แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

เคล็ดลับการเลี้ยงปลาทองให้สีสันสวยสดใสอายุยืนยาว

    

ปลาทองเป็นสัตว์น้ำที่มีคนนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะสีสันที่สดใสมีความสวยงาม เป็นสัตว์มงคลให้โชคให้ลาปแก่ผู้เลี้ยง บางคนสามารถนั่งมองได้ทั้งวันโดยเฉพาะผู้ป่วยอัลไซเมอร์ครับ แต่เพื่อน ๆ หลายคนก็ไม่สามารถเลี้ยงปลากทองได้นาน ดังนั้นเราจึงมาแนะนำเคล็ดลับการเลี้ยงปลาทองอย่างไรให้อายุยืนและสีสันสดใสครับ


1. น้ำไม่ควรปนเปื้อนสารเคมีต่าง สารเคมีหรือสารที่ถูกสังเคราะห์มาเพื่อฆ่าเชื้อโรค เช่น สารคลอรีน อื่น ๆ เพราะว่าสารเหล่านี้จะทำลายเนื้อเยื่อตัวปลา รวมถึงครีบและหาง ทำให้ปลาว่ายน้ำไม่ได้ ตายในที่สุด ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรใช้น้ำที่สะอาดที่ผ่านตัวกรองหรือน้ำปะปาที่ทิ้งไว้ 3 ในการเลี้ยงปลาทองครับ

2. เปลี่ยนน้ำใหม่ทุกครั้งที่น้ำขุ่น ปลาทองที่ถูกนำมาเลี้ยงจะรับประทานเม็ดอาหารจากมนุษย์เท่านั้น เมื่อปลาขับถ่ายมูลออกมาจะทำให้น้ำขุ่นรวมถึงมีกลิ่นคาวค่อนข้างแรงกว่าปกติ ดังนั้นเราควรเปลี่ยนน้ำใหม่ ขัดตะไคร้น้ำ และสิ่งสกปรกออกให้หมดถึงจะทำให้ปลาทองอายุยืนนานครับ

3. ให้อาหารให้เป็นเวลา กำจัดเวลาการให้อาหารปลาทอง อาจจะให้เป็นเวลา เช้าและเย็น ไม่ควรเทอาหารให้เยอะ ๆ เพราะมันจะกินจนหมดส่งผลทำให้ปลาท้องอืด ว่ายน้ำหัวทิ่มเสียการทรงตัวได้ จนสุดท้ายท้องแตกจนตายได้ในที่สุดครับ

4. ไม่ควรจับปลามือเปล่า ปลาทองเป็นปลาที่มีความบอบบาง การจับปลาขึ้นมาดูใกล้ด้วยตาเปล่าจะทำให้ปลาบอบช้ำหรือมีบากแผลในตัว ส่งผลให้มีการติดเชื้อและตายในที่สุดครับ ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรหากระชอนหรือตาข่ายสวิง มาจับแทน

5. เลี้ยงปลาทองชนิดเดียว เพื่อน ๆ ที่คิดอยากจะเลี้ยงปลาทองไม่ควรนำไปเลี้ยงรวมกับปลาชนิดอื่น ๆ เช่น ปลาแพะ ปลาหมูอินโด ปลาซักเกอร์ เพราะจะทำให้ปลาเหล่านี้ทำร้ายและดูดปลาท้องจนได้รับบาดเจ็บได้ครับ

เพื่อน ๆ คนไหนอยากหาบรรยากาศในการเล่นเกม Joker123 ก็สามารถนั่งหรือนอนเล่นใกล้ตู้ปลาได้นะครับ เพราะจะทำให้เราเพลิดเพลินทั้งกับเกมและปลาในตู้ได้ดี

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required