แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

เหตุผลเพียง 5 ข้อที่ทำให้เราใช้การแว็กซ์ขนมากกว่าการโกน

    

เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่รักความสวยความงามหลายคนเคยใช้วิธีการกำจัดขนโดยวิธีการโกนและแว็กซ์ ซึ่งทั้งสองวิธีนี้มีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องความละเอียด ความเจ็บปวด แต่มีเป้าหมายเดียวกันคือการกำจัดขนส่วนเป็นออกไปครับ วันนี้เราจึงนำวิธีการแว็กซ์ขนมาแนะนำเพื่อนกันครับ


1. ลดการโดนมีดโกนบาด การใช้มีดโกนในการโกนขนอาจจะส่งผลทำให้ผิวของเราเกิดบาดแผลได้ครับ หรืออาจจะทำให้ผิวเกิดการถลอกทิ้งร่องรอยของแผลไว้ให้เราอีกหลายวันด้วย ทำให้ผิวบริเวณนั้น ๆ คล่ำลง แถมยังมีโอกาสเกิดอันตรายจากการติดเชื้อต่าง ๆ ได้อีกด้วยครับ ดังนั้นการใช้แว็กซ์จะลดปัญหาส่วนนี้ได้ค่อยข้างเยอะครับ

2. แว็กซ์ได้หมดจนถอนรากถอนโคน การโกนขนสามารถทำให้ขนขาดได้จริง ๆ แต่รากของขนยังอยู่เหมือนเดิม แถมขนมีการเจริญเติบโตได้ทุกวันก็จะทำให้เป็นตอเวลาเราสัมผัสจะรู้สึกไม่เรียบเนียน ทำให้เราต้องโกนขนทุกวัน แต่ถ้าแว็กซ์คุณสามารถอยู่ได้ถึง 2 อาทิตย์ครับ

3. ขนที่ขึ้นใหม่ อ่อนนุ่ม บางเบา เพื่อนหลายคนคงเคยโกนขนกันใช่ไหมครับ และคงเคยสังเกตว่าการโกนขนจะทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่แข็ง เป็นต่อ เส้นใหญ่ไม่อ่อนนุ่ม แต่ถ้าเพื่อนใช้แว็กซ์ทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่ไม่แข็ง ไม่หนา อ่อนนุ่มมากกว่าปกติครับ

4. ความเจ็บปวดลดลง แน่นอนครับการโกนขนบริเวณที่มีขนเยอะ จะทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกเจ็บน้อยกว่าการแว็กซ์ แต่เมื่อเราแว็กซ์ขนในช่วงแรก ๆ จะทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดมากกว่าการโกน แต่ถ้าเราแว็กซ์ไปเรื่อย ๆ จะพบว่าความเจ็บจะค่อย ๆ ลดลงไปเองครับ

5. ผิวเรียบเนียน เพื่อน ๆ คงเคยสัมผัสแขนหรือบริเวณที่มีขนของตนเอง และผู้อื่น ผิวบริเวณเหล่านั้นจะค่อนข้างไม่เรียบเนียน มีความหยาบ และเป็นต่อ ๆ ค่อยทิ่มแท่งเรา ดังนั้นผิวจากการแว็กซ์ขนจะเรียบเนียนมากกว่าผิวที่โกนขนครับ

เพื่อนๆบางคนอาจจะรู้สึกเจ็บเมื่อต้องแว็กซ์ขนตลอดเวลา แต่ถ้าเพื่อนๆลองเล่นเกม Slotxo เพื่อเปลี่ยนการโฟกัสที่การเจ็บปวดจะสามารถลดอาหารเจ็บปวดจากการแว็กซ์ขนได้ครับ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required