แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ผิวแพ้ง่าย กับสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ที่อยู่ในกลุ่มยารักษาสิว เรตินอยด์

ผิวแพ้ง่าย กับสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้

1.ผิวแพ้ง่าย กับผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ (Alcohol Free และ Perfume Free) หรือสารกันเสีย รวมถึงอาจพิจารณาจากผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีสารก่อให้เกิดการแพ้ต่ำ สังเกตที่ฉลากจะมีคำว่า “Clinically tested, Dermatology tested และ “Hypoallergenic”

2. ยารักษาสิวกลุ่ม เรตินอยด์ (Retinoids)
สารกลุ่มนี้จะทำให้เกิดอาการแดง ผิวลอกได้ภายในเดือนแรกหลังจากที่เริ่มใช้ แต่ถ้าจำเป็นต้องใช่แนะนำให้ใช้วันเว้นสองวันก่อน หลังจากนั้นสองสัปดาห์จึงใช้วันเว้นวัน และถ้าไม่มีอาการคันยิบ ก็สามารถทาทุกวันได้ แต่ให้ใช้เฉพาะเวลากลางคืน ทาปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่าเมล็ดถั่วเขียวเท่านั้น เนื่องอาการข้างเคียงคือทำให้เกิดอาการหน้าแดงง่ายฉะนั้นผู้ใช้ ถ้ามีปัญหานี้อยู่แล้วจึงควรหลีกเลี่ยง และต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดและทาครีมกันแดดร่วมด้วย

3.กรดไฮดรอกซี (Hydroxy Acids)
เราอาจจะได้ยินชื่อ AHA ได้บ่อย แต่ยังมีสาร BHA อีกหนึ่งตัว หรือ กรดซาลิไซลิค โดยทำให้เกิดอาการแพ้ได้เช่นกัน แต่อาจจะเกิดกับผู้ที่ใช้ในความเข้มข้นสูง จึงควรใช้ PHA แทน

4.สารเคมีอันตราย (Toxic)
ปรอทและสเตียรอยด์ ปรอทมีฤทธิ์ทำลายความแข็งแรงของผิวหน้า ส่วนสเตียรอยด์กดภูมิคุ้มกันของผิวหน้าทำให้ผิวหน้าปกติกลายเป็นผิวหน้าที่แพ้ง่ายได้หลังจากใช้

ถ้าหากคุณกำลังมองหาผลิตภันณฑ์สำหรับ ผิวแพ้ง่าย ครีมสําหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า โลชั่นกันแดด กันแดดที่ดีที่สุด เราขอเสนอผลิตภัณฑ์ดีๆ ราคาพิเศษ ที่พร้อมสร้างสรรค์ขึ้น ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว

  |  Post by : JB

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required