Body Lava Body Luminize
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

10 ชื่อเรียกที่มือใหม่หัดแต่งหน้าต้องทำความเข้าใจ ก่อนลงมือแต่งหน้าจริงจังเวลาเราดูคลิปสอนแต่งหน้าโดยเฉพาะของชาวต่างชาติ บางครั้งมือใหม่หัดแต่งหน้าอาจจะยังสับสนกับการเรียกชื่อสิ่งต่างๆ 10 อย่างนี้คือสิ่งที่มือใหม่ทุกคนต้องทำความรู้จักและยิ่งทำความเข้าใจได้จะยิ่งทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น


Contour (คอนทัวร์)

คอนทัวร์คือวิธีช่วยให้หน้าเรียวโดยการใช้บรอนเซอร์และไฮไลท์ ที่เราเรียกติดปากว่าคอนทัวร์หน้านั่นคือชื่อเรียกค่ะ แต่เมคอัพที่ใช้คือบรอนเซอร์ และไฮไลท์ สองอย่างนี้ช่วยให้หน้ามีมิติ แก้มตอบได้ กรามเล็กลงได้อย่างน่าอัศจรรย์ และอย่าลืมต้องเบามืออย่าให้เหมือนมีรอยด่าง รอยเปื้อนบนหน้า และเบลนด์ให้ดี จะทำให้การคอนทัวร์ดูนัวงดงามขึ้น


Matte

แมตต์ คือ การไม่มีความเงาใดๆ ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ที่ต้องไม่มีความเงาของชิมเมอร์ บลัชและบรอนเซอร์เองก็เช่นกัน ลิปสติกเนื้อแมตต์มักติดทนแต่ก็ต้องเลือกให้ดีเพราะโดยมากจะทิ้งความแห้งผากไว้บนริมฝีปาก


Brow Bone

โหนกคิ้ว คือบริเวณกระดูกใต้คิ้วของเรา ซึ่งเป็นบริเวณที่เรามักใช้ไฮไลท์หรืออายแชโดว์สีขาว สีมุก ลงเพื่อเน้นให้ดวงตาดูชัดเจนขึ้น


Photo: www.hotstar.pk

Apple Cheek

บริเวณโหนกแก้มจะเห็นได้ชัดขึ้นเมื่อเรายิ้ม ซึ่งเป็นบริเวณที่เอาไว้เป็นแนวทางในการปัดแก้ม ให้ได้พวงแก้มที่เป็นธรรมชาติและดูชัดขึ้นเมื่อเรายิ้ม


T-Zone

คงเคยได้ยินกันบ่อย ฉะนั้นให้นึกถึงอักษรตัว T เอาไว้ ก็คือบริเวณหน้าผากและจมูกจนถึงคาง เป็นบริเวณที่มักเกิดความมันบนใบหน้าได้ง่ายPhoto: www.queensjewishlink.com

Waterline


เป็นบริเวณส่วนในของขอบตาล่างซึ่งส่วนมากมีความชื้นจากดวงตาอยู่ ส่วนมากจะใช้อายไลเนอร์เขียนเพื่อให้เห็นดวงตาชัดเจนขึ้น ในบางครั้งอาจใช้สีขาว หรือบางครั้งเน้นโดยใช้สีดำ ควรเลือกอายไลเนอร์ชนิดกันน้ำและเป็นแบบดินสอหรือเนื้อเจลที่เนื้อนุ่มๆ


Photo: makeuptutorials.com

Primer


หลายคนยังคงสับสนว่าไพรเมอร์มีไว้ทำอะไร ไพรเมอร์เปรียบเสมือนการเตรียมผิวก่อนลงรองพื้น ซึ่งจะช่วยให้รองพื้นติดทนขึ้น ไพรเมอร์บางชนิดยังช่วยลดความมันของใบหน้า และไพรเมอร์สำหรับดวงตาช่วยให้อายแชโดว์สีชัดขึ้นและติดทนขึ้น ถือเป็นไอเท็มที่ควรมีติดเอาไว้ค่ะ


Photo: makeup.vidalondon.net

Setting Powder


ในบางครั้งมาในรูปแบบแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งแบบตลับ วิธีใช้ต้องใช้ควบคู่กับแปรง ปัดแป้งหลังจากลงรองพื้น เพื่อให้รองพื้นเซ็ทตัวเร็วขึ้นไม่เลื่อนหลุด ไม่เยิ้ม รวมทั้งช่วยเซ็ทคอนซีลเลอร์ด้วย


Crease (ชั้นตา)

รอยพับเปลือกตา เราจะเรียกกันง่ายๆว่าชั้นตา บางคนตาชั้นเดียว บางคนสองชั้น ซึ่งจะแตกต่างกันไปทั้งความสูงของชั้นตา หรือแม้แต่ตาหลับในซึ่งมีชั้นตาแต่หลบเข้าไปอยู่ด้านใน เราควรรู้ว่าดวงตาของเรามีชั้นตาแบบไหนเพื่อการแต่งตาได้เหมาะสมCupid's Bow


กระแสแร๊งแรงกับการไฮไลท์คิวปิดโบว์ คิวปิดโบว์คือบริเวณเหนือริมฝีปาก ใต้จมูกของเรา จะเห็นร่องบริเวณนั้นชัดเจนหรือหากเห็นไม่ชัดเจนนัก ไฮไลท์นี่แหละคือตัวช่วย แต่อย่าหนักมือมากนักค่ะ เบามือและน้อยๆให้พองาม

Tag : ,

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required