สายด่วนปรับทุกข์สู้โควิด! เช็คอาการและสุขภาพจิตของคุณก่อนจะสายเกินไป
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 6 อาชีพที่เหมาะกับคนราศีกันย์มากที่สุด

ราศีกันย์เป็นราศีธาตุดินซึ่งเป็นที่รู้กันว่าเป็น “คนติดงาน” และเป็นราศีที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่ายมากที่สุดในบรรดา 12 ราศี เป็นคนการวิเคราะห์ , ทำงานหนัก , มักทำงานจนลืมคิดถึงเรื่องส่วนตัว นอกจากทำงานเก่งแล้วคนราศีกันย์ยังมีความซื่อสัตย์อีกด้วยทำให้เหมาะกับหน้าที่การงานบางอย่าง มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีงานอะไรบ้าง
1.ผู้จัดการ
เมื่อพูดถึงตำแหน่งผู้จัดการมันมีเรื่องให้พิจารณามากมายเพราะมันเป็นการประเภทไฮบริด เพราะต้องใช้ทั้งเทคนิคและทักษะในการสื่อสาร คนราศีกันย์จะรู้วิธีรับผิดชอบดูแลความเรียบร้อยในสำนักงานเป็นอย่างดี มีความเข้าใจเรื่องการทำงานเป็นกลุ่มและการแก้ไขปัญหาทุกรูปแบบ เพราะพวกเขารู้วิธีตั้งคำถามที่ถูกต้องเมื่อถึงเวลาจำเป็น
2.ช่างเชื่อม
ฟังชื่องานแล้วอย่าพึ่งตกใจเพราะว่ามีอีกหลายงานที่เข้าข่ายใกล้เคียง นั่นเป็นเพราะว่างานช่วงเป็นงานที่ต้องใช้ทั้งความนิ่งของมือและทักษะในการทำงาน และงานที่ถูกโฉลกกับคนราศีกันย์ก็จะเป็นงานประเภท ช่างแกะสลัก , นักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ , ช่างเซรามิกหรือแม้แต่วิศวะกร
3.นักโภชนาการ
เมื่อพูดถึงงานนักโภชณาการแล้ว คนที่มาทำงานแบบนี้ย่อมจะมีความต้องการในการช่วยเหลือผู้อื่น และมีความใส่ใจในเรื่องสุขภาพกายและสุขภาพจิต คนราศีกันย์ชอบการรักษาสุขภาพและถ้าหากคุณได้ไปเจอกับนักโภชนาการที่เป็นชาวราศีกันย์ละก็คุณจะพบว่าสิ่งที่เขาพูดจะกลั่นกรองมาจากประสบการณ์และสิ่งที่พวกเขาแนะนำมักใช้ได้ผล
4.นักบัญชี
ความสามารถในการจัดระเบียบกับการมีเซ้นส์เกี่ยวกับตัวเลขและความใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อย ทำให้นักบัญชีจะต้องมีทักษะเฉพาะตัวซึ่งจะช่วยให้สามารถก้าวหน้าในอาชีพนี้ได้ ในฐานะที่เป็นชาวราศีธาตุดินคนราศีกันย์นั้นเหมาะที่จะเป็นนักบัญชี รวมไปถึงงานที่คล้ายกันซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับตัวเลขและการวิเตราะห์
5.งานสังคมสงเคราะห์
นักสังคมสงเคราะห์ต้องให้ความสำคัญกับคนที่พวกเขากำลังให้ความช่วยเหลือ พวกเขาจะต้องมีความเป็นนักฟัง , มีความเข้าใจในสิ่งที่ผู้อื่นพูดและมีไอเดียในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในเคสต่างๆ และสิ่งที่สำคัญคือคนราศีกันย์จะไม่ชอบตัดสินใครซึ่งเป็นจุดแข็งที่เหมาะกับงานแนวนี้มาก
6.สัตวแพทย์
คนราศีกันย์เป็นคนที่มีความใส่ใจต่อผู้อื่น ใครก็ตามที่เข้ามาในชีวิตของพวกเขาจะได้รับการดูแลเอาใจใส่พวกเขาไม่ชอบการปฎิบัติกับผู้อื่นแบบผิดๆ โดยเฉพาะอย่างยิงกับสัตว์นี่คือเหตุผลที่คนราศีนี้เหมาะกับงานด้านการแพทย์ คนที่เป็นสัตวแพทย์ต้องทำงานภายใต้ความกดดัน ต้องเป็นคนมีทักษะและที่สำคัญคือเป็นคนรักธรรมชาติรักสัตว์
ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก https://www.scrcrown.com

  |  Post by : Mamasummer

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required