แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ผมร่วงจากการคลอดบุตร
คลอดลูกได้ 2 เดือนกว่าเกือบ 3 เดือนแล้วช่วงนี้ผมร่วงเยอะมาก อยากรู้ว่ามันเป็นอาการปกติของคนที่เพิ่งคลอดรึเปล่า แล้วมันจะหยุดร่วงไปเองมั้ย จะทำยังไงดีคะ

  |  Post by : Chi

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1

ตอนนั้นพี่สาวหนูก็เป็นเดี๋ยวถามให้นะคะ

  |  Comment by : Oliver
Comment. 2

ตอนคลอดก็ไม่มีอาการผมร่วงนะคะ
เครียดหรือกังวลอะไรรึเปล่าคะ


  |  Comment by : marisaza
Comment. 3

ลองปรึกษาผู้เชียวชาญมั้ยคะ ดูน่ากังวลแทน เราก็ร่วงแต่ยังไม่เยอะยังกลัวๆเลยค่ะ

  |  Comment by : yokiee
Comment. 4

คนรู้จักของแชมไม่มีปัญหานี้นะคะ
ยังไงก็ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ดีกว่านะคะ
อย่าปล่อยไว้นาน

  |  Comment by : chamcham
Comment. 5

ไม่ได้คลอดลูก แต่มีอาการผมร่วงค่ะ
เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ
ใครมีข้อมูลช่วยแบ่งปันกันหน่อยนะคะ

  |  Comment by : oreochocko
Comment. 6

ผมร่วงในผู้หญิง ลองอ่านดูนะคะ น่าจะไม่อันตรายค่ะ

1. อายุและฮอร์โมน ส่วนใหญ่ผมจะร่วงเมื่ออายุมากขึ้น โดย อายุ ฮอร์โมน และพันธุกรรม จะเป็นสาเหตุให้ผมร่วงได้มากกว่าปัจจัยอื่นๆ และผู้ชายจะพบปัญหานี้มากกว่าผู้หญิงมากซึ่งการผมร่วงนี้จะเริ่มเกิดขึ้น เมื่ออายุ 25-30 ปี สำหรับผู้หญิงจะผมร่วงโดยเริ่มจากการที่ผมเส้นเล็กลง และสั้นเมื่อลูบผมก็จะมีผมเส้นบางและสั้นติดมือมาสาเหตุผมร่วงชนิดนี้เป็น สาเหตุชนิดเดียวที่มักจะทำให้เกิดผมร่วงถาวร หรือหัวล้านนั่นเอง

2. ยา ยาบางชนิดโดยเฉพาะที่ใช้รักษามะเร็งทำให้ผมร่วงได้ นอกจากยารักษามะเร็งแล้วยารักษาความดันโลหิต, ยาต้านการซึมเศร้า,ยาคุม และวิตามินเอขนาดสูง ก็ทำให้ผมร่วงได้ แต่เป็นการร่วงชั่วคราวเท่านั้น

3. เมื่อลูบผมก็จะมีผมเส้นบางและสั้นติดมือมา สาเหตุผมร่วงชนิดนี้เป็นสาเหตุชนิดเดียวที่มักจะทำให้เกิดผมร่วงถาวร หรือหัวล้านนั่นเองค่ะ

4. อาหาร อาหารโปรตีนน้อย รวมทั้งธาตุเหล็กน้อย จะทำให้ผมร่วงได้

5. ความเครียด หรือการเจ็บป่วย จะทำให้ผมร่วงได้ 1-3 เดือน เลยทีเดียว

6. การคลอดลูก ผู้หญิงหลังคลอดจะมีผมร่วงได้ภายใน 2-3 เดือนหลังคลอด

7. เป็นโรคไทรอยด์ ก็ทำให้ผมร่วงได้เชื้อราของหนังศีรษะ ซึ่งต้องรักษาโดยแพทย์ผิวหนัง สำหรับการรักษานั้นก็ขึ้นอยู่กับสาเหตุของการเกิดผมร่วงยกเว้นสาเหตุเดียว ที่มักจะเป็นผมร่วงถาวร คือสาเหตุจากอายุและพันธุกรรม ซึ่งต้องปรึกษาแพทย์เฉพาะทางที่อาจจะเลือกการใส่ วิกผม, รับประทานยากระตุ้น, และผ่าตัดปลูกถ่ายผม


  |  Comment by : mirror
Comment. 7

ปกติค่ะ เดี๋ยวก็หายนะคะ

  |  Comment by : SweetNokk
Comment. 8

อายุเพิ่มขึ้นผมก็ร่วงเยอะขึ้นเหมือนกันค่ะ
เพื่อนๆก็เป็นเหมือนกัน แต่ถ้าร่วงมากจนผิดสังเกต
ก็ควรไปให้หมอหรือผู้เชี่ยวชาญตรวจนะคะ
กันไว้ก่อน

  |  Comment by : indiagirl
Comment. 9

กำลังหาข้อมูลอยู่เหมือนกันค่ะเพราะตอนนี้กำลังท้อง 6 เดือนแล้ว วันก่อนไปเจอรุ่นพี่ที่ทำงานเก่าเค้าเคยคลอดลูกเลย พี่เค้าบอกแล้วแต่คน บางคนร่วงไม่มากเดี๋ยวก็หายไปเอง แต่บางคนก็ไม่มีการเจริญเติบโตของเส้นผมหลังจากเด็กเกิดเนื่องจากสุขภาพที่ไม่แข็งแรง มีความตึงเครียด ระบบหมุนเวียนโลหิตที่ไม่สมบรูณ์ หรือ โลหิตจาง ขาดธาตุเหล็ก พี่เค้าบอกว่าตอนนั้นของเค้าก็ร่วงหนักและนานมากเลยไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่ Svenson เลยทำให้ผมกลับมาดกดำเหมือนเดิม แต่เชื่อมั้ยว่าเราดูไม่ออกเลยว่าพี่เค้าเคยผมร่วงมาก่อน ธรรมชาติสุดๆ

