แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 แชร์วิธีรับมือกับอาการแพ้ ของเด็กทารก

ใครที่มีลูกตัวน้อยแพ้ง่ายๆ คงจะเซ็งไม่น้อยนะคะ กับการที่ไม่ได้ตั้งใจให้ลูกเป็นไข่ในหิน แต่ถ้าไม่เลี้ยงอย่างนั้น เวลาที่ลูกมีผดผื่นขึ้นมานี่ไม่ขำเอาเสียเลย เพราะนอกจากลูกจะรำคาญตัวแล้ว ยังทำให้งอแงกวนเวลาพักผ่อนของพ่อแม่ด้วยค่ะ

ลูกเราเองก็เช่นกัน เป็นผดผื่นขึ้นบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณแก้มค่ะ ซึ่งมันทำให้ลูกค่อนข้างคันค่ะ แรกๆ นึกว่าน่าจะเป็นเพราะผิวแห้ง ก็ลองทาครีมช่วยให้ความชุ่มชื่นก็ยังไม่หายค่ะ เอาน้ำนมแม่ทาบางๆ ดู 3-4 วันก็ยังไม่ดีขึ้น เลยพาไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาล ไปหาที่แรกพบคุณหมอเด็ก คุณหมอบอกว่าเป็นผื่นธรรมดา ให้ครีมทาแก้ผื่นผ้าอ้อมของเด็กมา ทาไปได้อาทิตย์นึงไม่หายค่ะ ไม่ยุบลงเลย

ก็เลยลองพาไปหาคุณหมอภูมิแพ้เด็กดู คุณหมอให้ลองเปลี่ยนทุกอย่าง เช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่ซักผ้าลูก ผ้าปูเตียงและปลอกหมอน เลยตัดสินใจลองไปทำสกินเทสต์ว่าลูกแพ้อะไรรึเปล่า ปรากฏว่ามีแพ้ค่ะ ลูกแพ้คนแมวกับไรฝุ่น ที่บ้านไม่มีแมวอยู่แล้ว ส่วนไรฝุ่นเราก็ซื้อผ้าปูที่นอนกับปลอกหมอนกันไรฝุ่นมา ผ้าปูกับปลอกหมอนขยันซักอาทิตย์ละครั้ง ทำได้เดือบเกือบสองเดือนก็ยังไม่หาย คิดว่ายังไม่ใช่ที่มาของผื่น

ก็เลยเปลี่ยนโรงพยาบาลและไปหาคุณหมอผิวหนัง หมอเลยแนะนำให้ใช้ครีมที่มีความชุ่มชื่นสูงและไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก

  |  Post by : chuvycha

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1


ไปซื้อตามร้านขายยาเภสัชเลยแนะนำให้ใช้ตัว eucerin omega soothing cream ครีมทาผิวสำหรับผิวแพ้ง่ายค่ะ ซึ่งเราทาได้สองสามวันก็เริ่มยุบแล้ว พอได้อาทิตย์นึง ผื่นก็ยุบหมดค่ะ โดยคำแนะนำของคุณหมอบอกว่า 1. ควรรักษาผิวหนังของลูกให้สะอาดอยู่เสมอ หากลูกเล่นซน สกปรกเลอะเทอะ ก็ควรรีบล้างเนื้อตัวให้สะอาดค่ะ 2. คุณแม่ต้องตัดเล็บให้สั้น รวมถึงเล็บของลูกด้วย นอกจากนี้ควรตะไบอย่าให้เล็บคม เพราะเวลาที่เด็กๆ คัน เขาอาจจะเกาได้ เมื่อเล็บคมหรือเล็บยาว เล็บอาจจะมีเชื้อโรค เวลาเกาผิวหนังจะถลอกเป็นทางเข้าของเชื้อโรคได้นะคะ 3. ไม่ควรไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน คิดว่าเดี๋ยวก็หายเองได้หรือซื้อยาใช้เอง ให้คุณพ่อคุณแม่รีบมาปรึกษาแพทย์ เพราะการใช้ยาอย่างไม่ถูกต้องอาจทำให้มีผลข้างเคียงอื่นที่เป็นอันตรายตามมาได้ และอาจจะทำให้ได้รับตัวยาที่อาจไม่ปลอดภัยในการใช้กับเด็กๆ ค่ะ หลังจากนั้นเวลาลูกมีผื่นขึ้นเราก็ใช้ตัวนี้มาตลอดค่ะ ล่าสุดเป็นผื่นที่หลังเยอะเลย คิดว่าน่าจะแพ้เหงื่อตัวเองเพราะผื่นจะขึ้นเวลาที่มีเหงื่อออกมากๆ อากาศร้อนๆ เราจะทาให้เขาเวลากลางคืนก่อนนอนค่ะ ตื่นมาก็ดีขึ้น ทาประมาณสองวันก็เริ่มหายหมดค่ะ

  |  Comment by : chuvycha
Comment. 2


ขอบคุณค่ะ หาวิธีอยู่พอดีเลย กำลังเครียดเลยว่าเจ้าตัวเล็กแพ้ง่ายจะทำยังไงดี ขอบคุณมากนะคะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปหาซื้อมาใช้ค่ะ

  |  Comment by : miraku
Comment. 3


ขอบคุณรีวิวดีๆนะคะ ตอนนี้หลานเราเป็นผดผื่นอยู่เหมือนกัน ร้องงอแงตลอดเลย เรากำลังมองหาครีมทาลดผดผื่นอยู่พอดี สงสัยเราต้องไปหาซื้อมาให้หลานใช้ดูบ้างแล้วค่ะ

  |  Comment by : kewnta
Comment. 4


อ้ออ..หลานที่บ้านพี่ก็ใช้ตัวนี้จ้า เห็นแม่เค้าซื้อมาจากโรงพยาบาล แม่เค้าบอกว่าใช้ดีนะ เด็กตัวเล็กๆเป็นแล้วน่าสงสาร ทายูเซอรินชูทติ้งแคร์ ก็หายร่าเริ่งเหมือนเดิมจ้า

  |  Comment by : toonytoon
Comment. 5


นมแม่ค่ะ คือยารักษาที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ไม่ว่าคุณแม่ทานอาหารอะไรมันก็ส่งผลถึงลูกดูเช่นแม่ทานนมวัว หรือทานถั่วเหลืองก็เกี่ยวข้องด้วยนะ ลองดูเมนูอาหารที่ดีและช่วยเพิ่มน้ำนมแม่ด้วย เพราะลูกที่กินนมแม่ล้วน ลดการเกิดโรคผิวหนัง 42% ค่ะ http://matahherb.com/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%A1/

  |  Comment by : mom mom
Comment. 6


Matah herb สมุนไพรเพิ่มน้ำนม บำรุงน้ำนม สำหรับคุณแม่ให้นมบุตร

  |  Comment by : suvanan

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required