แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 เช็คด่วน! ผิวใต้ตาคล้ำ เกิดจากอะไร

ปัญหาผิวใต้ตาหมองคล้ำ ไม่สดใส เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สาวๆ ต้องเจออยู่บ่อยๆ และบางคนนั้นไม่ว่าจะดูแลผิวใต้ตาด้วยวิธีไหนก็ยังคงกลับมาหมองคล้ำเหมือนเดิม ซึ่งสาวๆ รู้หรือไม่ว่าปัญหาผิวใต้ตาคล้ำนั้นมีวิธีรักษาและดูแลให้หายได้ไม่ยาก แต่สิ่งหนึ่งที่สาวๆ จะต้องพึงระวังอยู่เป็นประจำคือสาเหตุที่ทำให้ใต้ตาหมองคล้ำนั่นเอง โดยวันนี้เราจะพาคุณไปดูกันว่าสาเหตุที่ทำให้ผิวใต้ตาหมองคล้ำมีอะไรบ้าง

1.ขยี้ตาแรงเกินไป
การขยี้ตาแรงๆ บ่อยๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ก็เป็นสาเหตุทำให้ผิวใต้ตาหมองคล้ำได้ เพราะการขยี้ตาจะทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเกิดอาการบวม อักเสบ และยังเป็นการทำลายเส้นเลือดบริเวณผิวรอบดวงตาอีกด้วย และในที่สุดก็เกิดปัญหาผิวใต้ตาคล้ำจนเห็นได้ชัดเจน ซึ่งหากคุณยังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ไม่ว่าจะใช้อายครีมดีแค่ไหนก็คงไม่ได้ผลแน่นอน

2.เกิดจากอาการแพ้ ระคายเคือง
อาการภูมิแพ้ หรือระคายเคืองบริเวณผิวรอบดวงตาก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวรอบดวงตาดำคล้ำได้ ซึ่งเมื่อเกิดอาการระคายจะส่งผลให้ไปกระตุ้นสารต้านฮิสทามีนในร่างกาย จนทำให้เส้นเลือดขยายตัวบวกกับผิวรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางมาก เมื่อเส้นเลือดขยายตัวผิวใต้จาก็จะดำคล้ำทันที

3.ไม่ทาครีมกันแดด
แสงแดดเป็นตัวอันตรายที่สามารถทำลายผิวเราได้ทุกส่วนแม้กระทั่งผิวใต้ตา ดังนั้นการไม่ทาครีมที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดหรือไวท์เทนนิ่ง ก็อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวใต้ตาหมองคล้ำได้ เพราะฉะนั้นแล้วทุกครั้งก่อนออกแดดคุณจะต้องทาครีมกันแดด้วยทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวบริเวณใต้ตาโดนทำร้ายนั่นเอง

4.ดื่มเหล้า สูบบุหรี่
ทุกคนรู้กันดีว่าการดื่มเหล้า สูบบุหรี่นั้นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวแห้งและขาดน้ำจนส่งผลให้ใต้ตาหมองคล้ำ เพราะคอลลาเจนใต้ผิวหนังโดนทำร้าย จนก่อให้เกิดปัญหาใต้ตาหมองคล้ำง่าย ดังนั้นเมื่อรู้ว่าใต้ตาคล้ำมีสาเหตุมาจากสิ่งนี้แล้ว คุณจะต้องหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลลกอฮอลล์อย่างเด็ดขาด

5.พักผ่อนไม่เพียงพอ
พฤติกรรมนอนดึกหรือนอนน้อยก็เป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้ผิวใต้ตาหมองคล้ำได้เช่นกัน เพราะการนอนน้อย นอนดึก หรือการนอนพักผ่อนไม่พอ จะส่งผลทำให้เส้นเลือดของเราขยายตัว จนทำให้ดวงตาทำงานหนักจนเกิดความเหนื่อยล้า และกลายเป็นรอยคล้ำได้ในที่สุด ทีนี้ก็ต้องมายุ่งยากกับการใช้ครีมทาใต้ตาอีก

6.ลืมล้างเมคอัพรอบดวงตา
พฤติกรรมนี้ไม่ได้เพียงแค่ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาหมองคล้ำเท่านั้นแต่ ยังทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาด้วย ดังนั้นก่อนนอนคุณควรล้างหน้าให้สะอาดหมดจดจนมั่นใจว่าไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง จึงจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวใต้ตาหมองคล้ำ
เมื่อได้รู้สาเหตุที่ทำให้ใต้ตาหมองคล้ำกันไปแล้ว หวังว่าสาวๆ หลายคนคงมีวิธีดูแลตัวเองให้ใต้ตาสวยใสขึ้นได้ เพราะปัญหาทุกอย่างจะหมดไปเราจะต้องรู้สาเหตุก่อนเสมอ และอย่าลืมทาครีมหน้าขาวเพื่อบำรุงผิวกันด้วย

  |  Post by : unyana

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1


ต้องแก้ไข ยังไงได้บ้างคะ หวยดี

  |  Comment by : bifern

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required