แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย ช่วยให้คนที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย กลับมาอวดผิวสวยดั่งเดิม

ผิวหน้าแพ้ง่าย วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย ช่วยให้คนที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย กลับมาอวดผิวสวยดั่งเดิม
คงไม่มีใครอยากจะเกิดมาเป็นคนผิวแพ้ง่ายหรอกจริงไหมล่ะคะ เวลาเกิดอาการแพ้มีผื่นคันมาที ก็ต้องเสียเงินไม่น้อยเมื่อไปพบแพทย์และต้องดูแลตัวเองให้ดีมากกว่าคนอื่นหลายเท่า แต่ถ้าหากคุณรู้จักวิธีดูแลผิวของตัวเอง ไม่ให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่าย ๆ ก็จะช่วยให้ผิวคุณไร้ปัญหาและไม่ต้องไปพบแพทย์ด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำ 7 วิธีดูแลผิวสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายมาฝากกันค่ะ ถ้าทำตามนี้รับรองว่าผิวจะไร้ปัญหาเลยล่ะ1.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
ไม่ว่าจะออกกำลังกายด้วยวิธีไหน ก็ส่งผลดีต่อผิวที่แพ้ง่ายทั้งนั้นแหละ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยลดการผลิตน้ำมันในผิว ที่เป็นสาเหตุของการทำให้เกิดหน้ามันและสิวบนใบหน้า แค่เพียงเดินเล่นไปเรื่อย ๆ สัก 30 นาที ก็ช่วยให้ผิวใสไร้สิวได้แล้ว ยิ่งใครมีโอกาสฝึกโยคะวันละ 50 นาที จะยิ่งดีกับผิวของคุณมากขึ้นไปอีก

2.ทดสอบอาการแพ้ด้วยแพทช์เทสต์

ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก คุณควรจะทำแพทช์เทสต์ (Patch Test) เพื่อทดสอบผลิตภัณฑ์ว่าจะทำให้ผิวระคายเคืองหรือไม่ก่อนจะใช้จริง โดยทดลองนำผลิตภัณฑ์ไปทาลงบนแขนหรือหลังหูก่อน หากมีอาการคันเกิดขึ้น แสดงว่าคุณแพ้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้น ก็ควรจะทิ้งไปหรือยกให้คนอื่นไปจะดีกว่า

3.อย่าจับหน้าบ่อย

มือของคนเรานี่แหละ เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคสกปรกทั้งหลาย ก็ลองคิดดูสิว่าวัน ๆ หนึ่งเราจับอะไรกันมาหลายร้อยแปดอย่าง หากจะเอามาจับหน้าอีกก็คงหนีไม่พ้นสิวจะต้องมาโผล่ให้เห็นแน่นอน ทางที่ดีควรพกเจลล้างมือติดตัวหรือล้างมือด้วยน้ำและสบู่บ่อย ๆ ก่อนจะจับหน้า เวลารู้สึกคันหน้าให้ใช้ผ้านุ่ม ๆ ถูเบา ๆ ก็พอแล้ว หากใครติดนิสัยเท้าคางก็เลิกด่วน ๆ เลยจ้า

4.อย่าแต่งหน้าเยอะเกิน

รู้อยู่แล้วล่ะว่า ผู้หญิงเราทุกคนก็อยากอัพสวยด้วยการแต่งหน้ากันทั้งนั้น แต่หากคุณเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย แล้วแต่งหน้าแบบจัดเต็มเข้าไปอีกล่ะก็ มีหวังสิวขึ้นและปัญหาผิวตามมากันเป็นพรวนแน่ ๆ เลย ทางที่ดีลองเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายและแต่งให้น้อยที่สุด แล้วหลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นไว้ก่อน เพราะรองพื้นนี่แหละที่จะเข้าไปอุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวขึ้นเต็มหน้า

5.ทาครีมกันแดด

แม้ว่าจะเป็นสาวผิวแพ้ง่าย แต่คุณก็ยังต้องการการทากันแดดอยู่นะคะ เพราะความจริงแล้วรังสียูวีจากแสงแดดนี่แหละ ที่เป็นตัวการทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ ฉะนั้นลงทุนกับการซื้อครีมกันแดดดี ๆ ที่ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ระคายเคือง ทาลงไปบนผิวให้ทั่วก่อนออกจากบ้านทุกครั้งจะดีที่สุด

6.บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

คนที่ผิวแพ้ง่าย มักจะเกิดอาการผิวหน้าแห้งหรือระคายเคืองบ่อย ๆ ฉะนั้นควรหามอยส์เจอไรเซอร์ที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเริ่มจากการล้างหน้่าให้สะอาด เช็ดให้แห้งสนิท จากนั้นก็ลงมอยส์เจอไรเซอร์ให้ทั่วหน้า แล้วใช้นิ้วนวดวน ๆ จนกว่าจะซึมเข้าผิวให้หมด หากหน้าไม่แห้งหรือแสบแดงแล้ว ปัญหาผิวต่าง ๆ รวมทั้งปัญหาสิวก็จะไม่มายุ่มย่ามแน่นอน

7.ล้างหน้าบ่อย ๆ

ถ้าคุณเป็นสาวผิวแพ้ง่าย ควรจะล้างหน้าให้สะอาดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนใบหน้าบ่อย ๆ สัก 3-4 ครั้งต่อวัน เพื่อช่วยป้องกันการเกิดสิวที่คอยมากวนใจ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิก เอซิด มาล้างตอนเช้าและก่อนนอน ส่วนระหว่างวันให้ใช้น้ำสะอาดล้างหน้าก็พอแล้ว

สาวผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลกันแล้วนะคะ เพราะวิธีเหล่านี้ดีต่อผิวของคุณจริง ๆ ถึงแม้ว่าสาวผิวแพ้ง่ายต้องเสียเวลาดูแลและระมัดระวังการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากกว่าคนอื่น แต่การยอมใช้เวลาดูแลผิวมากขึ้นสักหน่อยก็ช่วยทำให้ผิวของคุณสวยโดยไม่ต้องเสียเงินหาหมอเลยนะ

ถ้าหากคุณกำลังมองหาผลิตภันณฑ์สำหรับ ผิวหน้าแพ้ง่าย อาการแพ้ฝุ่น ครีมกันแดดทาหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย สเปรย์กันแดด หรือ น้ําแร่ฉีดหน้า เราขอเสนอผลิตภัณฑ์ดีๆ ราคาพิเศษ ที่พร้อมสร้างสรรค์ขึ้น ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว

  |  Post by : JB

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required