แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 บอกลาจุดด่างดำได้อย่างตรงจุดด้วยครีมลดจุดด่างดำและวิธีการป้องกันไม่ให้กลับมาเกิดขึ้นอีก

บอกลาจุดด่างดำได้อย่างตรงจุดด้วยครีมลดจุดด่างดำและวิธีการป้องกันไม่ให้กลับมาเกิดขึ้นอีก
เมื่อหยิบกระจกขึ้นมาส่องแล้วเคยสงสัยหรือไม่ว่าจุดด่างดำบนใบหน้านั้นเกิดขึ้นได้อย่างไรและเกิดขึ้นตอนไหน วันนี้ส่องแล้วไม่มีแต่อีกวันกลับมี ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เจ้าจุดด่างดำนั้นเกิดขึ้นมาก็คือรังสียูวีที่มาจากแสงแดด จุดด่างดำเกิดได้จากอีกหลายสาเหตุ เช่น พันธุกรรม ฮอร์โมน อายุ ฯลฯ แต่วิธีการรักษาจะเป็นวิธีเดียวกันคือการใช้ ครีมลดจุดด่างดํา เพื่อช่วยให้จุดด่างดำดูจางลง เพราะหากปล่อยไว้จะยิ่งรักษายากและใช้เวลาการรักษานานขึ้น ส่วนมากแล้วจะเกิดบริเวณโหนกแก้มหรือใต้หางตาเพราะเป็นบริเวณที่แสงแดดตกลงพอดี เมื่อได้รับรังสียูวีนาน ๆ เข้าก็จะก่อตัวจนเกิดเป็นจุดด่างดำขึ้น การรักษาที่ถูกวิธีคือการใช้ ครีมลดจุดด่างดำ โดยเฉพาะ
เมื่อพบว่ามีจุดด่างดำขึ้นบนใบหน้าควรรีบรักษาจะดีที่สุด และแนะนำว่าให้เลือกครีมแบบเวชสำอางเพราะช่วยลดการเกิดอาการแพ้ได้ เช่น ครีมช่วยลดจุดด่างดำจาก Vichy ที่ช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำได้ดี ช่วยปรับสมดุลผิวและลดการเกิดจุดด่างดำ ช่วยให้จุดด่างดำดูจางลง โดยเจ้าครีมตัวนี้จะเข้าไปดูแลได้ถึงเซลล์ผิวและช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทิ้งจนเกิดเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นมาแทน และควรบำรุงตามด้วย ไนท์ครีม

การป้องกันการเกิดจุดด่างดำ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งโดยเลือกค่า SPF ให้เหมาะสมกับการออกแดด เช่น หากออกแดดไม่บ่อยควรเลือก SPF30 แต่หากออกแดดบ่อยควรเลือก SPF50 เพื่อป้องกันแสงยูวีอย่างเพียงพอ เนื่องจากแสงยูวีเป็นสาเหตุของการเกิดจุดด่างดำ ฝ้า และกระ ดังนั้น ไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ได้ออกแดดก็ควรป้องกันเอาไว้ในทุก ๆ วัน และไม่เพียงแต่ใบหน้าเท่านั้นที่ควรป้องกัน ผิวกายก็ควรทาครีมกันแดดทุกวันด้วยเช่น หากผิวได้รับการปกป้องที่ดีก็จะช่วยลดการเกิดจุดด่างดำได้ หากใครที่ละเลยการบำรุงผิวบ่อย ๆ ควรเริ่มทาครีมกันแดด ทา เซรั่มหน้าใส ครีมบํารุงหน้าแห้ง และครีมช่วยลดจุดด่างดำได้ตั้งแต่วันนี้
นอกจากการใช้ครีมช่วยลดจุดด่างดำแล้ว วิธีดูแลผิวหน้า ก็ควรบำรุงผิวหน้าเพิ่มเติมด้วย เซรั่มหน้าใส และ ครีมหน้าใส เพื่อให้เห็นผลดียิ่งขึ้น เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเนื้อบางเบา ช่วยดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนใสและชุ่มชื่นมากขึ้น ส่วน ครีมหน้าใส เป็นครีมบำรุงผิวที่ช่วยฟูสภาพผิวที่เกิดจากปัญหาต่าง ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง ฯลฯ โดยจะเข้าไปฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและช่วยปลอบประโลมผิวให้มีสุขภาพ เมื่อใช้ควบคู่กันแล้วช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น


  |  Post by : unyana

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required