แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

5 ประเภทเนื้อวัวออนไลน์ ที่ต้องลอง สำหรับ Beef Lover โดยเฉพาะ

    


สำหรับผู้ที่รักการรับประทานเนื้อวัวแล้ว การได้กินเนื้อดีๆ ระดับพรีเมี่ยมถือว่าฟินที่สุดในสามโลก ยิ่งถ้าใครชอบทำอาหารด้วยแล้ว การได้ใช้วัตถุดิบชั้นดีอย่างเนื้อวัวหลากหลายประเภทยิ่งเป็นเสมือนการได้ฝึกฝีมือการทำอาหารไปด้วยในตัว การเลือกหาซื้อเนื้อวัวออนไลน์จึงเป็นเรื่องง่ายและตอบโจทย์สำหรับผู้รักการทำอาหาร (และชอบกิน) ด้วยเช่นกัน 

ซึ่งส่วนต่างๆ ของเนื้อวัวสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท แต่ส่วนไหนจะมีความพิเศษอย่างไรเราลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดีกว่า1.  เนื้อส่วนซี่โครง 

    หลายๆ คนอาจคุ้นเคยกับ Rib Eye ซึ่งเป็นเนื้อส่วนซี่โครง คุณสามารถเลือกซื้อเนื้อวัวออนไลน์ หรือจากตลาดสดที่ได้มาตรฐานมาเลือกทำเมนูอร่อยๆ ได้ ซึ่งเนื้อส่วนนี้จะมีชั้นของมันอยู่พอสมควร เนื้อส่วนนี้คือส่วนซี่โครงของวัว ที่ถูกตัดแต่งกระดูกและเอ็นรอบนอกออก ให้เหลือแต่เนื้อส่วนกลางที่มีเนื้อสัมผัสที่อร่อย เหมาะกับการนำไปอบ ย่าง หรือเผา เพราะจะยิ่งให้มีความนุ่ม มีรสชาติเข้มข้น อร่อย 2. เนื้อสันคอ

   ในส่วนของเนื้อสันคอ เป็นส่วนที่มีความหนามาก และเป็นส่วนที่ไม่มีกระดูกหรือกล้ามเนื้อใดๆ เหมาะสำหรับนำไปปรุงอาหารที่ให้สุกอย่างช้าๆ อย่างการนำไปอบ หรือการนำไปทำสตู หรือเคี่ยวให้เนื้อค่อยๆ นุ่ม ทำให้เนื้อและรสชาติที่ได้มีรสสัมผัสที่ดีเยี่ยม สำหรับการเลือกซื้อเนื้อวัวประเภทนี้ สามารถสั่งซื้อเนื้อวัวออนไลน์จากร้านที่ได้มาตรฐาน ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายประเภท และเป็นสินค้าคุณภาพดีเยี่ยม  


3. เนื้อสัน

   สามารถสั่งซื้อเนื้อวัวออนไลน์ประเภทเนื้อสันมาประกอบอาหารที่ชอบได้อย่างสบายๆ โดยเนื้อสันจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ส่วนเนื้อที่ถูกตัดเอากระดูกออกเป็นรูปตัว T หรือที่เราเรียกกันว่า T-bone เนื้อส่วนนี้นิยมนำไปใช้ทำสเต็ก นอกจากนั้นยังมีเนื้อสันนอก หรือ Sirloin ที่เป็นเนื้อติดมันมีความชุ่มฉ่ำ สามารถนำไปย่างหรืออบก็อร่อยเช่นกัน  และสุดท้ายคือส่วนเนื้อสันใน หรือ Tenderloin ที่นิยมนำไปทำบาร์บีคิวนั่นเอง 


4. เนื้อส่วนท้อง - เนื้อส่วนพื้นท้อง 

   หากใครที่อยากได้เนื้อวัวมาทำสตู เราคงแนะนำเนื้อส่วนท้อง เพราะเนื้องส่วนท้องมีไขมันอยู่เยอะ เมื่อนำไปทำสตู ตุ๋น หรือนำไปทำเป็นเนื้อเปื่อยใส่ก๋วยเตี๋ยว ก็จะเพิ่มเนื้อสัมผัสของชิ้นเนื้อได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เนื้อส่วนท้องยังนิยมนำไปทำสเต็กเช่นกัน ส่วนเนื้อส่วนพื้นท้อง เป็นเนื้อที่มีกล้ามเนื้อ ไม่มีกระดูก รสชาติดีมาก ซึ่งนิยมนำไปใช้ทำสเต็กที่ต้องการได้รสสัมผัสแบบเต็มคำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนของเนื้อวัวที่คู่ควรกับการรับประทานมากๆ  


5. เนื้อติดอก  

  เนื้อติดอก เป็นเนื้อที่นิยมนำไปรับประทานกันมาก แต่จะมีความเหนียว เหมาะสำหรับนำไปตุ๋น หรือใครที่นิยมรับประทาน เสือร้องไห้ ก็ต้องใช้เนื้อติดอกนี่ล่ะ โดยนำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ แบบพอดีๆ อย่าย่างไฟแรงมากจนเนื้อสุกแข็งจนเกินไป จะทำให้เสียอรรรสในการรับประทาน เมื่อสุกได้ที่นำเสิรฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วอร่อยถูกใจ หากใครสนใจเนื้อติดอกเพื่อนำมาประกอบอาหาร สามารถเลือกซื้อเนื้อวัวออนไลน์ได้ จากร้านค้าคุณภาพหลายๆ ก็มีบริการส่งสินค้าให้ถึงมืออย่างรวดเร็ว Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required