  |  Comment by : Vipavan
Comment. 10

คห.9 ที่ Svenson เค้าใช้วิธีการรักษาแบบไหนหรอคะ แล้วใช้เวลานานรึเปล่า
พอดีสนใจค่ะ กำลังมีน้อง เผื่อจะได้ไปปรึกษาบ้างถ้ามีอาการผมร่วงเหมือนเจ้าของกระทู้

  |  Comment by : znidzz
Comment. 11

อาจจะเป็น
ผมหลุดร่วงเนื่องจากภาวการณ์ตั้งครรถ์ นะคะ
การตั้งครรภ์ในระยะเริ่มแรก ระดับฮอรโมน์เพศหญิง OESTROGENIC มีระดับที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้วงจรของการเจริญเติบโตของเส้นผมช้าลง 5 เปอร์เซ็นต์ ผมจะร่วงตามธรรมชาติแต่จะน้อยลง และมีการขึ้นใหม่ทดแทน ผมที่เกิดขึ้นใหม่เป็นผมที่เกิดขึ้นหลังจากการเกิดในวงจรปกติจึงมีลักษณะที่เส้นหนากว่าปกติ รวมไปถึงขนตาขนคิ้วด้วย

ในช่วงที่ให้กำเนิดบุตรเป็นช่วงที่ฮอรโมนมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่เรียกว่า THREE DAY BLUE หรือช่วงภายใต้แรงกดดัน ในช่วงนี้ผมจะเติบโตหลังจากช่วงวงจรปกติ ( telogen hairs คือช่วงที่ผมหยุดพักการเจริญเติบโต ประมาณ 3 เดือน ก่อนการผลัดเปลี่ยนผมใหม่ ) และหลังจากนั้น 1 เดือน เริ่มมีเส้นผมหลุดร่วงมากผิดปกติ เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และหลังจากคลอดบุตรได้ 3 เดือน เส้นผมจะมีการหลุดร่วงเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะ คุณแม่ที่ไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ โดยปกติการหลุดร่วงของเส้นผมจะมีการลดลงในช่วง 1- 2 หลังจากการมีประจำเดือน

แต่ในบางกรณี ที่แม่ให้นมบุตร ร่างกายมีการผลิตฮอรโมน PROLACTIN ทำให้การเปลี่ยนผลัดของเส้นผมใหม่ช้าลง วงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมที่เกิดขึ้นมาเป็นปกติจะต้องใช้ ความอดทนและการดูแลแก้ไขที่ใกล้ชิดประมาณ 1 ปีขึ้นอยู่กับการหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนของเส้นผม และ จำนวนของเส้นผมที่เกิดใหม่ว่ามีความแข็งแรงหรือไม่ แต่ในบางกรณีที่ ผู้หญิงไม่มีการเจริญเติบโตของเส้นผมหลังจากเด็กเกิด เนื่องมาจาก สุขภาพที่ไม่แข็งแรง มีความตึงเครียด ระบบหมุนเวียนโลหิตที่ไม่สมบรูณ์ หรือ โลหิตจาง ขาดธาตุเหล็ก แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขง่ายๆ ด้วยการเข้ารับการแก้ไขจากผู้เชี่ยวชาญ

แหล่งที่มาของข้อมูล svensonhaircenter

  |  Comment by : teddybkk
Comment. 12

ถึง คห.10 จำไม่ได้เหมือนกันค่ะว่าผู้เชี่ยวชาญเค้าทำยังไงเพราะเราเข้าไปแก้ไขปัญหาผมร่วงหลังคลอดบุตรไม่กี่ครั้งเอง ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เราก็ไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่ Svenson อยู่แล้วเลยทำให้ผมร่วงน้อยมาก เค้ามีทั้งแชมพู คอนดิชั่นเนอร์ และทรีทเมนต์สำหรับคุณผู้หญิงที่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะปลอดสารซึ่งเป็นอันตรายกับเด็กในท้อง และช่วยให้สภาพเส้นผมแข็งแรงและชุ่มชื้น ลดการอักเสบของหนังศีรษะอีกด้วยค่ะ

  |  Comment by : Namcha
Comment. 13

ตอนนั้นพี่ก็เป็นค่ะ ร่วงเยอะจนเหมือนคนหัวล้านเลย รู้สึกไม่มั่นใจอย่างแรง เลยตัดสินใจไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่คราวน์ ตอนแรกมีแต่คนบอกว่าร่วงเยอะขนาดนี้ต้องถักทอเส้นผมแล้ว ก่อนไปปรึกษาแอบกลัวเหมือนกันนะ แต่พอไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจริงๆเค้าบอกว่าร่วงแบบนี้ยังรักษาด้วยทรีทเมนต์ได้อยู่ แต่ถ้าร่วงเยอะจนไม่สามารถรักษาด้วยทรีทเมนต์ได้แล้วก็ถึงขั้นต้องถักทอเส้นผมค่ะ ยังไงคุณเจ้าของกระทู้ลองไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญดูนะคะ จะได้หายกลุ้ม

  |  Comment by : Koykung

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required