาระขนาดใหญ่ไปจนถึงสัมภาระขนาดเล็ก จัดเรียงลงกล่องแล้วแพ็กอย่างเป็นหมวดหมู่ เมื่อแพ็กเสร็จแล้วอย่าลืมทิ้งโน้ตไว้หน้ากล่อง ลงรายละเอียดไว้ด้วยว่าสัมภาระภายในกล่องเป็นหมวดหมู่ไหน มีอะไรอยู่ภายในบ้าง เพื่อให้ง่ายต่อการอันแพ็กและง่ายต่อผู้รับจ้างให้บริการส่งของ จะได้ขนย้ายอย่างถูกต้อง


สัมภาระต้องแพ็กลงกล่องอย่างมิดชิด

ในระหว่างแพ็กสัมภาระลงกล่องก่อนจะส่งต่อให้เป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการส่งของ หากเจ้าของพบว่ามีสัมภาระที่แตกหักง่ายให้หาอุปกรณ์เสริมมาห่อหุ้มให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นวัสดุห่อหุ้มกันกระแทก ตั้งแต่ฟิล์ม พลาสติก หรือตัวบับเบิ้ลกันกระแทก เพื่อลดความเสี่ยง ลดแรงกระแทกอันเกิดมาจากการขนย้ายนั่นเอง


ลำดับการจัดเรียงกล่องสัมภาระขึ้นรถ

นอกจากจะจัดแยกหมวดหมู่ของสัมภาระก่อนแพ็กลงกล่องแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เจ้าของสัมภาระควรให้ความสำคัญและแจ้งผู้ให้บริการส่งของก่อนทำการขนย้ายนั่นก็คือ กล่องไหนที่จำเป็นต้องใช้หรือเปิดก่อนเป็นอันดับแรก ให้ขนขึ้นรถเป็นใบสุดท้าย ว่าง่ายๆ คือเรียงลำดับกล่องตามความสำคัญของสัมภาระที่ต้องการใช้ เมื่อไปถึงที่หมายจะได้ขนลงแล้วเปิดใช้ได้เลย


ตรวจสอบสภาพสัมภาระหลังขนย้าย

เมื่อมาถึงที่หมาย อันแพ็กแล้วนำเอาสัมภาระออกจากกล่องเรียบร้อยแล้ว ให้ตรวจสอบดูทันทีว่ามีชิ้นไหนแตกหักหรือเสียหายจากการขนย้ายหรือไม่ หากพบว่ามีชิ้นใดชำรุดให้รีบแจ้งและสอบถามผู้ให้บริการส่งของทันที จะได้ประเมินความเสียหายได้ทันเวลา


จัดเก็บกล่องภาชนะหลังขนย้ายเสร็จ

เมื่อภาระกิจเสร็จสิ้น อันแพ็กเพื่อนำสัมภาระออกเรียบร้อยแล้วอย่าลืมเก็บรักษาลังกระดาษหรือกล่องที่ใช้ขนย้ายเอาไว้ให้ดี เผื่อเอาไว้สำหรับการขนย้ายครั้งต่อไป จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหากล่องใหม่ให้วุ่นวายแล้วการย้ายบ้านหรือย้ายสำนักงานจะไม่ใช่เรื่องยากและวุ่นวายอีกต่อไป ประเมินปริมาณสัมภาระที่มี เลือกขนาดรถที่เหมาะสมแล้วมองหาบริษัทที่ใช่ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การขนย้ายที่ดีที่สุดกลับไปนั่นเอง


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required