แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

รวม 3 น้ำแร่จากเมืองในญี่ปุ่น ที่ร้านออนเซ็นกรุงเทพฯ นำมาให้บริการ

    


เวลาว่างช่วงวันหยุดทั้งที ก็ต้องมองหากิจกรรมที่ช่วยให้เราผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อช่วยให้ร่างกายได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ก่อนจะกลับไปลุยงาน หรือเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่อย่างมั่นใจ หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจในการพักผ่อนก็คือการแช่ออนเซ็นสุดผ่อนคลาย พูดแล้วก็อยากไปลงน้ำอุ่น ๆ ที่ออนเซ็นกรุงเทพฯ กันเดี๋ยวนี้เลย!


ขอบคุณภาพจาก letsrelaxspa.com 


ก่อนจะไปลงบ่อออนเซ็นกรุงเทพฯ ที่ร้านต่าง ๆ มาศึกษาความเป็นมาของเหล่าน้ำแร่ น้ำพุร้อนในประเทศญี่ปุ่นที่ร้านออนเซ็นกรุงเทพฯ ชื่อดังหลาย ๆ เจ้าเลือกใช้กันดีกว่า ว่าช่วยบำรุงผิวในด้านใดบ้าง จะได้เลือกออนเซ็นที่เหมาะกับตัวเอง


น้ำพุร้อนเมืองเกโระ, จังหวัดกิฟุ


บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้เป็นออนเซ็นที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกิฟุเลยทีเดียว ตั้งอยู่ในหมู่บ้านที่ถูกล้อมรอบด้วยเทือกเขาฮิดะ มีคุณสมบัติพิเศษคือช่วยทำให้ผิวนุ่ม เนียนสวย จนได้ชื่อเรียกว่าเป็นน้ำพุร้อนสาวงามเลยทีเดียว


น้ำแร่จากน้ำพุร้อนเมืองเกโระ ถูกนำเข้ามาใช้ให้บริการที่ออนเซ็นกรุงเทพฯ อย่าง Let’s Relax Spa Thonglo พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมไปถึงมีห้องซาวน์นา อบไอน้ำ และห้องปรับอุณหภูมิให้เลือกใช้อีกด้วย

น้ำพุร้อนคุซัทสึ, จังหวัดกุนมะ


ต้องบอกว่าออนเซ็นหรือบ่อน้ำพุร้อนในญี่ปุ่นแห่งนี้เป็นแหล่งแช่ออนเซ็นอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว นั่นก็เพราะว่าเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ 100% ขึ้นชื่อว่ามีสรรพคุณในการบำบัดโรคที่เกี่ยวกับอาการปวดเมื่อย โรคผิวหนัง และโรคความดันสูงได้เป็นอย่างดี ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นจุดหมายปลายทางของใครหลาย ๆ คน
ออนเซ็นกรุงเทพฯ ที่เลือกใช้น้ำแร่จากเมืองนี้ก็คือออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นใจกกลางกรุงเทพฯ อย่าง PANPURI นั่นเอง โดยใช้น้ำแร่จากน้ำพุร้อนคุซัทสึเป็นหลัก ส่วนบ่ออื่น ๆ จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล


บ่อน้ำพุร้อนเมือง Beppu, จังหวัดโออิตะ


ในเมือง Beppu มีบ่อน้ำร้อนมากถึง 8 แห่งด้วยกัน และยังเรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีบ่อน้ำร้อนเยอะที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้เป็นเมืองท่องเที่ยวหลักเกี่ยวกับน้ำพุร้อน และออนเซ็น แต่ละบ่อในเมือง Beppu ก็จะมีคุณสมบัติของออนเซ็นที่ต่างกันไป แต่บ่อน้ำพุร้อนที่นี่ส่วนมากจะร้อนจนไม่สามารถลงแช่ได้

ส่วนมากแล้วน้ำแร่หลากหลายบ่อของเมือง Buppe จะถูกนำมาแปรรูปให้กลายเป็นผงน้ำแร่และส่งออกไปยังสปา และออนเซ็นต่าง ๆ ทั่วโลก ออนเซ็นกรุงเทพฯ ที่ใช้ผงน้ำแร่จากเมืองนี้ก็คือ KASHIKIRI ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 49 นี่เอง

นอกจากจะได้ทำความรู้จักกับแหล่งน้ำพุร้อนชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังได้พิกัดออนเซ็นกรุงเทพฯ ที่ใช้ผงน้ำแร่นำเข้าจากแหล่งน้ำพุร้อนเหล่านี้อีกด้วย เรียกได้ว่าวันหยุดนี้ก็เตรียมตัวไปแช่ออนเซ็นสบาย ๆ กันได้กลางใจกรุงเทพฯ ไม่ต้องจองตั๋วบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็สัมผัสกับบรรยากาศฟิน ๆ และยังได้บำรุงผิวให้สวยงามด้วยแร่ธาตุจากน้ำแร่อีกด้วยAdd Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required