แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

อาหาร 4 อย่างที่ไม่ควรนำไปแช่ในตู้เย็น

    

ในอาหารแต่ละชนิดใช่ว่าจะสามารถแช่ไว้ในตู้เย็นได้ เพราะบางชนิดเมื่อนำมาแช่ไว้ในตู้เย็นความเย็นจะทำลายคุณภาพ และสารอาหารที่อยู่ในอาหารชนิดนั้นให้เสื่อมลง เมื่อเรารับประทานอาจจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งหลายคนไม่ทราบว่ามีอาหารประเภทอะไรบ้าง วันนี้เราจึงมาแนะนำ อาหาร 4 อย่างที่ไม่ควรนำไปแช่ในตู้เย็นกันครับ


1. กล้วยดิบ หลายคนมักนำเข้าไปแช่ในตู้เย็น เพราะหวังว่าจะทำให้กล้วยสุกเร็วมากขึ้น แต่เป็นความคิดที่ผิดครับ ด้วยความเย็นจะยับยั้งการสุขของกล้วยแถมยังยับยั้งการทำงานของก๊าซเอทิลีน ซึ่งทำให้การสุกของกล้วยไม่สมบูรณ์ ดังนั้นเมื่อเรานำกล้วยที่แช่เย็นมารับประทานจะทำให้มีสารแทนนินสูง ทำให้เกิดอาการท้องผูกตามมาครับ

2. กระเทียม หอมหัวใหญ่ หลายคนมาเก็บกระเทียมแล้วหรอหอมไว้ในตู้เย็น เพื่อป้องกันการเน่าเสียนั่นเอง แต่ทราบหรือไม่ว่าการเก็บของเหล่านี้ จะทำให้เน่าเสียมากเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะตู้เย็นมีความชื้นค่อนข้างเยอะ จึงส่งผลทำให้เกิดเชื้อราได้แถมเชื้อราเรานั้นผลิตสารพิษ ที่เป็นอันตรายต่อเซลล์ตับของเราอีกด้วยครับ

3. อาหารกระป๋อง ทุกชนิดนั้นทำมาจากโลหะ เมื่อเราใส่ผ้ากันเปื้อนนำมาแช่ไว้ในตู้เย็นอาจจะทำให้ภายในกระป๋องเกิดสนิมได้ เนื่องจากในตู้เย็นน่ะมีความชื้น และออกซิเจนน้อย เมื่อเรารับประทานอาหารกระป๋องที่มีส่วนผสมของสนิม จะทำให้เกิดพิษต่อเซลล์ร่างกายของเรา โดยเฉพาะต่อตับเสี่ยงทำให้เกิดมะเร็งได้ในภายหลังอีกด้วยครับ

4. แตงโม หลายคนคงเคยได้ยินว่าให้นำแตงโมไปแช่ไว้ในตู้เย็นหรือในถังน้ำแข็ง เพราะจะทำให้เวลารับประทานนั้นเย็นชื่นใจมีรสหวานชุมชื่นทำให้ร่างกายตื่นตัว แต่ทราบหรือไม่ว่าแตงโมนั้นเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ เมื่อโดนความเย็นจะมีความหนาแน่นมากขึ้น ทำให้เนื้อแตงโมมีความชุมน้ำ แต่รสชาติอาจจะแย่ลง ที่สำคัญพบว่าสารอาหารกลุ่มแคโรทีนอยด์ทั้งไลโคปีน และเบต้าแคโรทีนลดลง เมื่อเก็บไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 20 องศา

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required