แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

มาดู 7 วิธีลด รอยแดงของสิว ภายใน 1 อาทิตย์กัน

    

มาดูวิธีลดรอยสิว ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง ก็สามารถจางลงได้ใน 2 อาทิตย์ แถมขั้นตอนการทำก็แสนง่ายด้วยจ้ะ

ปัญหารอยดำรอยแดงบนบริเวณใบหน้า ที่วัยรุ่นทุกคนจำต้องพบเห็นเป็นสิ่งแรก คือ สิว นั่นเอง แถมตอนสิวหายก็ชอบทิ้งร่องรอยบนใบหน้าพวกเราไว้ด้วย ซึ่งนั่นก็คือ รอยแดงรอยดำจากสิวนั่นเอง จะต้องรอโบกรองพื้นกลบด้วยคอนซีลเลอร์กันให้วุ่นวาย แต่ต่อจากนี้ไม่ต้องไปกลุ้มอกกลุ้มใจกับรอยสิวแล้วจ้ะ มากำจัดมันออกไปให้ราบคาบด้วย 7 แนวทางง่ายๆรับประกันว่าเอาอย่างได้ทุกคนแน่ๆ 

1. เลเซอร์รอยสิว
ปัญหาสิวบุกหนักๆกระทั่งทิ้งรอยสิวไว้เยอะไปหมด เว้นเสียแต่ปัญหารอยดำ บางบุคคลอาจมีปัญหาหลุมสิวร่วมด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวการรักษาดูแลรอยสิวที่เป็นหลุม ปัญหาผิวจากสิวที่ได้รับความย่ำแย่หนักมากๆบางทีอาจจะต้องพึ่งวิธีลัดอย่างทำเลเซอร์มองจ้ะ เห็นผลเร็วสุดๆแล้ว ซึ่งเวลานี้ก็มีสถานพยาบาลที่มีบริการ รักษาดูแลรอยสิว หลุมสิวด้วยเลเซอร์อยู่เยอะแยะเลย โดยวิธีแบบนี้จะเหมาะสมกับสาวๆที่มีเวลาพักฟื้นสักนิด เพราะหลังทำเลเซอร์ผิวจะไวต่อแดดมากมายๆใช้เวลาพักฟื้นและก็เห็นผลลัพธ์ราวๆ 1-2 อาทิตย์ เป็นแนวทางที่ได้ผลเร็วจริง แม้กระนั้นก็ต้องเอาใจใส่สุดๆก่อนทำก็อย่าลืมเล่าเรียนหาข้อมูล พร้อมหารือแพทย์ก่อนทำ เพื่อการดูแลรักษาที่ถูกจุดกันด้วยนะคะ

2. ทาครีมลดรอยสิว

สำหรับคนที่อยากลดรอยสิว ทั้งยังรอยแดงหรือรอยดำจากสิวแบบได้ผลเร็วและสามารถดูแลรรอยสิวได้เองทุกวี่วัน ก็จำเป็นต้องพึ่งครีมแต้มรอยสิวเฉพาะจุดเลยจ๊า โดยสินค้าที่ใช้ก็ต้องมีส่วนผสมของสารกรุ๊ป Whitening ซึ่งสำหรับปัญหาผิวที่เป็นสิวสารที่มีคุณภาพที่สุดก็จำต้อง Thiamidol เลยค่ะ เนื่องจากว่าสารตัวนี้มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการยับยั้งลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ช่วยก้าวหน้ามากๆสำหรับผิวที่มีจุดด่างดำสะสม ฝังลึกอย่างรอยสิว โดยไม่ทำให้ผิวหน้าบางลง หรือกำเนิดอาการแพ้ง่าย ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารไวเทนนิ่งตัวนี้ก็คือ Eucerin UltraWHITE+ Spotless Spot Corrector เหมาะสมอย่างยิ่งกับผู้ที่มีปัญหารอยดำจากสิวมานาน
Spot Corrector ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับแต้มรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำที่เข้มข้นด้วย Thiamidol สารไวท์เทนนิ่งทรงประสิทธิภาพ ที่ช่วยลดจุดด่างดำก้าวหน้าเริ่ด แม้จะเป็นรอยดำจากสิวที่สะสมฝังลึกแก้ยากแค่ไหน ก็ช่วยให้รอยจางลงได้ รวมไปถึงฝ้าจากแดดก็ยังช่วยได้เลยนะ ใช้แต้มเฉพาะจุด โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้เขามากับหัวของแปรงในตัว แบบซิลิโคน คงทนไม่หลุดไม่หักง่าย มีรอยสิวตรงไหน ก็แต้มรักษาได้อย่างตรงจุดเลย

