แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 [CR] กลิ่นดอกลีลาวดี สำหรับคนชอบการสปาแบบผู้หญิงโบราณชั้นสูง

สวัสดีค่ะ ดิชั้นชื่อ เอ้ อายุ 35 ปีนะคะ เป็นแอร์สาวไม่ไม่ค่อยสาวแล้ว อยู่สายการบินในประเทศที่นึง ก่อนอื่นขอเล่าถึงอาชีพแอร์ที่ทุกคนคิดว่าทำงานสบาย ได้เงินกันก่อนนะคะ เพราะในความเป็นจริงแล้วนั้น อาชีพแอร์เหนื่อย ตื่นเช้า แทบไม่ได้พักผ่อน (ถ้าบินหลาย route ติดต่อกัน) และมีโอกาสได้ไปเสริมสวย ดูแลผิวพรรณแบบสาว ๆ ภาคพื้นน้อยมากนะคะ

เมื่อก่อนสมัยเริ่มต้นบินใหม่ๆ จำได้เลยว่า หากมีเวลาหยุดสัก 1 วัน หรือมากกว่า 12 ชั่วโมง เอ้ จะรีบหาเวลาขับรถไปทำสปา หรือนวดน้ำมันที่ใกล้ที่สุด เพราะต้องบอกว่า ถึงแม้จะบินไปแล้วหลายประเทศ แต่ฝีมือหมอนวดของไทยนี่เบอร์หนึ่งเลยค่ะ

ก็ลองไปลองมาหลายที่นะคะ ทั้งในเมือง ย่านทองหล่อ เอกมัย หรือชานเมืองใกล้ ไกลไปมาคิดว่าค่อนข้างเยอะ สุดท้ายมาจบที่
สปาชื่อดังแห่งหนึ่งอยู่แถว ๆ สาทร ใกล้ๆ โรงเรียนชายล้วน เพราะเป็นที่ ๆ ลูกเรือชอบมาพักผ่อน ทำสปา ผม เล็บกันด้วยค่ะ

พอดีเอ้ไปเจอเพื่อนสาวแอร์ชาวลาวคนนึง ก็เลยเม้าท์กันแบบสาวๆ พูดถึงเรื่องความชอบไปสปาเหมือนกัน เค้าพูดถึงสปาที่บ้านเค้าว่าแตกต่างจากสปาเมืองไทยยังไง เราก็เลยได้แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องความสำคัญของน้ำมันนวด และกลิ่นของน้ำมันกันนิดหน่อย จนรู้ว่าบ้านเค้าเน้นเรื่องกลิ่นดอกไม้ธรรมชาติ และจะยิ่งล้ำค่ามากถ้าหากเป็นดอกไม้ที่ถูกสืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ

  |  Post by : Sarawan

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1


มีดอกนึงที่เอ้สนใจเป็นพิเศษ และมีโอกาสได้ไปทดลองสปาที่นั่นมา แล้วเกิดชอบมาก แต่.. ไม่สามารถหาซื้อน้ำมันกลิ่นนี้ได้ เพราะทางสปาไม่มีทำขาย ซึ่งแปลกมาก เพราะถ้าเป็นสปาที่ไทย ยังไงต้องมีขายแน่นอน นั่นคือ ดอกลีลาวดี หรือลั่นทม นั่นเองค่ะ ** ขอบคุณภาพจาก Sukkaphap D, namhom4u.com

  |  Comment by : Sarawan
Comment. 2


กลิ่นของดอกลั่นทม ในความรู้สึกเอ้ คือ มีความโบราณและรู้สึกเป็นกุลสตรีในสมัยก่อนมาก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้หอมหวานหรือดูแบบหอมสวยแบบน้ำหอมในสมัยนี้แต่รู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่ของกลิ่นโบราณ ไม่รู้อธิบายเว่อร์ไปมั้ยนะคะ แต่มันจะหอมนวลๆ ธรรมชาติๆ รู้สึกไม่ทันสมัยมากแต่มีความแพงของกลิ่นอยู่ ทดลองให้ไปลองดมได้ค่ะ ของไทยมี set pride of Asia ของ Bath and Bloom นะคะ

  |  Comment by : Sarawan
Comment. 3
  |  Comment by : Sarawan
Comment. 4


พูดถึง set นี้ เอ้ ได้รับคำแนะนำมาจากเพื่อนสาวอีกคนนึงที่เป็นสจ๊วต! ไม่ต้องตกใจค่ะ แต่นางอยู่คนสายการบินกันนะคะ พอดี Bath and Bloom เคยทำ activity แจก sampling หรือ trial สักอย่างบนสายการบินริบบิ้นของนาง แล้วนางรู้มาว่ามีชุดเซ็ตดอกไม้โบราณออกใหม่ ก็เลยรีบมาบอกค่ะ เพราะนางรู้ว่าเพื่อนชอบ

  |  Comment by : Sarawan
Comment. 5


ใน set pride of Asia ของ bath and bloom จะมีกลิ่นดอกไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ของเอเชียอื่นๆ ด้วยนะคะ แต่ที่ดิชั้นยอมซื้อ set นี้ เพราะได้กลิ่นที่เป็น siqnature ของดอกไม้ Asia กลิ่นอื่นด้วย ไม่ต้องมาซื้อแยก เพราะราคาซื้อแยกเฉพาะกลิ่นลีลาวดี หรือ FRANGIPANI ก็อยู่ที่ 740 บาทแล้วค่ะ (ขนาด 260 ml. นะคะ) ทั้ง set นี้ราคา 890 บาท มีทั้งหมด 4 กลิ่น เปิดออกมาจะตกใจนิดนึงนะคะว่าทำไม package size 75 ml. เล็กจัง แต่สำหรับคนชอบนวดจะรู้ว่าในแต่ละครั้งใช้ประมาณเท่าไหร่ และมันคุ้มค่ากว่าน้ำมันที่ทางสปาเตรียมไว้ให้ และกลิ่นไม่ถูกใจคุณยังไง สำหรับเอ้นะคะ ไม่ใช่แค่อาชีพแอร์นะคะ ที่ผู้หญิงทำงานแบบเราต้องการการดูแลปรนนิบัติตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ใช่แค่การทาครีมบำรุง หรือแต่งหน้า รองพื้นด้วยคอสเมติกเท่านั้น แต่การ relaxing ทางอารมณ์ กลิ่น สัมผัสด้วยการทำสปาก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เอ้คิดว่าเราควรได้รับด้วยเช่นกันค่ะ ถ้าท่านใดสนใจ หลังไมค์มาสอบถามได้นะคะ เผื่อจะเจอคนคอเดียวกันที่ชอบกลิ่นโบราณมาก ๆ เหมือนกัน จริง ๆ แม้แต่น้ำหอม เอ้ก็ชอบที่เป็นกลิ่นดอกไม้โบราณ หรือแบบไทยๆ หน่อยเหมือนกันคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ ยาวนิดนึง ขออภัยด้วยค่ะ

  |  Comment by : Sarawan

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required