สายด่วนปรับทุกข์สู้โควิด! เช็คอาการและสุขภาพจิตของคุณก่อนจะสายเกินไป
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

3 วิธีเลือกโฟมล้างหน้าลดสิว สำหรับสาวผิวมัน รับรองว่าเห็นผล

    
'ผิวมัน เป็นสิว' ปัญหากวนใจของสาว ๆ หลายคนที่นอกจากจะต้องดูแลผิวให้ห่างไกลจากมลภาวะ ฝุ่นควัน หลีกเลี่ยงการโดนแดด เฟ้นหาครีมกันแดดมาปกป้องดูแลผิวแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่างโฟมล้างหน้าลดสิว ก็ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญและพิถีพิถันในการเลือกไม่แพ้การเลือกครีมเลยทีเดียว


แต่สำหรับสาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่าย เกิดสิวบ่อย จะมีวิธีเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว ใช้แล้วเห็นผล วันนี้เรามีคำตอบเนื้อผลิตภัณฑ์ต้องมีความอ่อนโยน

เพราะการเป็นสิว คือคนที่มีสภาพผิวบอบบางไม่ต่างอะไรกับคนที่ผิวแพ้ง่าย เป็นผื่นแดง หรือผิวลอก หมั่นสังเกตตนเองให้ดี หากคุณคือคนที่เกิดสิวได้ง่าย ๆ นั่นหมายความว่าผิวของคุณไวต่อการสัมผัส ดังนั้นการจะเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวดี ๆ สักตัวหนึ่ง ต้องมั่นใจว่าเนื้อโฟมมีความอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม ไม่แต่งสี ไม่เติมกลิ่น ไม่ใส่สารกันเสีย และที่สำคัญต้องไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต (Sulfate) ที่แม้จะมีส่วนช่วยในการชำระล้าง แต่ก็ทำให้ผิวอ่อนแอ เกิดอาการระคายเคืองได้ ดังนั้นจึงต้องใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดของการเลือกใช้โฟม เพื่อให้ให้เนื้อโฟมมีส่วนช่วยในการลดสิวและไม่ทำให้เกิดสิวใหม่เพิ่มนั่นเอง


ค่า pH สำคัญอย่างยิ่ง

อีกหนึ่งปัจจัยที่สาว ๆ หลายคนไม่ควรมองข้ามเวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเพื่อลดสิว เพื่อไม่ให้เกิดสิวเพิ่ม ลดปัญหาผิวมัน ค่า pH ในโฟมล้างหน้าลดสิวที่เหมาะสมควรอยู่ที่ระดับ 5.5 หางสูงไปกว่านี้นั่นหมายความว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นด่าง นึกภาพตามง่าย ๆ ว่ามีค่าคล้ายกับสบู่ทำความสะอาดผิวตัว หากใช้ค่า pH ที่มีความเป็นด่างกับใบหน้าในระยะเวลานาน ๆ อาจทำให้ผิวบอบบาง อ่อนแอลง ผลิตน้ำมันใต้ชั้นผิวเพิ่มมากขึ้น และทำให้เกิดสิวใหม่ ๆ ไม่มีที่สิ้นสุด


หลังใช้ต้องไม่รู้สึกแห้งตึง

จากที่กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่า หากใช้โฟมล้างหน้าลดสิวที่มีค่าความเป็นด่างสูง หลังล้างจะทำให้รู้สึกแห้งตึง สำหรับสาว ๆ ผิวมันแล้วละก็บางคนอาจจะคิดว่าดี เพราะเหมือนเป็นการยขจัดคราบความมันบนใบหน้าออกได้อย่างหมดจด แต่แท้จริงแล้วเป็นความเข้าใจแบบผิด ๆ ยิ่งหลังล้างหน้าเสร็จแล้วหน้ารู้สึกแห้งตึงมากเท่าไหร่ ผิวก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมา ทำให้เป็นสิวมากกว่าเดิมเท่านั้น ทางที่ดีแนะนำให้เลือกโฟมล้างหน้าที่รักษาสมดุลความชุ่มชื้นได้อย่างพอดี หลังล้างแล้วไม่รู้สึกแห้งตึงเหมือนใช้สบู่ ถือเป็นการถนอมผิวและไม่ทำร้ายผิวมากจนเกินไป เพื่อสุขภาพผิวที่ดีในอนาคต


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required