ขนาดเล็กนำเอาง่าย มากับจำนวนที่ไม่น้อยไปแต่ว่าประสิทธิภาพจุกๆเนื้อสินค้าจะเป็นสีใสไม่มีกลิ่น ซึมเร็วไม่ทิ้งเป็นคราบ ใช้ก่อนแต่งหน้าทาปากก็ได้ ทางแบรนด์เขาเคลมว่าใช้แล้วรอยดำจากสิว รวมถึงจุดด่างดำต่างๆจะต่ำลงอย่างชัดเจนภายใน 2 อาทิตย์ และจะยิ่งได้ผลกระจ่างแจ้งขึ้น เมื่อใช้อย่างสม่ำเสมอ
                                       

3. มาสก์หน้าด้วยสมุนไพร

การมาสก์หน้าด้วยสมุนไพร ยังคงเป็นวิธีลดจุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ รวมไปถึงรอยสิวบนใบหน้าได้ดีเสมอตั้งแต่รุ่นม่าม้า ซึ่งสูตรสำหรับในการมาสก์ก็มีให้เลือกหลายสูตรเลย และก็สูตรที่เราชี้แนะว่าทำง่าย ได้ผลดีก็ต้องสูตรว่านหางจระเข้ + มะนาวเลยจ้า โดยว่านหางจระเข้ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณลักษณะช่วยลดการอักเสบของสิวอยู่แล้ว ขณะที่มะนาวก็มีกรดผลไม้ตามธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างสุภาพเหมือนกัน สูตรนี้ก็เลยช่วยลดรอยดำจากสิวเจริญ ทั้งยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส เปียกชื้นขึ้น นำวุ้นจากว่านหางจระเข้สดมาบดผสมกับมะนาว 1 ช้อนโต๊ะแล้วเอามาพอกสัก 15-20 นาที ทำวันเว้นวันสัก 1-2 อาทิตย์ก็เห็นผลแล้วจ้า

4. ใช้ SHEET MASK

ที่สุดของการดูแลรักษาและบำรุงผิวหน้าก็จำเป็นต้องใช้ชีทมาสก์ก่อนนอนนี่แหละ ไม่ว่าสาวๆจะผ่านฝุ่นผง ผ่านแดด มลภาวะแค่ไหนก็ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้ดีขึ้นได้เพียงแค่คืนเดียว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ซึ่งชีทมาสก์ยังมีส่วนช่วยสำหรับการลดรอยสิวด้วยนะ ทดลองเลือกสูตรที่ช่วยลดรอยสิวดู มาสก์วันเว้นวัน หรือแต่ละวันตามความสะดวก เพียงนี้รอยสิวก็จะดูจางลงแล้วค่ะ จุดด้วยของแนวทางลักษณะนี้เป็นบางทีก็อาจจะเปลืองเงินไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นเพื่อความสวยสดงดงามก็บางทีอาจจำต้องลงทุนกันหน่อยล่ะน้าา

