แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

4 เทคนิคการกำจัดไรฝุ่นที่เป็นสาเหตุของภูมิแพ้

    

ไรฝุ่นคือสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็กไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และเป็นสาเหตุหลักของการก่อโรคภูมิแพ้ได้ค่อนข้างมาก เราจะพบตัวไรฝุ่นได้บนที่นอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนเป็นส่วนใหญ่ครับ วันนี้เราจึงนำ 5 เทคนิคในการกำจัดไรฝุ่นมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ


1. ใช้ผ้าปูที่นอนป้องกันไรฝุ่น โดยปกติทั่วไปตัวไรฝุ่นมักจะฝังตัวอยู่ในเส้นใยของเนื้อผ้า โดยเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตัวเล็กมาไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ดีงนั้นเมื่อเราห้ามสิ่งมีชีวิตชนิดนี้ไม่ได้เรา เราก็ป้องกันโดยการใช้ผ้าปูที่นอนป้องกันไรฝุ่น ซึ่งผ้าปูที่นอนนี้ จะสามารถป้องกันไรฝุ่นได้ในระดับหนึ่งครับ ไม่มากแต่ก็ไม่น้อยครับ

2. ดูดพื้นทำความสะอาดบ้าน และมุมอับของห้อง ซึ่งบ้านแล้วมุมอับเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเจริญเติบโต และแพร่พันธุ์ของตัวไรฝุ่นเป็นอย่างดีเลยครับ แนะนำเพื่อน ๆ ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือใช้ผ้าถูพื้นทำความสะอาด อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งเป็นต้นซึ่งจะสามารถช่วยกำจัดตัวไรฝุ่นได้ครับ

3. กำจัดไรฝุ่น ด้วยการนำไปตากแดด เป็นวิธีที่ง่ายและทำการสืบทอดยาวนานมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยการนำเครื่องนอนต่าง ๆ ตุ๊กตา และอื่น ๆ ออกมาตากแดด เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกำจัดตัวไรฝุ่นได้ เพราะความร้อนจะทำให้เชื้อโรค และตัวไรฝุ่นอยู่ต่อไปในเส้นใยเนื้อผ้าไม่ได้ครับ

4. ดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างสม่ำเสมอ หากเพื่อน ๆ เลี้ยงสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมวกระต่าย อยู่ภายในบ้าน ซึ่งสัตว์เหล่านี้จะมีขนค่อนข้างเยอะ รวมถึงพวก เห็บ หมัด ด้วย และที่สำคัญเจ้าไรฝุ่นตัวนี้ก็ยังชอบแอบแฝงตัวอยู่ตามขน และตามที่สกปรกที่มีขนร่วงได้ด้วยครับ เราจึงต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ คอยอาบน้ำ เป่าขนโดยใช้ความร้อน และหวีขนให้สวยเป็นประจำ จึงจะสามารถกำจัดเจ้าไร้ฝุ่นนี่ได้

เมื่อเพื่อน ๆ รู้วิธีการกำจัดเจ้าไรฝุ่นนี้แล้วทำให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์มากขึ้น ไม่มีไร้ฝุ่นมาทำให้เราเกิดอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เราก็จะสามารถทำกิจกรรมอื่น เช่นเล่นเกม PGSLOT ให้สามารถมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขได้ครับ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required