แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

แชร์ 3 เทคนิค วิธีนั่งเล่นเกมยังไงไม่ให้ปวดหลัง

    

การนั่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆผลปรากฏว่าก็คืออาการปวดหลัง แต่ว่าสำหรับเกมเมอร์ทั้งหลายแหล่ที่กำลังฝักใฝ่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์นับว่าเป็นกรุ๊ปเสี่ยงที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการพวกนี้ได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม เนื้อหานี้เรามีแนวทางรับมือกับเรื่องดังที่กล่าวถึงแล้วที่ง่ายแบบเส้นผมบังเทือกเขาไม่เชื่อก็ลองดู

นั่งแล้วปวดเมื่อยก็ยืนสิจ๊ะ
ต้นกำเนิดมนุษย์นั้น เดินเท้าเปล่า ล่าสัตว์ และกินอาหารดิบ แม้กระนั้นเมื่อเวลาแปรไปชีวิตก็เปลี่ยนตาม ปัจจุบันนี้การต่อสู้จำนวนมากของชีวิตอยู่กับงานเกือบจะ 8 ชั่วโมงต่อวัน ร่างกายจึงจำอิริยาบถสำหรับการนั่งเป็นหลัก สุขภาพจึงห่วยแตกลงรวมทั้งมีการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคต่างๆมากยิ่งขึ้น

การยืนเล่นคอมเป็นอีกแนวทางที่นอกจะช่วยเรื่องสุขภาพแล้ว ยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความแปลกใหม่ไปพร้อมกัน จะเห็นได้เว่าเทรนด์การออกแบบโต๊ะคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันเริ่มมีฟังก์ชั่นยืดให้สูงมากขึ้น นี้ก็เพื่อตอบสนองการเล่นคอมพิวเตอร์ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

ยอมลงทุนกับเก้าอี้
เก้าอี้เป็นสิ่งที่อยู่สนิทสนมกับสันหลังของพวกเราเยอะที่สุด หากลองพิจารณาจะพบว่าอาการของเราตั้งแต่ช่วงหลังไล่ไปจนถึงต้นขาจะแนบตามส่วนเว้าส่วนโค้งของเก้าอี้ กรรมวิธีเลือกเก้าอี้ก็เลยจะต้ององค์ประกอบต่างๆเข้าด้วยกัน

เริ่มที่เบาะนั่ง ควรเลือกขนาดให้พอดีนั่งแล้วรู้สึกสบายไม่อึดอัด สามารถอิงชิดกับพนักได้ ต่อมาคือที่สำหรับพิงหลังจำต้องมีขนาดใหญ่รองรับแผ่นหลังได้ดิบได้ดี ปรับขึ้นลงและก็พิงเอนได้ ในส่วนอื่นๆอย่างที่พักแขน ฐานเก้าอี้ รวมถึงวัสดุ สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม ซึ่งในปัจจุบันเก้าอี้ที่สะดุดตาประเด็นการดีไซน์และตอบปัญหาเรื่องสุขภาพก็มีมากไม่น้อยเลยทีเดียว ต่อนี้ไปก็ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าแล้วหละว่าสู้ได้มากแค่ไหน

ขยับบ้างก็ได้
การจะเล่น เกม Baccarat แน่นอนว่าจำเป็นต้องติดลมแม้กระนั้นการจดจ่อมากเหลือเกินเว้นเสียแต่ความตึงเครียดสะสมแล้วอาการปวดเมื่อยล้ากล้ามเนื้อก็จะรุมเร้าคุณด้วย หนึ่งวิธีกล้วยๆคือทดลองยืนขึ้นเดินเล่นไปรอบๆให้ร่างกายได้ขยับ เนื่องจากนี่เป็นการเพิ่มระดับความดันเลือดซึ่งช่วยให้เลือดสูบฉีดได้ดี นอกนั้นเก้าอี้ที่สร้าง Movement ก็มีให้เลือกซื้อมากมายก่ายกอง จากขาเก้าอี้ที่มีล้ออาจกลายเป็นเก้าอี้โยกที่เราสามารถทรงตัวในขณะเล่นเกมซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดข้างหลังแล้ว ยังถือเป็นการฝึกให้มีสมาธีไปในตัว

ทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมาไม่ใช่แนวทางที่ยากอะไรก็แค่จำเป็นต้องรู้เรื่องการทำงานของร่างกายกันสักนิด เนื่องจากว่ามนุษย์เราถูกออกแบบมาให้ขยับแล้วก็ทำงานโดยเหตุนั้นการที่นั่งอยู่กับที่เป็นระยะเวลานานๆจึงไม่ใช่ลู่ทางที่ดีนัก หลังจากนี้หวังว่าคุณคนอ่านที่ต้องอยู่กับคอมพิวเตอร์ทั้งวันจะลองยืนขึ้นมาขยับแล้วก็ขยับเขยื้อนให้มากเพิ่มขึ้นมิฉะนั้นจากเกมที่เคยเล่นแล้วสนุกอาจเปลี่ยนเป็นทรมานก็เป็นได้Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required