แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

คู่มือสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลฉบับชาวฟรีแลนซ์ พร้อมลิสต์เอกสารที่ต้องมี!

    


ฟรีแลนซ์หรืออาชีพอิสระมักจะต้องพบเจอกับปัญหาเมื่อต้องการทำเรื่องสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ขอวีซ่า และอีกหลาย ๆ อย่าง ด้วยความไม่แน่นอนของรายได้จึงทำให้สถาบันการเงินส่วนมากมองว่าผู้ที่เป็นฟรีแลนซ์เป็นผู้ที่ไม่มีความมั่นคงทางด้านการเงิน ทำให้เรื่องเตรียมเอกสารเพื่อสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นจะต้องมีความแตกต่างจากพนักงานประจำทั่วไปสักนิด เพื่อให้มั่นใจว่าเอกสารเหล่านี้จะทำให้การอนุมัติเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น


สำหรับพนักงานฟรีแลนซ์หลาย ๆ ที่กำลังปวดหัว และเป็นกังวลว่าจะยื่นกู้ผ่านไหม วันนี้ต้องมาเก็บข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมเอกสารสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ว่าต้องใช้อะไรบ้าง ต้องเตรียมอะไรเป็นพิเศษ พร้อมเก็บข้อมูลแล้วก็ไปอ่านกันได้เลย


พูดคุยกับเจ้าหน้าที่บริการสินเชื่อ

เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลกับที่ธนาคารใด ขั้นแรกเลยคือต้องเข้าไปคุยกับพนักงาน ปรึกษาอย่างตรงไปตรงมาว่าต้องการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล แต่มีอาชีพอิสระ จะต้องเตรียมเอกสารอย่างไรบ้างเพื่อให้การพิจารณาอนุมัติเป็นไปด้วยความราบรื่นมากยิ่งขึ้น เพราะเหล่าพนักงานจะสามารถช่วยแนะนำเกี่ยวกับรูปแบบของสินเชื่อส่วนบุคคลที่เหมาะสมได้อีกด้วย


เอกสารชี้แจงที่มาของรายได้ และผลงาน

หนึ่งในเอกสารสำคัญที่ปกติแล้วพนักงานประจำหรือข้าราชการไม่จำเป็นจะต้องใช้ ก็คือเอกสารชี้แจงที่มาของรายได้และเอกสารแสดงผลงานนั่นเอง เพราะการเป็นฟรีแลนซ์นั้นถือว่าสามารถทำงานได้หลากหลายมาก ดังนั้นการทำเอกสารที่ช่วยชี้แจงให้ทางฑนาคารเข้าใจเกี่ยวกับที่มาของรายได้ได้ดียิ่งขึ้น ก็จะช่วยให้ธนาคารเข้าใจรูปแบบการทำงาน และการรับเงินของผู้ยื่นสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล


เอกสารแสดงยอดเงินฝากประจำก็สำคัญ

หลาย ๆ สถาบันทางการเงินมักจะพิจารณาอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลจากยอดเงินฝากประจำด้วย เพราะแสดงให้เห็นถึงความมีวินัย และมีรายได้แน่นอนพอที่จะฝากเงินประจำเป็นจำนวนหนึ่งทุก ๆ เดือนนั่นเอง และยังทำให้ทางสถาบันการเงินเห็นว่าคุณมีเงินฝากที่สามารถใช้ค้ำประกันได้ด้วยว่าหากเกิดอะไรขึ้น คุณก็ยังมีเงินพอจ่ายคืนให้กับทางธนาคาร


เอกสารยื่นภาษี

การยื่นภาษีในแต่ละปีก็สามารถช่วยทำให้สถาบันทางการเงินมองเห็นถึงวินัยและความสม่ำเสมอของรายได้ของเหล่าฟรีแลนซ์ได้ การเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด.90) นี่แหละ ที่ถือว่าเป็นหลักฐานสำคัญที่สามารถยืนยันได้ว่าคุณเป็นผู้มีรายได้จริง 


ชาวฟรีแลนซ์ที่กำลังเตรียมเอกสารสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเมื่อได้เก็บข้อมูลแบบนี้ไปแล้ว ก็น่าจะช่วยทำให้เบาใจขึ้นได้เยอะ อย่าลืมว่าเอกสารที่นำไปยื่นเพื่อสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้การอนุมัติเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นต้องใช้ทุกไม้เด็ดที่มี!


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required