แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 น้ำมัน Bio-Oil กับแผล คีลอยด์ หลังผ่าตัด (มีภาพเปรียบเทียบ)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราอยากจะขอมารีวิวผลลัพธ์หลังจากใช้น้ำมัน Bio-Oil กับแผล คีลอยด์ หลังผ่าตัดของเราค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าออกมาดีมากจนอยากบอกต่อ แต่ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่ามันมีสรรพคุณอะไรเพราะเพื่อนๆ หลายคนคงยังไม่เคยได้ยินหรือยังไม่เคยรู้จักค่ะ สรรพคุณตามข้างกล่องเขาเขียนไว้ว่าเป็นน้ำมันที่ช่วยลดรอยแผลเป็น ลดรอยแตกลาย ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกัน ชะลอริ้วรอยของผิวและปรับสภาพผิวให้นุ่มชุ่มชื้นขึ้นมีน้ำมีนวลมากขึ้น สารพัดประโยชน์ขนาดนี้ชักเริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมล้า ^^

ก่อนจะเข้าเรื่องถึงผลลัพธ์ขอเล่าที่มาที่ไปก่อนนะคะว่าแผลเป็นของเราได้แต่ใดมา จากภาพเพื่อนๆ หลายคนไม่ต้องเดาให้ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ว่าแผลคีลอยด์ เกิดจากอะไร นั่นคือเกิดจากการผ่าตัดคลอด (T-T) เราไม่ชอบมันมากเลยจริงๆ อยากรักษาให้มันหายนะคะแต่สำหรับเราแล้วค่าทำเลเซอร์มันก็แพงเกินไปอ่ะค่ะ เพราะต้องดูแลลูกน้อยเราด้วยเลยไม่อยากฟุ่มเฟือยจะได้ช่วยคุณสามีลดภาระอีกแรงค่ะ (นางเอกเว่อร์) แต่ยังไงก็อยากทำให้แผลเป็นมันหายไปอยู่ดี ก็เลยพยายามหาข้อมูลตามเว็บไซต์ว่าเขาแนะนำวิธีหรือยาทาอะไรยังไงบ้าง เผื่อจะลองซื้อหรือทำตามดูค่ะ จนกระทั่งอ่านเจอกระทู้นึงเขาพูดถึง Bio-Oil ว่ามันดี๊ดี เราเลยอยากลองรีบไปคว้ามาทันที

หลังจากไปหาซื้อมาจนได้แล้ว วันนั้นหลังอาบน้ำก็ลองทาดูเลยค่ะ ทีแรกก็กลัวนะคะว่ามันเป็นน้ำมันกลิ่นจะแรงมั้ย จะเยิ้มหรือเปล่า แต่ว่าไม่เลยค่ะกลิ่นหอมซะด้วยซ้ำ (แต่หอมอ่อนๆ แบบผู้ดีน่ะ ^^) ส่วนความมันของน้ำมันก็อารมณ์แบบ Baby Oil อ่ะค่ะ แถมซึมเร็วรู้สึกเลยค่ะว่าบริเวณแผลเป็นนั้นดูชุ่มชื้นขึ้นวันแรกจบไปก็ยังไม่เห็นผลอะไรเพราะเขาบอกว่าต้องใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน 2-3 เดือนเราก็ทาตามไปเรื่อยจนหมดเพิ่งขวดแรกก็ประมาณเดือนกว่าผลลัพธ์ที่เห็นคือแผลเป็นที่นูนเริ่มนิ่มขึ้นไม่เป็นก้อนแข็งแบบแต่ก่อน สีที่คล่ำดำก็เริ่มจาก ผิวโดยรอบก็เนียนมากขึ้นค่ะ เห็นผลว่ามันดีและชัดเจนขนาดนี้เลยตัดสินใจใช้ต่อขวดที่ 2 ค่ะก็ผ่านไปอีกเดือนกว่าๆ ผลลัพธ์เป็นอย่างภาพด้านล่างนี้เลยค่ะ รวมทั้งสิ้น 3 เดือนละค่ะ

แผลเป็นที่นูนแข็ง ก็ไม่แข็งเป็นก้อนและยุบลงแต่ยังไม่ถึงขั้นหายไปนะคะ สีบริเวณแผลเป็นก็สม่ำเสมอใกล้เคียงสีผิวจริงมากขึ้นค่ะ

เราพอใจมากเลยค่ะคิดว่าจะใช้ต่อไปอีก จนกว่าแผลเป็นจะหายที่จริงแล้วก็มีลองเอาไปทาบริเวณแผลเป็นอื่นๆ บ้างเหมือนกันนะคะก็เห็นว่าดีขึ้นเหมือนกัน ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังไม่เคยลองและเคยมีอคติเกี่ยวกับน้ำมันล่ะก็ เราอยากแนะนำให้ใช้จริงๆ ค่ะ ยังไงก็ขอขอบคุณที่อ่านรีวิวจนจบนะคะ สวัสดีค่า


  |  Post by : kiyomii

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1

เยี่ยมเลยค่ะ พี่สาวเราเพิ่งผ่าคลอดต้องเอากระทู้นี้ให้อ่านซะแล้ว ผ่าแบบนี้น่าจะแบบเก่า เพราะพี่สาวผ่าแบบบิกินี แผลจะไม่ชัดเท่านี้แต่ก็ยังมีต้องให้พี่ลองแน่นอน ^.^ ^_^

  |  Comment by : poopven
Comment. 2

ตัวนี้โอดีนะ เคยใช้แผลเป็นตามเท้า เห็นผลดีนะตัวนี้

  |  Comment by : punniipa

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required