แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

4 เคล็ดลับการใช้พัดลมให้ถูกวิธีและช่วยประหยัดไฟ

    

ฤดูร้อนกำลังจะยางก้าวเข้ามาอย่างเต็มที่แล้ว เพื่อนหลายคนคงเบื่อกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว และบางคนสรรหาวิธีที่สามารถช่วยคลายร้อนได้ ซึ่งหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการเปิดพัดลม ซึ่งการเปิดพัดลมควรทำอย่างไรที่จะช่วยประหยัดไฟฟ้าได้ วันนี้เรามีมาแนะนำครับ


1. เปิดหน้าต่าง การเปิดหน้าต่างจะสามารถช่วยให้พัดลมใช้ไฟได้น้อยลงได้ เพราะว่าจะช่วยให้อาการสามารถถ่ายเทได้ค่อนข้างสะดวก โดยการใช้ลมธรรมชาติแทน ทำให้เราไม่ต้องปรับระดับความเร็วของพัดลมแรง ๆ ถือเป็นการช่วยประหยัดค่าไฟในตัวได้คนับ

 2. ปรับระดับความแรงให้เหมาะสม เพื่อนควรประบระดับความแรงของพัดลมตามสถานที่และสิ่งแวดล้อม เช่น ถ้าบริเวณรอบ ๆ มีอาการถ่ายเทได้สะดวก ลมข้างนอกบ้านค่อนข้างแรงควรเปิดระดับแรงของลมให้พอดีเหมาะสม จึงจะสามารถช่วยประหยัดไฟได้ดีครับ

3. ถอดปลั๊กทุกครั้งเมื่อไม่มีการใช้งาน เพื่อน ๆ ควรปิดสวิตช์หรือถอดปลั๊กพัดลมออกทุกครั้ง เพราะถ้าเพื่อน ๆ ยังเสียบปลั๊กไว้อยู่จะทำให้กระแสไฟยังคงวิ่งอยู่ตลอดเวลา และทำให้คุณเสียค่าไฟฟ้าโดยใช่เหตุครับดังนั้นควรถอดปลั๊กไฟออกทุกครั้งสามารถช่วยประหยัดไฟได้ครับ

4. เช็ดทำความสะอาดพัดลมอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าเพื่อน ๆ จะใช้พัดลมบ่อยมากน้อยแค่ไหนก็ตาม ควรทำความสะอาดพัดลมอยู่เสมอ อย่างน้อย 1 ครั้ง / สัปดาห์ เพราะเมื่อเราเปิดพัดลมจะทำให้มีฝุ่นละอองต่าง ๆ หรือแม้แต่ขนสัตว์ฟุ้งกระจายไปทั่ว ทำให้ติดตามใบพัดและฝาครอบ ทำให้เมื่อเปิดต่อไปเรื่อย ๆ จะส่งผลทำให้เราหายใจเอาฝุ่นเข้าปวดครับ

เมื่อเราได้พัดลมที่มีประสิทธิภาพแล้ว เราสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ เช่น เล่นเกม Epicwin ดูซีรีย์ อื่น ๆ เป็นต้นครับ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required