แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ข้อดีและข้อเสียของการใช้ครีมกันแดดมีอะไรบ้างมาดูกัน

สำหรับใครก็ตามที่ต้องการ ครีมกันแดด นั้น แน่นอนว่าก็ต้องการครีม กันแดดที่ดีที่สุด อยู่แล้ว แต่ทั้งนี้การเลือกซื้อนำมาใช้นั้น เราก็ไม่อาจจะนำครีม กันแดดที่ดีที่สุด ของคนอื่น มาใช้กับตัวเอง ทั้งนี้ก็เพราะว่าคนเรานั้นมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ ครีมกันแดด ที่แตกต่างกัน รวมถึงช่วงเวลาที่เราต้องใช้มันด้วย ฉะนั้นแล้วการเลือกซื้อครีมกันแดดที่ดีที่สุดนั้นเราจำเป็นต้องสำรวจปัจจัยต่างๆ ของตัวเราเอง และในวันนี้สำหรับใครก็ตามที่ยังสงสัยว่า การทาครีมกันแดดนั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรนั้น เราก็มีคำตอบมาฝากกันด้วย รวมถึงใครก็ตามที่อยากรู้ว่าในปัจจุบันนั้นมีการผลิตครีมกันแดดออกมาในรูปแบบใดบ้างนั้ยเราก็มีคำตอบมาให้ด้วย
คราวนี้เรามาประเภทของครีมกันแดดที่แบ่งตามเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์กัน
1. ครีมกันแดดที่เป็นแบบครีม มันก็จะเหมาะใช้ทาบริเวณใบหน้าและผู้ที่มีสภาพผิวแห้ง
2. ครีมกันแดดที่เป็นแบบเจล มันก็จะเหมาะสำหรับทาบริเวณที่มีขน อย่างเช่น หนังศีรษะหรือหน้าอกของผู้ชาย
3. ครีมกันแดดที่เป็นแบบแท่ง ซึ่งมันอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบบแท่งที่มีส่วนผสมของสารกันแดดร่วมด้วย ฉะนต้นมันจึงเหมาะใช้ทาบริเวณที่อยู่รอบดวงตานั่นเอง
4. ครีมกันแดดที่เป็นแบบสเปรย์ เรียกได้ว่าเป็นสารกันแดดรูปแบบใหม่ที่อาจจะนำมาใช้ทากันแดดให้แก่เด็ก ทั้งนี้ก็เนื่องจากมันสาทารถทาได้ง่าย ซึ่งเราควรทาสารกันแดดเพื่อปกป้องผิวในปริมาณที่เพียงพอ และก็ไม่ควรสูดดมหรือฉีดสเปรย์ใกล้วัตถุไวไฟหรือขณะที่สูบบุหรี่ด้วย
คราวนี้เรามาดูข้อดีของการเลือกใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันกันบ้างดีกว่า
1. มันจะป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งผิวหนังได้นั่นเอง
2. มันช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกแสงแดดเผาหรือทำลายผิวหนังของเรา
3. สามารถช่วยไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย และส่งผลให้ไม่ให้เกิดจุดด่างดำหรือฝ้าบนใบหน้าและผิวหนังส่วนอื่นๆ
คราวนี้เรามาดูข้อเสียกันบ้างดีกว่า
1. ร่างกายสร้างวิตามินดีได้ไม่ดี โดยเราสามารถกินอาหารที่มีวิตามินดีหรือวิตามินดีเสริมเพื่อให้ร่างกายได้รับมันอย่างเพียงพอก็ได้
2. เมื่อเราทาครีมกันแดดดแล้วอาจจะมีคราบครีมกันแดดติดตามเสื้อผ้า ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าครีมกันแดดบางตัวนั้นมีส่วนผสมของกรดอะมิโนเบนโซอิกหรือกรดพาราอะมิโนเบนโซอิก เป็นต้น
3. ทำให้ผิวแพ้ง่ายขึ้น เนื่องจากเกิดการระคายเคือง หรือมีรอยแดงที่ผิว เพราะครีมกันแดดมีส่วนผสมบางตัวที่ทำให้ผิวแพ้สารต่างๆ ได้ง่าย ฉะนั้นใครก็ตามที่มีผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วควรดลือก ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะ เนื่องจากครีม กันแดดผิวแพ้ง่าย นั้นจะมีส่วนผสมของสารต่างๆ ที่เหมาะสมกับสภาพผิวแพ้ง่ายโดยตรง ดังนั้นถ้าไม่อยาก รักษาสิวผด ไปด้วยก็ควนเลือกให้ละเอียดหน่อย หรือเราอาจจะปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก็ได้
4. กระตุ้นให้เกิดสิวได้ ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัว สิวอักเสบ หรือผื่นแดงคัน เป็นต้น


  |  Post by : unyana

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required