แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

4 เทคนิคการดูแลรถยนต์ที่ติดแก๊สง่าย ๆ

    

ทุกวันนี้การเดินทางไปไหนถ้าไม่มีรถยนต์จะลำบากมาก แต่ถ้ารถยนต์เราติดแก๊สเราก็จะประหยัดค่าน้ำมันไปได้เยอะมาก วันนี้เราจึงมาแนะนำ 4 เทคนิคการดูแลรถยนต์ที่ติดแก๊สง่าย ๆ กันครับ


1. ใช้สารหล่อเย็นที่มีคุณภาพ การติดแก๊สนั้นจะต้องมีความเกี่ยวข้องกับสารหล่อเย็น ดังนั้นควรเลือกสารหล่อเย็นที่มีคุณภาพมากที่สุด หมั่นตรวจสอบระดับน้ำหล่อเย็นในหม้อน้ำ หากมีอะไรผิดปกติให้รีบนำรถยนต์เข้าอู่เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุทันทีครับ เพราะถ้ายังฝืนขับต่อไป อาจจะทำให้แก๊สรั่วแถมยังเป็นวัตถุไวไฟชั้นดีอีกด้วย

2. ตรวจสอบหารอยหยดน้ำ นอกจากตัวของถังแก๊สต่าง ๆ แล้ว เราควรตรวจสอบหารอยรั่วของหยดน้ำมันที่พื้นใต้ท้องรถทุกครั้งที่มีการนำรถไปใช้งานครับ เพราะการตรวจสอบดังกล่าวจะทำให้เราสามารถดูแลรถของเราได้อย่างดี และมีความปลอดภัยในการใช้แก๊สอีกด้วย

3. เลือกน้ำมันเครื่องให้เหมาะสม รถยนต์ที่ใช้แก๊ส LPG หรือแก๊ส NGV เราก็ควรดูเรื่องน้ำมันเครื่องให้เหมาะสมกับแก๊สต่าง ๆ เหล่านี้อีกด้วย หมั่นเปลี่ยนถ่ายน้ำมันให้บ่อยขึ้นเพื่อความสะอาดของไส้กรอง และที่สำคัญเพื่อน ๆ ควรเปลี่ยนไส้กรองอย่างสม่ำเสมอทุกระยะทาง 10,000 กิโลเมตรครับ

4. หมั่นสำรวจค้นหากลิ่นแก๊สรั่วอย่างสม่ำเสมอ เมื่อติดแก๊สไปแล้วใช่ว่ารถยนต์ของเราจะไม่เกิดแก๊สรั่วได้ครับ เพราะเราใช้แก๊สในการเติมแทนการใช้น้ำมัน ดังนั้นเราควรหมั่นตรวจสอบกลิ่นของแก๊สรั่วอย่างสม่ำเสมอไม่ควรเล่นเกมใส่เสื้อโปโล จนเพลินและเกิดการมองข้ามสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ เพราะถ้าเกิดแก๊สรั่วนั้นอาจจะเป็นจุดที่ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ครับ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required