มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

Talk About Women


 

 เผยความลับ เซรั่มกระชับรูขุมขน แก้ปัญหารูขุมขนกว้างพร้อมเผยผิวขาวกระจ่างใส

เผยความลับ เซรั่มกระชับรูขุมขน แก้ปัญหารูขุมขนกว้างพร้อมเผยผิวขาวกระจ่างใส
ปัญหารูขุมขนกว้างนั้นเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ทั้งด้านพฤติกรรม การดูแลผิวหน้าหรือไม่ดูแลผิว สภาพผิว ฮอร์โมน กรรมพันธุ์และสภาพแวดล้อม การผลิตน้ำมันของผิว มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับรูขุมขนกว้าง เพราะเมื่อต่อมน้ำมันผลิตน้ำมันออกมามาก รูขุมขนก็จะขยายกว้างขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น ผู้ที่มีผิวมัน เป็นสิว ดูแลผิวอย่างไม่เหมาะสม หรือมีการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ก็จะต้องเจอกับปัญหารูขุมขนกว้าง เช่นเดียวกับการสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิว จากอายุที่มากขึ้น และการออกเผชิญแสงแดดบ่อย ๆ เมื่อผิวขาดความยืดหยุ่นและกระชับ ก็ส่งผลให้รูขุมขนกว้างขึ้นได้เช่นกัน
ผลิตภัณฑ์ดูแลปรนนิบัติผิวหน้าอีกชนิดหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนนิยมใช้ในการบำรุงผิวหน้า ก็คือ เซรั่ม ด้วยความที่เซรั่มมีเนื้อที่บางเบา ซึมซาบเข้าบำรุงผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ขวัญใจของสาวที่มีผิวมันมากเป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากปัญหาความมันส่วนเกินแล้ว ก็มักจะมีปัญหารูขุมขนกว้างตามมาด้วย การใช้เซรั่มสำหรับบำรุงผิวหน้า จึงต้องเน้นการใช้ เซรั่มกระชับรูขุมขน เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียน ละเอียด ผิวขาวใส และปราศจากความมันส่วนเกิน
เซรั่มกระชับรูขุมขน ครีมหน้าใสไร้สิวครีมลดจุดด่างดําที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นจะช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อผิวชุ่มชื้นแล้ว การผลิตน้ำมันก็จะลดลง เมื่อผิวมีสมดุลความมันที่พอเหมาะ รูขุมขนก็จะเล็กลง นอกจากนี้ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน เช่น พวกวิตามินเอ ก็จะช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขน ช่วยแก้ปัญหาการเกิดสิว จึงช่วยให้ ผิวขาวใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น หมดปัญหาความมันส่วนเกิน เผยผิว หน้าใสไร้สิวอย่างมั่นใจได้ในทุก ๆ วัน
การแก้ปัญหารูขุมขนกว้างนั้น หากว่ากันที่ต้นเหตุแล้ว ก็คงต้องแก้ปัญหาความมันส่วนเกินบนใบหน้าให้ได้ก่อน หลากหลายคน อาจเพิ่ง เวชสำอาง หนึ่งในความเข้าใจผิดของผู้ที่มีผิวหน้ามัน ก็คือ การใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ จะทำให้ผิวมันมากขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วตัวการทำให้ผิวมัน คือน้ำมันหรือออยล์ที่เป็นส่วนผสมในครีมต่างหาก ไม่ใช่ตัวสารให้ความชุ่มชื้น อีกความเข้าใจผิดหนึ่งก็คือการล้างหน้าบ่อย ๆ จะช่วยขจัดความมัน เมื่อรวมสองอย่างเข้าด้วยกัน ผิวก็จะยิ่งมันมากขึ้น เพราะหลังจากล้างหน้า ผิวหน้าจะแห้งตึงเมื่อไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นเลย ผิวหน้าก็จะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิม เป็นการพยายามรักษาความชุ่มชื้น ทำให้หน้ามันเข้าไปอีก ทางออกก็คือ ล้างหน้าไม่ต้องบ่อย แต่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของออยล์ แต่มี มอยเจอร์ไรเซอร์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่ม ที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นส่วนใหญ่จึงตอบโจทย์นี้ได้ดีที่สุด


  |  Post by : unyana

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required