แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 อยากหน้าใสไร้สิวไม่ยากอย่างที่คิด 6 เรื่องต้องห้ามสำหรับคนไม่อยากเป็นสิว

อยากหน้าใสไร้สิวไม่ยากอย่างที่คิด 6 เรื่องต้องห้ามสำหรับคนไม่อยากเป็นสิว
เชื่อว่าใครต่างก็อยากมี หน้าใสไร้สิว และไม่อยากเจอปัญหา หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ด้วยกันทั้งนั้น แต่ด้วยสภาพผิวหน้าของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกันจึงทำให้การมี วิธีทําให้หน้าใสแบบไร้สิวเป็นเรื่องที่ยากสำหรับหลาย ๆ คน แต่ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะคุณเองก็สามารถเปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใสได้หากเลิก 6 พฤติกรรมเหล่านี้
1. จับหน้าบ่อย ใครที่ติดนิสัยจับหน้าบ่อยคงต้องพักมือเอาไว้ก่อนในช่วงนี้ เพราะการนำมือมาสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ จะทำให้สิวติดเชื้อแบคทีเรียจากมือจนเกิดการอักเสบหรือรามได้
2. บีบสิว แกะสิว รอยสิวที่เกิดขึ้นอยู่บนผิวหน้าส่วนใหญ่แล้วมาจากการที่แกะสิวหรือบีบสิว เพราะทุกครั้งที่มีการกด บีบ แกะสิวเกิดขึ้น จะทำให้เป็นแผลและเป็นรอยสิว รอยดำ หรือรอยแดงที่ยากจะรักษา โดยทั่วไปแล้วสิวสามารถหายได้โดยไม่ทิ้งแผลเป็นหากไม่ถูกรบกวน ดังนั้นสิ่งที่ควรทำเวลาเป็นสิวคือ ไม่ควรแกะหรือบีบสิว ควรปล่อยให้สิวยุบและหายเอง และใช้ ครีมหน้าใสไร้สิว ทาช่วยเพื่อให้หายเร็วมากขึ้น
3. ไม่ใช้ครีมรักษาสิว การใช้ครีมรักษาสิว ครีมหน้าขาวใสไร้สิว หรือ ครีมบำรุงหน้า สำหรับคนเป็นสิวล้วนเป็นตัวช่วยในการทำให้สิวหายเร็วขึ้น โดยจะช่วยรักษาต้นตอของการเกิดสิวตั้งแต่ระดับเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง และไม่กลับมาเป็นสิวซ้ำอีก
4. ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบทั่วไป เมื่อเป็นสิวควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรทั่วไปและหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวหรือสูตรอ่อนโยน เพราะปลอดภัยต่อผิวมากกว่า อ่อนโยน ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เช่น NORMADERM Foam โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน จาก Vichy ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่าง ๆ เช่น พาราเบน แอลกอฮอล์ ฯลฯ เป็นสูตร Hypoallergenic ที่ปลอดภัยต่อผิวแบบ Non – comedogenic เป็นเคล็ดลับที่ช่วยให้ หน้าใสไร้สิว และ ผิวขาวใส ขึ้นได้
5. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่าง ๆ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าแบบเวชสำอางแทน
6. ไม่ใช้ครีมลดรอยสิว ถึงแม้ว่ารอยสิวจะหายเองได้แต่ก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน จึงควรใช้ครีมลดรอยสิวทาควบคู่กันไปเพื่อให้รอยสิวดูจางลง ไม่ฝังลึก
สำหรับคนไหนที่อยากมี ผิวขาวใส และไร้สิวก็สามารถนำเคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ไปลองใช้กันได้ เพราะเพียงแค่เลิกแกะหรือบีบสิวแล้วหันมาดูแลผิวหน้าให้สะอาดและหมั่นบำรุงผิวหน้าด้วย ครีมบำรุงหน้า ครีมหน้าขาวอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนหน้าสิวให้กลับมาใสได้แบบไม่ต้องกลับไปเป็นสิวซ้ำอีก


  |  Post by : unyana

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required