5. ดื่มน้ำมะเขือเทศ

หลายคนอาจเคยได้เห็นฮาวทูลดรอยสิวด้วยน้ำมะเขือเทศต่างๆกันมาบ้างแล้ว เหตุผลที่น้ำมะเขือเทศช่วยเรื่องรอยดำจากสิวได้โน่นก็เนื่องจากว่า ในมะเขือเทศสีแดงมีไลวัวตะกาย สารต้านทานอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอย และช่วยลดอาการอักเสบได้ นอกเหนือจากนี้ยังมีวิตามินซีสูง ช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนให้ผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ซ่อมตัวเองได้เร็ว แล้วก็ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น รับประทานประจำวันแล้ววันเล่าทำให้ผิวดีขึ้น รอยสิวจางลงแน่นอน ซึ่งบางทีอาจต้องใช้เวลาหน่อยจ้ะ การกินน้ำมะเขือเทศเพื่อผิวพรรณจะได้ผลที่เด่นชัดไม่มากเท่าไรนัก แม้กระนั้นช่วยเรื่องความแข็งแรงของผิวในระยะยาวได้ดิบได้ดีงามสุดๆเลยล่ะจ้ะ

6. ทานอาหารเสริม

อีกตัวช่วยสำหรับสาวๆที่อยากลดเรื่องรอยสิว แต่มีเวลาน้อย อาหารเสริมประเภทวิตามิน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตนเอง ซึ่งอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องรอยสิว และก็ฟื้นฟูผิวก้าวหน้า ก็จะเป็นอาหารเสริมพวกวิตามินซีจ้ะ โดยวิตามินซีจะช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนเพื่อซ่อมบำรุงผิว แต่ว่าจำต้องอาศัยการกินอย่างสม่ำเสมอก็จะสามารถช่วยทำให้รอยสิวจางลงได้

7. สครับหน้า

คนไหนกันที่ผ่านการเป็นสิวมาไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วมีรอยดำจากสิวสะสมมากมายๆการสครับหน้าจะสามารถช่วยขจัดรอยคราบเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพพวกนั้นออกไป ทำให้สีผิวบ่อยกัน โดยสูตรสครับที่เราต้องการบอกต่อก็คือ น้ำตาล + โยเกิร์ต + น้ำมะนาว ที่เลือกสูตรนี้ด้วยเหตุว่าไม่แรงเยอะเกินไปจ้ะ น้ำตาลจะช่วยสครับผิวที่หมดสภาพออก โดยไม่บาดผิวด้วยเหตุว่าระหว่างที่พวกเราทำสครับหน้า น้ำตาลจะเบาๆละลายไปด้วย ก็เลยเหมาะกับการสครับหน้ามากมายๆซึ่งก็มีตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างโยเกิร์ต ที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว แถมช่วยกระชับรูขุมขนได้ โดยสูตรนี้ยังมีน้ำมะนาวมาช่วยลดความมัน วิธีการทำสครับก็ง่ายดายมาก pgslot นำ 3 อย่างงี้มาผสมกันไปจนกว่าจะเข้ากัน แล้วมานวดบนหน้าเป็นวงกลมเบาๆทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งค่ะ

แต่ 7 วิธีที่บอกมาทั้งหมดนี้ ขอย้ำเลยว่า หน้าแต่ละคนมีสภาพผิวแตกต่างนะคะ ฉะนั้นบางแนวทางบางทีอาจได้ผลกับบางคน บางแนวทางอาจไม่ได้ผลก็จำเป็นต้องทดลองเปลี่ยนดูให้เข้ากับตนเองที่สุด เมื่อสิวขึ้นและก็หายเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วทิ้งรอยไว้ต่างหน้า จะต้องรีบจัดการทันทีทันควัน ไม่ใช่ปลดปล่อยรอยทิ้งไว้นะคะเพราะว่ายิ่งทิ้งเอาไว้นาน ยิ่งรักษายากขึ้น แต่รับรองจ้ะว่าประพฤติตามแนวทางข้างต้น 2 อาทิตย์รอยก็เริ่มจางลงแล้ว คนจะสวยใสไม่มีสิวจำเป็นต้องอดทนนะคะ มานะเข้า สักครู่หน้าใสๆก็มาเองค่า


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required