สายด่วนปรับทุกข์สู้โควิด! เช็คอาการและสุขภาพจิตของคุณก่อนจะสายเกินไป
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ออกเดทแรกจะคุยอะไรกับเค้าดี

“การออกเดท” ถือเป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับคนสองคน ได้มีโอกาสศึกษานิสัย และทำความรู้จักกันให้มากขึ้น ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ตามไลฟ์สไตล์ความชอบ และความสะดวก อย่าง ระหว่างการดินเนอร์ ชมงานแสดงภาพถ่าย เที่ยวสวนสนุก-สวนสัตว์ หรือแม้กระทั่งการหาสถานที่สงบ อากาศบริสุทธิ์สำหรับการปิคนิค ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าสถานการณ์แบบนี้ คงจะสร้างความตื่นเต้น และประหม่าให้หลายคนไม่น้อย หวั่นเกรงว่าอีกฝ่ายจะไม่ปลื้ม! ซึ่งปัญหาที่มักสร้างความกังวลในเดทแรก คือ “หัวข้อสนทนา” เริ่มอย่างไรจึงจะเหมาะสม และไม่เสียมารยาท?

หลักสำคัญ คือ การหลีกเลี่ยงหัวข้อเซนซิทีฟ หรือ ละเอียดอ่อน ซึ่งอาจก่อให้เกิดการโต้เถียงระหว่างกันได้ เช่น เรื่องการเมืองเข้มข้น รวมทั้งไม่เหมาะที่จะพูดคุยลงลึกความเป็นส่วนตัวมากเกินพอดี หรือ ใช้คำถามชวนให้อึดอัด
สำหรับหัวข้อส่วนใหญ่ที่นิยมใช้เปิดประตูความสัมพันธ์ ทำความรู้จักกันและกันอย่างเหมาะสมในเดทแรกนั้น ควรเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไป อย่าง “งานอดิเรก กิจกรรมยามว่าง” ถือเป็นประเด็นคุยสนุกของหลาย ๆ คู่ ที่จะได้แชร์ไลฟ์สไตล์ที่แต่ฝ่ายชื่นชอบ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น สะท้อนความสนใจส่วนตัว ซึ่งอาจจะเหมือนกัน หรือ ต่างกัน ก็ถือเป็นการเปิดโลกทัศน์เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ

ขณะที่ การเล่าถึงประสบการณ์ใน “อาชีพ” ก็ติดอันดับหัวข้อสนทนา ซึ่งหลายคนได้เห็นมุมมอง การตั้งเป้าหมาย ความปรารถนา ความกระตือรือร้น ตลอดจนความสุขของอีกฝ่าย สะท้อนผ่านแนวคิดที่มีต่อการทำงานนั้น ๆ

หรือ พูดคุยย้อนไปใน “วัยเรียน” เมื่อครั้งอยู่กับตำราวิชาการต่าง ๆ รวมทั้งกิจกรรมระหว่างเพื่อน และสถานศึกษา เป็นภาพความทรงจำที่สะท้อนตัวตนของแต่ละฝ่ายได้ดี

แต่มีข้อพึงระวัง หากจะสนทนาเรื่องครอบครัว ควรสังเกตท่าทีของอีกฝ่ายว่าสะดวกที่จะพูดถึงหรือไม่ หากรู้สึกว่าเขา หรือ เธอ อึดอัด ควรเลี่ยงไปคุยในประเด็นอื่น นอกจากนั้น ไม่ควรพูดอยู่ฝ่ายเดียว หรือ กล่าวแทรกตัดบทเมื่ออีกฝ่ายกำลังพูด

อีกหนึ่งคีย์สำคัญ คือ ความจริงใจ เป็นตัวของตัวเอง จะช่วยให้ดูผ่อนคลาย และเป็นมิตร พร้อมเผยตัวตนให้ต่างฝ่ายได้เรียนรู้กันและกัน

  |  Post by : klomkik

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1

Happy

  |  Comment by : doradora

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required