แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

เปิดรั้วโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ฉีกกฎการศึกษาแบบเดิมๆ ด้วยหลักสูตรและสถาปัตยกรรมล้ำสมัย เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของนักเรียนอย่างแท้จริง

เปิดรั้วโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ฉีกกฎการศึกษาแบบเดิมๆ ด้วยหลักสูตรและสถาปัตยกรรมล้ำสมัย เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของนักเรียนอย่างแท้จริง

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ชูแนวคิดมนุษย์เป็นศูนย์กลาง พร้อมด้วยการออกแบบโรงเรียน
ที่ล้ำสมัย เป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ การเรียนรู้ และเพิ่มทักษะชีวิตให้กับนักเรียนอย่างไร้ข้อจำกัด โดยรูปแบบการเรียนการสอนของเวอร์โซจะเน้นเตรียมความพร้อมให้นักเรียนสามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของโลกที่จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและอนาคตที่นับวันจะยิ่งคาดเดาได้ยากขึ้น
“เวอร์โซเป็นทุกอย่างที่ไม่เหมือนโรงเรียนทั่วไป ตั้งแต่การเรียกคุณครูว่า ‘Learning Designer’ ไปจนถึงชั่วโมงเรียน และตัวตึกที่ไม่ใช่อาคารแบบที่เรารู้จัก เขามีความพยายามอย่างมากที่จะทำให้การศึกษาของที่นี่ฉีกออกไปจากโรงเรียนแบบเดิมๆ” คุณกิติยา โสภณพนิช ผู้จัดการมูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์ หนึ่งในผู้ปกครองที่ไว้ใจให้โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซดูแลลูกสาววัย 11 ปี เผยความรู้สึกหลังจากได้มารู้จักกับเวอร์โซ “ที่สำคัญคือโรงเรียนมีพื้นที่กว้างขวาง เต็มไปด้วยธรรมชาติ และมีการจัดการระบบที่ดี”

แนวคิดการออกแบบโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซเกิดจากการร่วมมือกับไอดีโอ (IDEO) บริษัทออกแบบและนวัตกรรมระดับโลก เพื่อคิดค้นแนวทางการสอนและสถาปัตยกรรมที่เหมาะสำหรับ “โรงเรียนแห่งอนาคต” นอกจากนี้ ยังได้เฟ้นหาบุคลากรด้านการศึกษาที่มีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และวิสัยทัศน์ตรงกับเวอร์โซมาร่วมเป็นผู้ออกแบบการเรียนรู้ให้นักเรียนได้ค้นพบตัวตน สร้างความมั่นใจ ตลอดจนพัฒนาทักษะต่างๆ ที่จำเป็นต่อการกำหนดเส้นทางชีวิต ผ่านการเรียนรู้แบบสหวิทยาการ (Interdisciplinary) การจัดการเรียนการสอนผ่านโครงการต่างๆ (Project-based) และการพัฒนาแบบรายบุคคล (Personalized)

การออกแบบโครงสร้างทั้งภายนอกและภายในอาคารเรียน รวมถึงพื้นที่เรียนรู้นอกอาคารเรียน ตั้งอยู่บนหลักการคำนึงถึงนักเรียนเป็นหลัก โดยมุ่งหวังให้นักเรียนได้สำรวจ ค้นหา เรียนรู้ทักษะ และพัฒนาศักยภาพตามความชอบความถนัดของตัวเองอาคารเรียนทรงกลมที่เป็นเอกลักษณ์หรือ “ลูป (Loop)” ออกแบบขึ้นมาเพื่อสร้างความรู้สึกที่เชื่อมโยงระหว่างกันในทุกส่วน ตลอดจนก่อให้เกิดความลื่นไหล และสภาพแวดล้อมของการเรียนที่เอื้อต่อการทำงานร่วมกัน เพื่อให้เกิดความรู้และไอเดียใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องไม่รู้จบ ภายในอาคารเรียนจะไม่มีกำแพงกั้นห้อง แต่จะจัดเป็นพื้นที่เปิดที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามวัตถุประสงค์ในการเรียน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่ใช้ก็สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระเพื่อให้ทุกบริเวณเป็นพื้นที่ของการเรียนรู้


และเนื่องจากโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซให้ความสำคัญในการเรียนรู้นอกห้องเรียนถึง 70% จึงได้มีการออกแบบสถานที่ทำกิจกรรมนอกห้องเรียนมากมาย อาทิ สระว่ายน้ำในร่มขนาด 50 เมตรมาตรฐานโอลิมปิกที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย สนามฝึกซ้อมอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้ทุกฤดูกาล สนามกีฬาที่จุผู้ชมได้ถึง 1,000 ที่นั่ง สตูดิโอเพื่อการผลิตงานมัลติมีเดียและสตูดิโอบันทึกเสียง พื้นที่แสดงนิทรรศการและผลงานนักเรียน แกลเลอรี่ศิลปะ ห้องซ้อมเต้น และห้องเวิร์คช็อป ตลอดจนเลานจ์พักผ่อนสำหรับผู้ปกครองและโคเวิร์คกิ้งสเปซที่ออกแบบอย่างทันสมัยเพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพนอกจากนี้ ทางโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซยังได้สร้างระบบนิเวศที่มีบ่อน้ำและพรรณไม้นานาชนิด เพื่อให้นักเรียนได้คุ้นเคยและเติบโตไปกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ รวมทั้งปลูกฝังจิตสำนึกของนักเรียนให้มีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์และสิ่งมีชีวิตรอบตัวคุณกิติยาเผยว่ารู้สึกประทับใจในความเป็นมิตรและความเอาใจใส่ของบุคลากร หลังจากได้มาเยี่ยมชมโรงเรียนและเข้าร่วมเวิร์คช็อปกับทีมเวอร์โซแล้วหลายครั้ง พร้อมทั้งย้ำว่า ในฐานะผู้ปกครอง ตนเองมองว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกโรงเรียนให้กับลูกคือโรงเรียนกับครอบครัวจะต้องมีแนวคิดไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้ทั้งตัวลูก ครู และผู้ปกครอง สามารถส่งเสริมศักยภาพของเด็กควบคู่กันไปได้ จึงจะเกิดผลสัมฤทธิ์ที่ดีที่สุด

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซตั้งอยู่บนพื้นที่รวมกว่า 168 ไร่ใกล้กับโครงการธนาซิตี้ในย่านบางนา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับโรงเรียนนานาชาติแห่งอื่นๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร

เปิดสอนนักเรียนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาลไปจนถึงเกรด 12 โดยใช้หลักสูตรแบบอเมริกันที่สอดคล้องกับมาตรฐานการศึกษาของรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ดำเนินการเรียนการสอนโดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก และจะเปิดการสอนภาษาอื่นๆ เพิ่มเติมตามความต้องการของนักเรียน เพื่อให้มั่นใจว่านักเรียนของเวอร์โซทุกคนจะเติบโตขึ้นไปโดยยังคงเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมของตนเอง

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซจะเปิดภาคการศึกษาแรกในเดือนสิงหาคม 2563 โดยขณะนี้กำลังเปิดรับสมัครนักเรียนในชั้นเตรียมอนุบาล 2 (Early Years 2) ถึงเกรด 8 (Grade 8) และจะเริ่มรับสมัครนักเรียนในชั้นเกรด 9-12 (Grade 9-12) ในปีถัดไป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.verso.school หรือติดต่อทางอีเมล admissions@verso.school


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required