แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ปากกระจับ ดูน่าคิส

อีกจุดเด่นหนึ่งของใบหน้า นอกจาก จมูกแล้ว ปาก ก็เป็นอวัยวะหนึ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ

ยิ่งสาวๆ ที่มีริมฝีปากหนา ห้อย ดูไม่เป็นรูปทรง การทำศัลยกรรมปากกระจับ ก็เป็นอีกทางเลือกนึง เนื่องจาก การศัลยกรรมปากกระจับจะทำให้ ปากเป็นรูปทรง เข้ารูป ดูจิ้มลิ้ม มีความตะมุตะมิ ปากบนจะคล้ายตัวเอ็มคือ มีลักษณะ เป็นรอยหยักตรงกลางริมฝีปากบนอย่างชัดเจน ทำให้ดูโดดเด่น น่าหลงใหล และเวลายิ้มก็ดูมีเสหน่ ดึงดูดตาและน่าประทับใจ

การผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากด้านบนให้เป็นรูปทรงกระจับที่สวยงาม
สำหรับผู้ที่ริมฝีปากบางจะไม่สามารถทำปากกระจับได้
เติมเต็มและแก้ไขจุดบกพร่อง ช่วยเติมเต็มความสวยงามให้รูปปาก
ช่วยให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น
สำหรับสาวๆ ที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมปากไปแล้วนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่า ช่วง 1-3 วันแรกนั้น ปากจะค่อนข้างบวมช้ำและแดงทำให้ปากดูมีขนาดใหญ่มากกว่าปกติ เนื่องจากยังมีอาการอักเสบของแผลที่เย็บบริเวณริมฝีปากอยู่ จากนั้นเมื่อผ่านไป 1-2 สัปดาห์ อาการบวมและอักเสบของ ริมฝีปากจะค่อยๆ ลดลงจนเป็นปกติและดูสวยงาม แต่รู้หรือไม่ว่า ระหว่างนั้นสาวๆ ก็จำเป็นต้องดูแลรักษาอย่างถูกต้องและถูกวิธี ด้วยวิธีการต่างๆ ดังนี้

การประคบเย็น ควรทำอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 วันแรก และให้พักผ่อนให้มากที่สุด ด้วยการนอนหนุนหมอนสูง จากนั้นจึงนำผ้าขนหนูห่อน้ำแข็งประคบบริเวณรอบปากหรือช่วงแก้ม เพื่อป้องกันอาการบวมที่อาจเกิดขึ้นได้
รักษาความสะอาดบริเวณริมฝีปากและช่องปากอยู่เสมอ ด้วยการแปรงฟันอย่างเบามือ หรือ #ใช้น้ำเกลือแทนน้ำยาบ้วนปาก เมื่อรับประทานอาหารเสร็จทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เศษอาหารตกค้างสะสมจนทำให้แผลติดเชื้อ
งดกิจกรรมที่ทำให้แผลได้รับความกระทบกระเทือน เช่น การขยับริมฝีปากกว้าง พูด หรือหัวเราะมากเกินไป งดจับริมฝีปาก หรือเคี้ยวอาหารที่มีความแข็งและเหนียว เล่นกีฬา และที่สำคัญควร #หลีกเลี่ยงอาหารรสจัดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในช่วง 1-2 เดือนอีกด้วยนะคะ
ข้อสุดท้ายนี้ถือว่าสำคัญมากๆเลยนะคะ คือ #รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง และ #ทำตามคำแนะนำของแพทย์ให้ครบและหมดภายในระยะเวลาที่ได้กำหนด
ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com

  |  Post by : aime_clinic

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required