ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

ขั้นตอนจัดฟันแบบใสที่บ้าน มีวิธีจัดการอย่างไร มาดูกัน

    


เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าเวลาจัดฟันแบบใสมันจะจัดฟันยังไงกัน ต้องไปหาหมอบ่อยๆ มั้ย แล้วจะต้องเปลี่ยนยังไงบ้าน ทันตแพทย์จะเข้ามาดูแลยังไงได้บ้าง ก็ต้องบอกว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า ขั้นตอนการจัดฟันแบบใสที่บ้าน จะสามารถจัดได้ยังไงบ้าง มีวิธีการจัดการและดูแลช่องปากอย่างไร ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันขั้นตอนการจัดฟันแบบใสที่บ้านทำอย่างไรได้บ้าง

  1. ปรึกษาทันตแพทย์

อันดับแรกคือการปรึกษาทันตแพทย์ เพื่อให้หมอตรวจช่องปากและวางแผนการจัดฟันว่าสามารถจัดฟันแบบใสได้หรือไม่ ในขั้นตอนนี้ ก็จะมีการตรวจสุขภาพช่องปาก ทั้งเรื่องของฟันผุ สุขภาพฟันแข็งแรงหรือไม่ มีปัญหาช่องปากที่จะเป็นปัญหาในการจัดฟันแบบใสหรือไม่ เป็นต้น


  1. วางแผนการรักษา

หลังจากที่ทันตแพทย์ทำการตรวจช่องปากและประเมินช่องปากแล้ว หากสามารถจัดฟันแบบใสได้ ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการจัดฟันแบบใสที่บ้าน นั่นก็คือการวางแผนการรักษาและโดยทำการพิมพ์แบบ 3D อกมา เพื่อใช้ข้อมูลฟันที่ผ่านการตรวจช่องปากและพิมพ์ฟันแล้ว เพื่อช่วยในการวางแผนการรักษาแบบสามมิติ ตั้งแต่ครั้งแรกที่สวมใหม่เครื่องมือไปจนถึงตำแหน่งสุดท้ายของการจัดฟันแบบใส ว่าฟันจะเคลื่อนที่ไปอย่างไรบ้าง


  1. รับเครื่องมือจัดฟันแบบใส

หลังจากที่มีการวางแผนในการจัดฟันแบบใสแล้ว เรื่องต่อมาก็คือการส่งแบบแผนการจัดฟันแบบใสให้คลินิกต่างประเทศเพื่อทำการผลิตเครื่องมืออุปกรณ์จัดฟันแบบใสสำหรับคุณโดยเฉพาะ โดยในขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนสำคัญอย่างมาก เพราะว่าขั้นตอนการจัดฟันแบบใสที่บ้านนั้นจะเวิร์กหรือไม่ก็จะอยู่ที่ความถี่ในการส่วมใส่เครื่องมือจัดฟัน เพราะโดยทั่วไปแล้ว จะต้องสวมใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใสทุกๆ วันนั่นเอง เพื่อให้ฟันเคลื่อนไปตามแผนที่วางเอาไว้


  1. ติดตามการเคลื่อนไหวของฟัน

ในส่วนนี้จะต้องเป็นการเข้าพบทันตแพทย์อย่างเป็นประจำ เพื่อติดตามความคืบหน้าของการเคลื่อนที่ของฟัน และรับเครื่องมือจัดฟันแบบใสชุดใหม่เพื่อเปลี่ยนนั่นเอง


แต่ว่าในปัจจุบันนี้ ขั้นตอนการจัดฟันแบบใสที่บ้านนั้นสามารถทำได้ที่บ้านเองเลยโดยที่ไม่ต้องเดินทางเข้าพบทันตแพทย์ และทำการติดตามการเคลื่อนที่ของฟันบนแอปพลิเคชันและปรึกษากับทันตแพทย์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้ารับการจัดฟัน และตอบโจทย์การจัดฟันในรูปแบบใหม่อีกด้วย นอกจากแล้ว หากเลือกคลินิกจัดฟันแบบใสดีๆ ก็จะได้ชุดเครื่องมือจัดฟันแบบใสจนครบ และเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการจัดฟัน และหมดปัญหาเมื่อต้องทำการจัดฟัน


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required