Body Lava Body Luminize
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

Talk About Women


 

 ประภารัตน์ ตังควัฒนา จัดงานวันเกิดธีม “สวยใจบุญหนุนลดโลกร้อน” ชวนเพื่อนเซเลบช่วยเกาะปันหยี

ประภารัตน์ ตังควัฒนา หรือ คุณติ๊ด ซีอีโอสาวทรงเสน่ห์แห่ง นอร์ติส เอ็นเนอร์ยี่ บริษัทผู้นำด้านนวัตกรรมด้านพลังงานทดแทนในไทย จัดงานวันเกิดสละโฟร์ ก้าวสู่วัยเลขห้าอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยนิยาม “สวยใจบุญหนุนลดโลกร้อน” กับกิจกรรมประมูลไวน์สุดรักในงานวันเกิดสุดเก๋ เพื่อหาเงินสมทบทุนโครงการ “โครงการเติมฝันให้น้องด้วยพลังงานสะอาด” ติดตั้งโซลาร์เซลล์บนเกาะปันหยี ช่วยลดการใช้ไฟฟ้าในแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ณ Duke Contemporary Art Space เกษรวิลเลจ เมื่อเร็ว ๆ นี้

งานนี้เหล่าเพื่อนพ้องเซเลบไฮโซก็พร้อมใจกันร่วมมือกันอย่างเต็มที่ ตบเท้าเข้าร่วมงานโดยไร้ของขวัญ แต่พกเงินกันมาเป็นฟ่อน ๆ เพื่อบริจาคและประมูลไวน์ของสาวติ๊ดโดยเฉพาะ อาทิ ชาญ ศรีวิกรม์, นิติ โอสถานุเคราะห์, สุวิน ไกรภูเบศ, เจนนิส-เจษฎา โสภณพนิช ยังพิชิต ฯลฯ โดยไวน์ขวดที่มีผู้ประมูลในราคาสูงที่สุดจำนวน 55,000 บาท ตกเป็นของ คุณหมอวิน - สุวิน ไกรภูเบศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) นั่นเอง โดยปิดท้ายค่ำคืนที่สนุกสุดเหวี่ยงสไตล์คนใจบุญด้วยจำนวนเงินบริจาคกว่า 500,000 บาท แอบกระซิบว่า งานนี้มอบให้เกาะปันหยีทั้งหมดนะจ้ะ ไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น นี่สิคะเค้าเรียก “สวยใจบุญ” ตัวจริงเสียงจริง!

กิจกรรมส่งมอบการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับโรงเรียนเกาะปันหยี จัดขึ้น ณ เกาะปันหยี หมู่บ้านกลางทะเลแห่งจังหวัดพังงา นำโดย คุณติ๊ด - ประภารัตน์ ตังควัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ติส เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด พร้อมทีมผู้บริหาร ส่งมอบการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับโรงเรียนเกาะปันหยีเป็นแห่งแรกในชุมชน ภายใต้แคมเปญ “โครงการเติมฝันให้น้องด้วยพลังงานสะอาด” ด้วยกำลังขนาด 3,500 วัตต์ สามารถใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในโรงเรียน หลอดไฟ พัดลม รวมถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะทำให้โรงเรียนเกาะปันหยีสามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ประมาณ 316 หน่วย คิดเป็นมูลค่ากว่า 1,000 บาทต่อเดือน โดยภายในวันงานมีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการประหยัดงานให้กับเยาวชน และการแข่งขันเตะฟุตบอลระหว่างทีมปันหยีเอฟซีและทีมนอร์ติส บน “สนามฟุตบอลลอยน้ำ” แห่งเดียวในประเทศไทย พร้อมกับบริจาคอุปกรณ์การเรียน และทุนการศึกษาจำนวนกว่า 500,000 บาท

นางสาวประภารัตน์ ตังควัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ติส เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด กล่าวว่า “การติดตั้งระบบพลังงานแสดงอาทิตย์ให้กับชุมชนเกาะปันหยีในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์ให้แก่นักเรียนและชาวชุมชนผู้สนใจ และจะช่วยให้สังคมตระหนักถึงการประหยัดพลังงานไฟฟ้ามากขึ้นอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่า สังคมคุณภาพที่ตระหนักเรื่องการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ จะช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ใช้ และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้เกิด Green Community อย่างยั่งยืน โดยเราจะยังคงสนับสนุนการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับเกาะปันหยีอย่างต่อเนื่อง เพราะอยากเห็นเกาะปันหยีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืนและสวยงามตลอดไป”

เกาะปันหยี หรือที่รู้จักกันดีในนามของ “หมู่บ้านกลางทะเล” หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเมืองไทย ตั้งอยู่กลางอ่าวพังงา ชายฝั่งอันดามัน ในเขตตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมือง จังหวัดพังงา มีผู้อาศัยอยู่ถึง 360 ครอบครัว ประชากรประมาณ 1,685 คน ปัจจุบันเกาะปันหยีผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้ในครัวเรือนด้วยการปั่นไฟด้วยน้ำมัน โดย บริษัท นอร์ติส เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด ได้เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดจากการผลิตไฟฟ้ารูปแบบดังกล่าว จึงได้ให้การสนับสนุนการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ “โซลาร์เซลล์” ทดแทนการใช้ไฟฟ้าจากการปั่นไฟด้วยน้ำมันแบบเดิม ซึ่งจะช่วยลดค่าไฟฟ้าและค่าน้ำมันลงอย่างมาก และยังลดปัญหาสิ่งแวดล้อมอันเนื่องมากจากคราบน้ำมันจากโรงปั่นไฟไหลลงทะเลอีกด้วย และจะนำไปสู่การสร้างชุมชนที่ยั่งยืนในอนาคต

  |  Post by : JBPR

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required